5 Cách sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

Bạn đang đối mặt với vấn đề MS Teams liên tục bị treo trên hệ thống Windows 10, Windows 11 mà chưa biết cách khắc phục ra sao. Đừng lo lắng! Hãy click ngay vào bài viết dưới đây để xem chi tiết các cách sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11 thuận tiện nhất nhé.

Tổng quan về Microsoft Teams

Microsoft Teams đã trở thành một “trợ thủ đắc lực” không thể thiếu trong thời đại mà xu hướng làm việc từ xa trở nên ngày càng phát triển thì. Là ứng dụng văn phòng đến từ Office cho phép người dùng tổ chức các buổi họp mặt, hội thảo trực tuyến và chia sẻ dữ liệu an toàn. Tương thích với các hệ điều hành phổ biến như: Windows, MacOS, Linux  và các thiết bị di động iOS hay Android.

5 Cách sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11 1

Đến từ nhà Microsoft cho nên không quá ngạc nhiên khi Microsoft Teams được tích hợp với bộ Office 365 chính hãng với hai gói MS Teams sẵn có cho đối tượng người dùng là cá nhân và doanh nghiệp.

Lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục

Về cơ bản thì đây được xem là sự cố không hiếm gặp khi người dùng sử dụng Microsoft Teams trên PC chạy bản quyền Windows. Lỗi treo liên tục có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau:

  • Ứng dụng hiện đang được bảo trì hoặc nâng cấp.
  • Lỗi thông tin tài khoản Microsoft.
  • Bộ nhớ cache của MS Teams bị lỗi, bị hỏng.

Các cách sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

1. Sử dụng Task Manager

Thông qua Task Manager, bạn sẽ kiểm tra được xem liệu MS Teams của mình có vẫn đang chạy trong nền nhưng không thể mở ra hay không và nếu có thì hãy tắt ứng dụng đi nhé.

Bước 1: Mở Menu Start -> nhập Task Manager -> chọn Open hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + Esc để mở cửa sổ.

Sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

Bước 2: Trong giao diện Task Manager -> bạn tìm và chọn Microsoft Teams -> nhấn chuột phải -> chọn End task và mở lại ứng dụng trên PC kiểm tra lại.

Sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

2. Kiểm tra trạng thái dịch vụ của MS Teams

Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra xem liệu Microsoft Teams có gặp bất kì sự cố nào đó mà bị ngừng hoạt động hay không.

Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần truy cập vào portal.office.com/servicetatus bằng bất kì trình duyệt nào -> chọn Teams ở danh sách bên trái. Nếu hiển thị tích xanh thì chứng tỏ máy chủ MS Teams của bạn đang hoạt động bình thường.

Sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

3. Xóa bộ nhớ cache cục bộ của MS Teams

Ứng dụng Microsoft Teams sẽ tạo ra một bộ đệm ẩn cục bộ trong bộ nhớ phụ trên PC active Win 11 chính hãng để bạn có thể truy cập nhanh hơn. Tuy nhiên cũng có thể xảy ra trường hợp bộ nhớ này bị hỏng hoặc bị lỗi mà bạn cần phải xóa đi ngay lập tức.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R -> mở tiện ích Run Command -> nhập lệnh dưới đây -> nhấn Enter để hệ thống chạy lệnh.

%appdata%MicrosoftTeams

Sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

Bước 2: Tiếp đó bạn nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ các file và folder được hiển thị -> nhấn Shift + Delete để xóa đồng thời cùng một lúc -> nhấn Yes ở thông báo cảnh báo Are you sure you want to permanently delete these items? là xong rồi đó. Bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng đã hoạt động bình thường chưa nhé.

Sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

4. Tiến hành Repair và Reset MS Teams

Khi bạn repair (sửa chữa) và reset (đặt lại) Microsoft Teams thì sẽ khắc phục được sự cố này do file cài đặt trong Windows 10 giá rẻ bị hỏng.

Bước 1: Trước hết, bạn chọn Settings trong Start Menu/All apps hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I -> chọn tab Apps -> chọn Apps & Features để tiếp tục.

Sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

Bước 2: Tiếp tục, bạn tìm và chọn ứng dụng MS Teams trong mục App list -> nhấn chọn biểu tượng Menu Kebab (3 dấu chấm dọc) và chọn Advanced options –> chọn Repair để tiến hành sửa chữa File.

Sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa -> dấu tích sẽ hiện thị bên cạnh nút Repair -> bây giờ bạn thử mở MS Teams xem đã khắc phục được lỗi chưa nhé.

Bước 4: Nếu chưa thì bạn cần chọn tiếp Reset để đặt lại toàn bộ cài đặt của Teams và rồi bạn cần khỏi động lại ứng dụng, đăng nhập lại tài khoản bình thường.

Sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

5. Xóa hoàn toàn và cài đặt lại MS Teams

Đây sẽ là “cứu cánh” cuối cùng cho bạn khi mà 4 cách trên đều không thể sửa được lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục. Hãy mạnh dạn xóa cài đặt và cài đặt ứng dụng hoàn toàn mới nhé.

Bước 1: Bạn chọn Settings trong Start Menu/All apps hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I -> chọn tab Apps -> chọn Apps & Features để tiếp tục.

Sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

Bước 2: Bây giờ, bạn tìm và chọn ứng dụng MS Teams trong mục App list -> nhấn chọn biểu tượng Menu Kebab (3 dấu chấm dọc) và chọn Uninstall để xóa hoàn toàn ứng dụng.

Sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần truy cập vào www.microsoft.com để tải ứng dụng Microsoft Teams về thiết bị, đăng nhập lại tài khoản để tiếp tục sử dụng.

Tạm kết

Hãy bắt đầu sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10 và 11 với 5 giải pháp được đưa ra trong bài viết. Tùy vào tình trạng sự cố của bạn mà hãy lựa chọn ra phương án phù hợp nhất nhé. Hi vọng rằng bài viết của Win Giá Rẻ đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *