Cách cài, thay đổi mã PIN Windows 11 cho laptop, máy tính bàn

Để chắc chắn rằng dữ liệu trong máy tính cá nhân của bạn luôn được bảo vệ an toàn, việc thiết lập và sử dụng mã PIN là cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn các bước cài đặt mã PIN cho máy tính, được áp dụng trên máy tính Windows 11.

Vì sao nên thay đổi mã PIN trên máy tính Win 11?

Mã PIN là cách gọi tắt của Personal Identification Number – mã số nhận diện cá nhân. Mã PIN bao gồm một ký hiệu mà người dùng tự thiết lập và chỉ riêng cá nhân người dùng đó biết. Bên cạnh password thì mã PIN cũng được ứng dụng rất nhiều ngày nay.

Cách cài, thay đổi mã PIN Windows 11 cho laptop, máy tính bàn 1

Khi bạn thực hiện các cài đặt ban đầu của máy tính sau khi mua key win 11 bản quyền vĩnh viễn, việc cài cho máy tính của mình một mã PIN là điều cần thiết.Khi thiết lập mã PIN, máy tính của bạn sẽ được thêm một tầng bảo mật. Mã PIN này chỉ được áp dụng cho một máy tính duy nhất. Kể cả khi bạn có tài khoản và mật khẩu Microsoft đăng nhập trên thiết bị khác thì vẫn không thể sử dụng mã PIN này để mở. Chính vì vậy mã PIN được xem là một hình thức an toàn nhất, tiện lợi và nhanh chóng nhất mà Microsoft khuyến khích mọi người dùng nên sử dụng,

Hướng dẫn cách cài mã PIN cho máy tính Win 11, Win 10

Bước 1: Chọn biểu tượng Windows trên thanh Taskbar -> chọn Settings. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I.

Cách cài mã PIN cho máy tính Windows 11

Bước 2: Chọn Accounts -> chọn Sign-in Options.

Cách cài mã PIN cho máy tính Windows 11

Bước 3: Chọn PIN (Windows Hello).

Cách cài mã PIN cho máy tính Windows 11

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn được thả xuống ở dưới mục Pin (Windows Hello). Chọn Set up để thiết lập mã PIN mới.

Cách cài mã PIN cho máy tính Windows 11

Bước 5: Trước hết, cần nhập password máy tính Windows 11 của bạn -> chọn OK.

Cách cài mã PIN cho máy tính Windows 11

Bước 6: Cửa sổ Set up a PIN hiển thị, bạn nhập mã PIN mới vào 2 ô trống. Thông thường mã PIN sẽ được để mặc định là dãy số, nhưng nếu bạn muốn tăng thêm sự bảo mật bằng cách sử dụng một mã PIN phức tạp hơn bao gồm cả số và chữ, hãy tick vào ô Include letters and symbols.

Bước 7: Sau khi nhập xong, chọn OK.

Cách cài mã PIN cho máy tính Windows 11

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập mã PIN cho thiết bị của mình. Giờ đây, mỗi lần bạn bật máy tính lên, thiết bị sẽ yêu cầu bạn phải nhập mã PIN mới có thể sử dụng.

 

Tạm kết

Việc thiết lập mã PIN trên Windows 11 là cực kỳ cần thiết. Vì vậy, nếu hiện giờ bạn còn chưa cài đặt mã PIN cho máy tính của mình, hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn bên trên của Win Giá Rẻ nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *