Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng

Trong công việc, sẽ có rất nhiều trường hợp bạn cần phải sử dụng các phần mềm điều khiển máy tính từ xa. Các phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm soát hoạt động của máy tính từ một thiết bị khác bên ngoài, có thể là laptop, máy tính bảng. Nếu bạn muốn điều khiển hoạt động trên máy tính của người khác, những phần mềm điều khiển cũng sẽ giúp bạn thực hiện công việc này.

Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng 1

Dưới đây sẽ là tổng hợp thông tin chi tiết về 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất mà bạn nên dùng.

Danh sách phần mềm điều khiển máy tính từ xa

1. AnyDesk

Với AnyDesk, người dùng có thể chạy remote desktop hoặc cài đặt về máy như các chương trình bình thường khác. Nền tảng này được nhiều người sử dụng bởi nó có rất nhiều ưu điểm. Người dùng được cho phép tạo biệt hiệu cho các kết nối từ xa. Không chỉ điều khiển máy tính, nền tảng này còn hỗ trợ cả audio và truyền file, cho phép người dùng record lại phiên làm việc từ xa. Để tránh tình trạng giật lag khi điều khiển, người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình để ưu tiên chất lượng hình ảnh hoặc tốc độ thao tác.

Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng

Ngoài ra, AnyDesk còn mang đến sự tiện lợi cao bởi nền tảng này hoạt động trơn tru trên nhiều hệ điều hành (Windows, Linux, macOS), hoặc có thể dùng trên di động bằng app. Do đó nếu bạn cài đặt windows 10 key bản quyền, bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng AnyDesk dễ dàng. Các phiên bản mới được tự động cập nhật liên tục.

Về nhược điểm, AnyDesk có giới hạn thời gian kết nối và một số tính năng khác cho phiên bản trả phí. Tuy nhiên, nhìn chung đây vẫn là một phần mềm đáng để sử dụng.

2. TeamViewer

TeamViewer được xem là một trong những nền tảng điều khiển từ xa tốt nhất hiện nay. Phần mềm này rất quen thuộc với các công ty cung cấp dịch vụ điều khiển từ xa ở cấp độ chuyên nghiệp, dành cho các công ty, doanh nghiệp với một mức phí. Thật tuyệt vời rằng người dùng cá nhân lại có thể quá trình hoạt động tuyệt vời của TeamViewer mà không cần trả phí.

Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng

TeamViewer sở hữu công nghệ và tính năng bậc nhất dựa trên cơ sở hạ tầng cao cấp. Không chỉ hỗ trợ người dùng điều khiển từ xa, TeamViewer còn làm được nhiều thứ hơn thế. Tất cả đang chờ đợi bạn tự đến và trải nghiệm!

3. Chrome Remote Desktop

Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng

Nếu bạn đang đặt yếu tố “đơn giản”, “dễ sử dụng” lên hàng đầu, hãy chọn Chrome Remote Desktop. Tất cả những gì người dùng cần phải làm chỉ đơn giản là tải Chrome Remote Desktop về máy và làm theo hướng dẫn. Với máy tính, Chrome Remote Desktop hỗ trợ đa dạng hệ điều hành Windows, macOS, Linux, Chromebook. Còn với điện thoại, người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng về máy để sử dụng.

Điểm mạnh của nền tảng này là sở hữu giao diện sử dụng trực quan, dễ thao tác và có khả năng hoạt động trơn tru, mượt mà.

4. UltraViewer

UltraViewer là một sự lựa chọn khác mà bạn nên xem xét. Nhiệm vụ chính của UltraViewer là hỗ trợ truy cập máy tính từ xa. Tuy nhiên, trên thực tế, UltraViewer có thể giúp bạn nhiều hơn thế.

 

Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng

Một số tính năng chính của UltraViewer có thể kể đến như:

  • Điều khiển từ xa: đối phương có thể quan sát toàn bộ quá trình thao tác của bạn trên màn hình của họ và có quyền kiểm soát mạnh mẽ đối với những thao tác này.
  • Hỗ trợ nhiều thiết bị cùng lúc: người dùng có thể đồng thời điều khiển nhiều máy tính, chia sẻ màn hình đến với nhiều máy tính thông qua UltraViewer.
  • Truyền file: cửa sổ trò chuyện luôn hiển thị để người dùng hai bên liên lạc cũng như chia sẻ file dễ dàng, nhanh chóng.

5. Microsoft Remote Desktop

Bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft, vậy thì sẽ không một phần mềm điều khiển từ xa nào phù hợp hơn chính phần mềm do Microsoft sản xuất và phát triển như Microsoft Remote Desktop.

Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng

Microsoft Remote Desktop mang đến trải nghiệm điều khiển từ xa mượt mà cho những thiết bị chạy hệ điều hành Windows. Điện thoại Android và iOS cũng có thể tải và sử dụng app Microsoft Remote Desktop, song, với các thiết bị thuộc hệ điều hành khác, quá trình đồng bộ sẽ diễn ra phức tạp hơn so với khi người dùng lựa chọn sản phẩm của Google.

6. VNC Viewer

VNC Viewer là một nền tảng điều khiển máy tính từ xa nổi tiếng với khả năng bảo mật cao, áp dụng công nghệ mã hóa đầu cuối và cài đặt mật khẩu cho từng máy tính riêng lẻ. Để truy cập vào máy tính của đối phương, người dùng cần phải có thông tin đăng nhập của máy tính đó. Nhờ vậy mà khi sử dụng VNC Viewer, người dùng có thể yên tâm hơn về mức độ an toàn so với khi sử dụng các nền tảng khác.

Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng

Tính bảo mật cao, tuy nhiên VNC Viewer lại không hề khó sử dụng hay có quá nhiều chi tiết phức tạp. Nền tảng này đảm bảo được độ ổn định trong hiệu suất làm việc, kể cả trên băng thông thấp. Ngoài ra, VNC Viewer có thể sử dụng được trên hầu hết các hệ điều hành máy tính phổ biến nhất hiện nay. Những gì người dùng cần làm là vô cùng đơn giản: cài đặt ứng dụng trên máy chủ điều khiển và máy khách, sau đó kết nối với chúng và bắt đầu thao tác điều khiển từ xa!

Tạm kết

Trên đây là 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tiện lợi nhất mà Win Giá Rẻ khuyên bạn nên sử dụng. Tin chắc rằng với sự hỗ trợ của những phần mềm này, quá trình làm việc từ xa cũng như kiểm soát hoạt động giữa các thiết bị khác nhau của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *