Cách chụp ảnh màn hình màn hình khoá trên Windows 7,8/ 10

Chụp ảnh màn hình là tính năng tiện ích được nhiều người biết đến, đặc biệt là dân văn phòng. Tính năng này sẽ giúp bạn chụp ảnh giao diện hiện tại của máy tính, cửa sổ, hóa đơn hay đơn giản là một lỗi máy tính nào đó mà bạn đang gặp phải,….Nhưng đó chỉ là tính năng chụp ảnh khi bạn đã đăng nhập vào màn hình, nó khá đơn giản.

Nếu bạn đang ở ngoài màn hình Windows, tức là bạn đang ở chế độ màn hình khóa, chưa đăng nhập vào Desktop thì làm thế nào để chụp ảnh? Chắc chắn bạn chưa biết đến tính năng này đúng không? Bài viết hôm  nay wingiare.com sẽ giới thiệu đến bạn cách chụp ảnh màn hình khoá trên Windows 7,9, 10 đó là: EASE OF ACCESS REPLACER. Dưới đây là cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng công cụ chụp ảnh ngoài màn hình “Ease Of Access Replacer“.

Giới thiệu “Ease Of Access Replacer”

Ease Of Access Replacer là một công cụ chụp ảnh ngoài màn hình Desktop, chưa đăng nhập vào HĐH win 7/win 8 hay windows 10 bản quyền. Để chụp ảnh được, bạn phải cài đặt ứng dụng Ease Of Access Replacer về máy để bắt đầu sử dụng.

Cách cài đặt phần mềm chụp ảnh màn hình khoá Windows: Ease Of Access Replacer

Ứng dụng Ease Of Access Replacer tương thích với cả HĐH win7/8/10. Nên trong bài viết này, mình chỉ hướng dẫn trên Win 10 bản quyền, hệ điều hành khác các bạn làm tương tự nhé.

Để cài đặt công cụ Ease Of Access Replacer về máy, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn phải tải phần mềm EASE OF ACCESS REPLACER theo link dưới đây:

Bước 2: Mở thư mục vừa tải lên => nháy chuột phải vào file TakeControl.exe => chọn Run as Administrator để chạy với quyền quản trị.

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-1

Bước 3: Sẽ có giao diện Take Control hiện ra => bạn nhấn chuột vào Add để thực hiện Add File EaseOfAccessDialog.

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-2

File EaseOfAccessDialog nằm trong thư mục C:\Windows\System32 . Các bạn nháy đúp chuột vào File đó để tiến hành Add File.

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-3

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-4

Bước 4: Sau khi Add File vào, bạn cần nhấn chọn vào Take Control để quá trình Add được hoàn thành.

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-5

Nếu có giao diện như hình dưới là quá trình add file đã thành công rồi đấy.

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-6

Bước 5: Tiếp theo, bạn nháy chuột phải vào File EOAR.exe => rồi chọn Run as Administrator.

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-7

+ Bước 6: Khi có một bảng thông báo cài đặt hiện lên, bạn tích chọn vào ô vuông nhỏ và tiếp tục chọn Install để bắt đầu cài đặt.

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-8

Quá trình cài đặt hoàn thành, chúng ta bắt đầu chụp ảnh ngoài màn hình đăng nhập trên Win 10/ 8/ 7 thông qua công cụ Ease Of Access Replacer ngay thôi nào.

Hướng dẫn chụp ảnh ngoài màn hình khoá trên Windows 

Để chụp ảnh ngoài màn hình đăng nhập, bạn chuyển máy tính về màn hình khóa bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + L trên bàn phím hoặc bạn có thể cho máy tính Sleep rồi mở lại.

Sau khi công cụ đã được cài về mày, bạn nhấp vào biểu tượng của công cụ Ease of Access như hình dưới. Sau đó sẽ có một hộp công cụ hiện ra với nhiều tiện ích để bạn lựa chọn.

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-9

Hộp công cụ hiện ra với những tiện ích như sau :

  • LogonScreen Screenshot: Dùng để chụp ảnh màn hình đăng nhập.
  • LockScreen Screenshot: Dùng để chụp màn hình khóa.
  • Command Prompt: Dùng để mở cửa sổ dòng lệnh CMD.
  • Powershell : Dùng để mở Powershel.
  • Registry Editor: Dùng để mở Registry Editor.
  • Run Dialog: Dùng để mở Run Dialog.
  • Task Manager: Để mở trình Task Manager.

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-10

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn click chọn biểu tượng phù hợp. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình khóa thì chọn “LockScreen Screenshot”. Và muốn xem lại hình đã chụp, bạn vào lại thư mục : C:\Screenshots nhé.

cong-cu-chup-anh-ngoai-man-hinh-11

Trên đây mình đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn rất đầy đủ về công cụ chụp ảnh ngoài màn hình đăng nhập trên Win 10/ 8/ 7. Khi cần các bạn hãy thực hiện theo nhé.

Hiện nay Microsoft đã cho ra đời phiên bản windows 10 bản quyền giá rẻ mới nhất và tích hợp sẵn nhiều tiện ích mới phục vụ nhu cầu thiết thực của người dùng hiện nay, đặc biệt là key Office 2019. Nếu bạn muốn được trải nghiệm những tiện ích này thì hãy nâng cấp hoặc cài đặt mới win 10 nguyên gốc từ MS nhé.

Chúc các bạn có những trải nghiệm đầy thú vị!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *