Cách ẩn Microsoft Teams trên Taskbar hoặc xoá khỏi Windows 11

Windows 11 đã được tích hợp sẵn ứng dụng Microsoft Teams trên thanh Taskbar. Tuy nhiên điều này lại vô tình gây ra phiền toái cho người dùng, nếu bạn không thích điều này thì hoàn toàn có thể làm biểu tượng Microsoft Teams “biến mất” khỏi màn hình và cũng có thể xóa bỏ ứng dụng nếu bạn không sử dụng đến để tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho máy tính của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn Microsoft Teams khỏi Taskbar hoặc xoá khỏi Windows 11. Hãy theo dõi cùng mình nhé!

Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams được biết là một nền tảng dành cho các doanh nghiệp đến từ Microsoft. Đây là nền tảng hỗ trợ nhắn tin dành cho các nhóm doanh nghiệp với các tính năng ưu việt phải kể đến như: hỗ trợ tạo phòng họp và nhắn tin trực tiếp; cho phép người dùng trò chuyện bằng âm thanh và cả video call, gửi tin nhắn kèm theo tệp.

Cách ẩn Microsoft Teams trên Taskbar hoặc xoá khỏi Windows 11

Được phát hành bởi Microsoft, chính vì vậy mà Microsoft Teams được tích hợp với bộ Office 365 bản quyền bao gồm Microsoft Office và ứng dụng Skype. Hiện nay, Microsoft cung cấp 2 gói Microsoft Teams sẵn có cho người dùng đó là: Gói Cá nhânGói Doanh nghiệp.

Các tính năng nổi bật

  • Tổ chức các cuộc họp ở mọi lúc mọi nơi: người dùng được hỗ trợ các tính năng kèm theo như: lập lịch biểu, ghi chú cuộc họp, chia sẻ màn hình, ghi cuộc họp và nhắn tin tức thời…
  • Cho phép người dùng (đặc biệt là các doanh nghiệp) tổ chức cuộc họp lớn, các sự kiện trực tiếp: tối đa 10.000 người/phòng họp.
  • Hỗ trợ người dùng dễ dàng nắm bắt được thông tin cuộc họp.
  • Người dùng có thể chia sẻ nội dung và cộng tác một cách dễ dàng bằng việc Microsoft Teams được tích hợp liền mạch với Office 365.

Các cách ẩn biểu tượng Microsoft Teams trên thanh Taskbar

1 Sử dụng thanh Taskbar

Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng Microsoft Teams trên thanh Taskbar.
Bước 2: Chọn vào Hide from taskbar.

Cách ẩn Microsoft Teams trên Taskbar hoặc xoá khỏi Windows 11 1

Bước 3: Sau đó, biểu tượng Microsoft Teams sẽ bị ẩn đi trên màn hình chính của bạn.

2 Sử dụng Settings

Bước 1: Bạn khởi chạy ứng dụng Settings.
Bước 2: Chọn Personalization trên màn hình -> Taskbar hoặc click chuột phải vào thanh Taskbar -> chọn Taskbar Settings.
Bước 3: Bạn tắt tùy chọn Chat của Microsoft Teams.

Cách ẩn Microsoft Teams trên Taskbar hoặc xoá khỏi Windows 11 2

Sau đó, bạn tắt Settings đi và quay lại màn hình chính, biểu tượng Microsoft Teams sẽ biến mất.

Cách xóa ứng dụng Microsoft Teams trên Windows 11

  1. Bạn mở ứng dụng Settings.
  2. Tronng giao diện Settings, bạn chọn Apps -> chọn Apps & features.
  3. Bạn tìm ứng dụng Microsoft Teams -> bấm vào nút ba chấm -> chọn Uninstall để gỡ cài đặt.Cách ẩn Microsoft Teams trên Taskbar hoặc xoá khỏi Windows 11 3

Lưu ý Ngay sau khi gỡ bỏ ứng dụng Microsoft Teams thì bạn cần tắt biểu tượng Chat bởi vì nếu bạn vô tình nhấn vào biểu tượng Microsoft Teams và bấm Continue thì nó sẽ tự động cài đặt lại ứng dụng Teams Preview trên máy tính của bạn.

Tạm kết

Việc ẩn biểu tượng Microsoft Teams khởi Taskbar hay thậm chí là gỡ bỏ ứng dụng thật đơn giản phải không nào? Chỉ bằng vài thao tác đơn giản thôi đó. Hi vọng bài viết của Win Giá Rẻ đã giúp ích cho bạn. Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn với chúng mình ở phần bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *