Cách chặn người dùng khác trên Google Drive đơn giản

Các mạng xã hội hay nền tảng cộng tác nhóm hiện nay đều có tùy chọn chặn người dùng theo ý muốn. Mới đây, Google Drive cũng đã bổ sung tính năng chặn người dùng mà nhiều người “hằng mong ước”. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính năng chặn người dùng trên Google Drive và cách thực hiện chặn đơn giản nhất.

Cách chặn người dùng khác trên Google Drive đơn giản 1

Tổng quan tính năng chặn người dùng trên Google Drive

Mặc dù trước đây, Google Drive cũng đã được tích hợp tính năng hạn chế quyền truy cập tài liệu và quyền cộng tác của người khác nhưng phải đến thời điểm hiện tại, Google Drive mới cải tiến và cho phép chặn toàn bộ tương tác của một tài khoản bất kỳ trên Drive.

Khi chặn một người trên Google Drive, bạn sẽ:

  • Xóa toàn bộ tệp, thư mục tài liệu mà người đó chia sẻ. Điều này sẽ rất hữu ích với những tài khoản spam tài liệu liên tục làm phiền bạn.
  • Không cho phép người đó chia sẻ tài liệu đến bạn trong tương lai.
  • Xóa quyền truy cập của người đó đối với toàn bộ tài liệu của bạn trên Google Drive, kể cả khi trước đây bạn đã từng chia sẻ nội dung đó cho họ.

Cách chặn người dùng khác trên Google Drive

1 Thiết bị hỗ trợ chặn

Hiện nay, Google Drive mới chỉ cho phép người dùng thực hiện thao tác chặn trên các trình duyệt website khác nhau. Với ứng dụng điện thoại trên iOS hay Android, người dùng chưa thể thực hiện tính năng hữu ích này.

2 Cách chặn tài khoản Google Drive khác

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web để mở Google Drive

Bước 2: Chọn Được chia sẻ với tôi

Hướng dẫn cách chặn người khác trên Google Drive

Bước 3: Click chuột phải vào tệp của mà người bạn muốn chặn từng chia sẻ -> chọn Chặn *email người dùng*.

Hướng dẫn cách chặn người khác trên Google Drive

Sau khi bị chặn, tài khoản đó không chỉ mất liên hệ với bạn trên Drive mà còn trên toàn nền tảng Google nói chung, ví dụ như Gmail. Bạn cũng có thể thực hiện bỏ chặn bất cứ khi nào bạn muốn.

Tạm kết

Chỉ với 3 bước đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể chặn được những tài khoản Google Drive spam đáng ghét đang liên tục làm phiền mình. Chúc bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi các thủ thuật máy tính khác được chia sẻ trên Win Giá Rẻ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *