Apple TV, Apple Music đã có mặt trên Microsoft Store

The Verifier và MacRumors mới đây đã phát hiện rằng ứng dụng Apple Music và Apple TV dành cho phiên bản Windows đã xuất hiện (phiên bản xem trước) trên Microsoft Store. Thông tin chi tiết như nào thì hãy cùng Win Giá Rẻ tìm hiểu ngay nhé!

Apple TV, Apple Music đã có mặt trên Microsoft Store 1
Apple TV, Apple Music đã có mặt trên Microsoft

Vào tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã thông báo rằng ứng dụng iTunes cũ và trình phát Apple TV dựa theo website nhằm chuyển sang phần mềm gốc có trải nghiệm tốt như trên macOS.

Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của phiên bản xem trước từ bên thứ 3 (third preview) của ứng dụng có tên là Thiết bị Apple (Apple Devices). Nó cho phép người dùng có thể quản lý và đồng bộ hóa iPod, iPad tương tự như cách mà iTunes trên hệ điều hành Windows và Finder trên máy Mac xử lý.

Apple TV, Apple Music đã có mặt trên Microsoft Store 2
Giao diện của Apple Music xem trước trên Microsoft

Kèm theo đó, TheVerge cũng đã phát hiện ra một số thứ liên quan tới thiết bị thực tế ảo (virtual reality headset) của Apple như xrOS và Reality OS.

Apple TV trên Microsoft sẽ giống như ứng dụng trên macOS. Mặc dù thiết kế giao diện sẽ được thay đổi một chút, ví dụ như mọi người có thể truy cập những danh sách ở tab bên cạnh thay vì các tab ở phía trên cùng như ở macOS.

Apple TV, Apple Music đã có mặt trên Microsoft Store 3
Hình ảnh giao diện khác của Apple Music

Khi sử dụng Apple TV, các bạn cũng có thể xem nhiều chương trình từ Apple TV Plus cũng như những bộ phim đã mua trên iTunes. Thậm chí là còn có thêm chế độ chơi game mini giải trí.

Còn về apple music windows trên Microsoft cũng được hoạt động giống như phiên bản trên macOS, mặc dù ứng dụng iTunes trên Microsoft sẽ hơi khó để truy cập hơn một chút.

Khi mọi người khởi động ứng dụng lần đầu tiên, sẽ xuất hiện thông báo rằng iTunes sẽ ngừng hoạt động nếu bạn sử dụng. Và người dùng sẽ phải gỡ cài đặt những bản xem trước để khởi động ứng dụng hoạt động trở lại.

Apple TV, Apple Music đã có mặt trên Microsoft Store 4
Hình ảnh giao diện của Apple TV trên Microsoft

Có vẻ như Apple Music trên Microsoft này sẽ được tự động đồng bộ hóa những bản nhạc và cài đặt của người dùng từ iTunes. Nếu mọi người muốn đồng bộ hóa cho iPod thì hãy kiên nhẫn chờ đợi Apple Devices cập nhật phiên bản chính thức trên Windows. Khi đó, quá trình đồng bộ hóa sẽ diễn ra một cách an toàn.

Cho tới thời điểm hiện, những bản xem trước của toàn bộ ứng dụng Apple Music, Apple TV, Apple Devices dường như ổn định với nhiều tính năng cơ bản mà người dùng thường mong đợi. Tuy nhiên những ứng dụng này cũng thông báo rằng: “Toàn bộ tính năng đều có thể hoạt động không như mong muốn”.

Do đó, nếu mọi người muốn trải nghiệm sớm thì có thể tải những bản xem trước này về. Còn nếu muốn ứng dụng hoạt động ổn định thì hãy cùng Win Giá Rẻ chờ đợi cho tới khi phiên bản chính thức được ra mắt nhé!

Kết luận

Mọi người có cảm thấy háo hức khi nền tảng Apple TV, Apple Music đã có mặt trên Microsoft chứ? Hãy bình luận cho Win Giá Rẻ biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *