Top 5 phần mềm thay thế Office tốt nhất cho Android

Phần mềm văn phòng (hay còn được gọi là Office) được xem là một bộ công cụ đa năng đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình làm việc với máy tính mỗi ngày. Bên cạnh “ông trùm” Microsoft Office, người dùng Android vẫn có rất nhiều sự lựa chọn khác vừa hiệu quả, vừa mang tính tương thích cao hơn so với Office của Microsoft. Cùng tìm hiểu những cái tên nổi bật trong danh sách 5 phần mềm văn phòng tốt nhất cho Android dưới đây nhé!

Các phần mềm thay thế Office tốt nhất cho Android

1. Google Suite

Top 5 phần mềm văn phòng Office tốt nhất cho Android

Đứng đầu trong danh sách công cụ văn phòng đáng được sử dụng nhất trên hệ điều hành Android không ai khác chính là Google Suite. Tương đương với key office 2021 giá rẻ của Microsoft, Google Suite cũng nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dùng toàn thế giới. Người dùng hệ điều hành Android có thể dễ dàng truy cập Google Play Store để tải các ứng dụng thuộc bộ công cụ văn phòng của Google bao gồm: Docs, Sheets, Slides.

Các điểm mạnh của bộ công cụ văn phòng nhà Office có thể kể đến là: miễn phí, dễ sử dụng, đồng bộ hóa tốt. Google Suite cho phép nhiều người dùng cùng làm việc trên một project từ nhiều thiết bị khác nhau, đồng bộ liên tục theo thời gian thực. Ngoài ra, đi cùng với bộ 3 công cụ văn phòng này là dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive với 15GB dung lượng miễn phí, cho phép người dùng truy cập vào các tài liệu mọi lúc mọi nơi.

2. Polaris Office

Polaris Office cũng là một sự lựa chọn đáng để thử nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm công cụ văn phòng sử dụng thuận tiện trên nền tảng Android. Bạn có thể đã từng nhìn thấy Polaris Office bởi bộ Office này được một vài nhà sản xuất máy tính cài đặt sẵn trên thiết bị, ví dụ như laptop Asus.

Top 5 phần mềm văn phòng Office tốt nhất cho Android

Polaris Office sở hữu giao diện trực quan, do đó người dùng sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm quen cũng như sẽ nhanh chóng yêu thích phần mềm này. Polaris có đầy đủ các tính năng văn phòng cần thiết như biên tập tài liệu văn bản, tìm kiếm, ghi chú,…. hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau, bao gồm cả file PDF và file Microsoft Office. Do đó, người dùng không cần lo lắng về vấn đề thiếu đồng bộ khi dùng Polaris Office.

Người dùng có thể lựa chọn giữa phiên bản miễn phí có quảng cáo và trả phí dịch vụ hàng tháng. Với phiên bản trả phí, bạn sẽ được sử dụng thêm một số tính năng hữu ích riêng.

3. OfficeSuite

Top 5 phần mềm văn phòng Office tốt nhất cho Android

Bạn có từng nghĩ rằng Microsoft Office 365 là “ông tổ” của phần mềm văn phòng trên điện thoại? Trên thực tế, OfficeSuite được phát triển trên điện thoại di động sớm hơn rất nhiều so với Microsoft Office hay Google Suite. Giao diện của OfficeSuite khá đơn giản và dễ thao tác trên smartphone. Ứng dụng này có khả năng đem lại những tính năng hữu ích cho người dùng tương tự như Microsoft Office.

4. WPS Office

Top 5 phần mềm văn phòng Office tốt nhất cho Android

Trong danh sách phần mềm văn phòng hỗ trợ tốt nhất cho máy Android, WPS có đầy đủ “tố chất” để “chắc suất” top đầu. Có thể bạn sẽ ít được nghe về nó, nhưng WPS Office lại chính là bộ Office đáng trải nghiệm nhất đối với người dùng Android. Vì sao lại vậy?

WPS Office cung cấp cho người dùng tất cả những gì họ cần về một dịch vụ văn phòng tiêu chuẩn, không quảng cáo và không hề mất phí. Hơn thế nữa, giao diện sử dụng của WPS được thiết kế tối giản mà đẹp mắt, cũng có nhiều phần tương tự như giao diện bạn có được khi mua key office 2019 home business nên được nhiều người đặc biệt yêu thích.

5. Docs To Go

Top 5 phần mềm văn phòng Office tốt nhất cho Android

Docs To Go đã được ra mắt và tồn tại từ rất lâu trên nền tảng di động. Về khả năng hoạt động trên hệ điều hành Android, Docs To Go làm rất tốt vai trò của mình. Nền tảng này có thể liên kết để truy xuất dữ liệu sang các nền tảng dịch vụ lưu trữ đám mây khác như OneDrive, Dropbox, Google Drive,… Tuy nhiên, nhược điểm lớn của Docs To Go là yêu cầu mức chi phí lớn hơn so với mặt bằng chung các phần mềm văn phòng khác ngày nay.

Tạm kết

Hy vọng với top 5 phần mềm văn phòng dành cho Android trên đây, bạn đã có được sự lựa chọn thay thế Microsoft Office tốt nhất cho riêng mình. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc hoặc mong muốn được hỗ trợ, hãy comment bên dưới cho Win Giá Rẻ biết nhé!

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *