Cách cài mật khẩu bằng vân tay cho laptop Win 11 log in dễ dàng

Tính năng mở khoá bảo mật bằng vân tay giúp bạn đăng nhập máy tính nhanh hơn nhiều, bên cạnh đó góp phần làm tăng tính bảo mật cho laptop của bạn. Tuy nhiên nhiều người dùng hiện nay vẫn còn hoang mang cách cài vân tay cho laptop Win 11. Không giống như Win 10, Windows 11 có nhiều yêu cầu riêng biệt hơn khi bạn thực hiện cài vân tay. Vậy cách thực hiện như thế nào? cùng Win Giá Rẻ tìm câu trả lời qua bài viết sau đây ngay nhé.

cach cai van tay cho laptop Win 11
Cách đặt mật khẩu vân tay máy tính Win 11

Tính năng bảo mật vân tay Windows Hello là gì?

Windows Hello được biết đến là một tính năng mới xuất hiện lần đầu tiên trên Windows 10. Đây là tính năng bảo mật sinh trắc học con người cho phép người dùng đăng nhập mà không cần dùng đến mật khẩu. Thay thế mật khẩu thông thường có thể là mã PIN, nhận diện khuôn mặt hoặc vân tay.

Trên thực tế, người sử dụng tiến hành đăng nhập vào máy tính sử dụng Windows 11 bản quyền sẽ nhanh hơn khi sử dụng Windows Hello. Tính năng này cũng làm giảm thiểu tối đa tình trạng đánh cắp mật khẩu. Do đó, bạn nên sử dụng tính năng này cho laptop mới của mình nhé!.

Mua bản quyền Windows 10 Pro

Có nên cài đặt mật khẩu vân tay cho laptop Win 11 không?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc cài cảm biến vân tay trên laptop. Không chỉ giúp người dùng đăng nhập máy tính nhanh chóng mà còn giúp bảo mật thông tin, tránh kẻ xấu lợi dụng truy cập đánh cắp dữ liệu. Chính vì thế việc cài vân tay cho laptop là rất cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng laptop để học tập, không lưu tài liệu gì quan trọng thì có thể không cần cài dấu vân tay.

Cách mua Windows 11 bản quyền

Hướng dẫn cách cài vân tay cho laptop Win 11

Cách bật đăng nhập vân tay trên Windows 11 là thao tác khá đơn giản. Bạn chỉ cần thao tác theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh Taskbar ⇒ Chọn Setting.
 • Bước 2: Tại Accounts ⇒ Nhấn chọn Sign-in options.

Cách cài mật khẩu bằng vân tay cho laptop Win 11 log in dễ dàng 1

 • Bước 3: Chọn vào Password ⇒ Add để thiết lập mật khẩu
 • Bước 4: Chọn PIN (Windows Hello) ⇒ Set up để thiết lập mã PIN.
 • Bước 5: Nhấn chọn Fingerprint recognition (Windows Hello) ⇒ Set up để bắt đầu quá trình cài đặt vân tay.

Cách cài mật khẩu bằng vân tay cho laptop Win 11 log in dễ dàng 2

 • Bước 6: Nhấn chọn nút Get started ở cửa sổ mới xuất hiện.

Thao tác đăng nhập vân tay

 • Bước 7: Nhập mã PIN bạn mong muốn khi được yêu cầu. Và nhớ kỹ mã PIN này nhé!

Cách cài mật khẩu bằng vân tay cho laptop Win 11 log in dễ dàng 3

 • Bước 8: Liên tục chạm hoặc vuốt ngón tay của bạn lên cảm biến vân tay để hệ thống nhận diện được đầy đủ nhất vân tay của bạn. Khi hệ thống vân tay hiển thị hết màu xanh lá cây thì bạn đã hoàn thành.

Cách cài mật khẩu bằng vân tay cho laptop Win 11 log in dễ dàng 4

 • Bước 9: Bấm nút Close để đóng cửa sổ. Như vậy bạn đã thực hiện cách bật đăng nhập vân tay trên Windows 11 thành công.

Thực hiện đăng nhập thành công

Lưu ý: Nếu bạn muốn add thêm nhiều hơn 1 vân tay thì nhấn vào “Add another finger” để bổ sung thêm mẫu vân tay khác. Việc làm này sẽ giúp bạn đăng nhập khi ngón tay đăng ký ban đầu của bạn gặp sự cố.

Sau khi hoàn thành hết theo cách bật đăng nhập vân tay trên Windows 11 thì bạn hãy thử khóa thiết bị lại. Tiến hành đăng nhập bằng vân tay xem đã được chưa nhé!

Vì sao lỗi không cài được password vân tay trên Win 11?

Các bước cài đặt mật khẩu bằng dấu vân tay trên Windows 11 khá đơn giản, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi máy bạn bị lỗi không thực hiện được. Sau đây Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục trường hợp lỗi không cài được vân tay trên Win 11.

Gỡ cài đặt lại vân tay: Nếu bạn vừa update lên Windows 11, tính năng này rất có thể chưa được ổn định. Hãy thử gỡ vào cài đặt lại vân tay nhé. Chỉ cần xoá dấu vân tay cũ và đặt lại như các bước hướng dẫn ở trên.

 • Để xoá dấu vân tay cũ bạn vào Menu Start ⇒ Chọn Setting ⇒ Tại Accounts ⇒ Nhấn chọn Sign-in options ⇒ Vào Fingerprint recognition chọn Remove.

Gỡ cài đặt lại Windows Hello: Có thể do ứng dụng Windows Hello trên máy bạn đang bị lỗi tức thời, hãy tiến hành gỡ và cài đặt lại thử nhé, cách thực hiện như sau:

 • Chọn Menu Start ⇒ Nhập Device Manager ⇒ Chọn Device Manager.
 • Chọn Biometric devices ⇒ Click chuột phải vào Windows Hello Face Software Device ⇒ Chọn Uninstall device ⇒ Sau đó khởi động lại máy tính.

Kiểm tra lại Windows Update: Hãy thử kiểm tra lại các bản cập nhật Windows của máy tính bạn đã cập nhật lên phiên bản cao nhất của Windows 11 hay chưa, nếu chưa thì rất có thể tính năng này chưa được hỗ trợ. Lúc này bạn cần tiến hành cập nhật ngay.

 • Cách kiểm tra Windows update: vào Menu Start ⇒ Chọn Setting ⇒ Chọn Windows Update ⇒ Chọn Check for updates.

Cách xoá vân tay trên laptop

Trường hợp bạn không muốn sử dụng mở khoá máy tính bằng dấu vân tay thì có thể dễ dàng gỡ bỏ nó ngay qua các bước sau:

 • Bước 1: vào Menu Start ⇒ Chọn Setting.
 • Bước 2: Tại Accounts ⇒ Nhấn chọn Sign-in options.
 • Bước 3: Vào Fingerprint recognition ⇒ Tại Remove this sign-in options chọn Remove là xong.

cach xoa van tay tren laptop

Cách đổi mã PIN cho laptop Win 11

Kết luận

Bài viết trên của Win Giá Rẻ đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cài mật khẩu bằng dấu vân tay Win 11. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ sử dụng được tính năng Windows Hello thành công. Từ đó việc đăng nhập được dễ dàng, làm việc hiệu quả hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *