Hướng dẫn cách chuyển ảnh Google Photos sang OneDrive

Việc chuyển toàn bộ ảnh từ Google Photo sang OneDrive là một quyết định rất khó khăn nếu muốn giải phóng dung lượng Gmail mà vẫn giữ ảnh được của bạn. Thông thường với Win Giá Rẻ, chúng ta có thể di chuyển dữ liệu từ OneDrive sang Google Drive. Vậy cách chuyển ảnh Google Photos sang Onedrive như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chuyển ảnh Google Photos sang Onedrive

Cách 1

Để chuyển ảnh từ Google Photo sang OneDrive, thì trước tiên, mọi người dùng cần phải xác định rằng dữ liệu đang chứa trên Google Photo là bao nhiêu. Và bộ nhớ OneDrive mà Windows đang sở hữu có dung lượng là bao nhiêu? Nếu bộ nhớ OneDrive không đủ để chứa dữ liệu được chuyển từ Google Photo thì mọi người có thể liên hệ với Win Giá Rẻ để nâng cấp tài khoản cá nhân lên dung lượng 1TB hoặc tạo mới tài khoản Business dung lượng 5TB nhé!

 • Bước 1: Trước tiên, mọi người hãy truy cập Google Photo của mình tại địa chỉ “https://photos.google.com/  

Hướng dẫn cách chuyển ảnh Google Photos sang OneDrive 1

 • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên phía bên phải. Sau đó chọn tiếp vào mục “Xuất dữ liệu” rồi chọn “Sao lưu
 • Bước 3: Tại mục Google Takeout, bạn hãy lựa chọn “Google Photo” và nhấn chọn vào “Bước tiếp theo
 • Bước 4: Tại “Chọn loại tệp, vị trí & tần suất”, mọi người hãy chọn Phương pháp gửi là OneDrive, định dạng file ZIP, dung lượng 50GB. Khi bạn chọn dung lượng lớn thì số lượng file khi xuất ra sẽ ít hơn. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian của mọi người hơn về sau này khi tải xuống. Sau đó nhấn vào mục “Liên kết tài khoản & xuất dữ liệu

Hướng dẫn cách chuyển ảnh Google Photos sang OneDrive 2

 • Bước 5: Khi liên kết, người dùng hãy đăng nhập vào tài khoản OneDrive của mình rồi cấp quyền truy cập vào tài khoản. Sau khi quá trình xuất được hoàn tất, bạn hãy truy cập vào “https://takeout.google.com/settings/takeout/downloads” rồi chọn mở trong OneDrive.

Hướng dẫn cách chuyển ảnh Google Photos sang OneDrive 3

 • Bước 6: Dữ liệu của mọi người sau khi xuất hoàn tất sẽ nằm trong OneDrive tại thư mục “Ứng dụng -> Google Download Your Data”. Các bạn hãy tải tệp về, giải nén để mở và kiểm tra dữ liệu. Sau đó, có thể yên tâm xóa toàn bộ ảnh tại Google Photo của mình.

Gợi ý: Nếu dữ liệu tài khoản Google Drive của bạn hết dung lượng 15GB miễn phí hoặc Onedrive của bạn không đủ dung lượng lưu trữ bạn có thể tham khảo dịch vụ tại WinGiaRe như mua dung lượng Google Drive hoặc Microsoft 365 có 1TB lưu trữ giá rẻ nhé.

Cách 2

 • Bước 1: Mọi người hãy đăng nhập tài khoản Google Photos cá nhân, rồi truy cập vào Google Takeout. Tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn album tập tin nào muốn chuyển sang OneDrive. Nhấn Bao gồm tất cả album ảnh để chỉ lựa chọn nội dung mà mình mong muốn rồi nhấn Bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách chuyển ảnh Google Photos sang OneDrive 4

 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy nhấn chọn vào mục Chuyển đến Flickr để lựa chọn Chuyển sang Microsoft OneDrive. Rồi sau đó, mọi người hãy chọn tài khoản Google để sao chép ảnh hoặc video nếu muốn.
 • Bước 3: Khi đó, các bạn hãy cấp quyền cho Google Takeout truy cập vào Google Photos. Rồi nhấn chọn vào mục Cho phép.
 • Bước 4: Chuyển sang giao diện để mọi người đăng nhập tài khoản OneDrive cá nhân của mình. Rồi mọi người nhấn tiếp vào Cho phép để Google Takeout để kết nối với tài khoản của mình.
 • Bước 5: Ngay sau đó, quá trình chuyển từ Google Photos vào OneDrive sẽ được tiến hành ngay lập tức. Trong quá trình chuyển, mọi người dùng có thể hủy quá trình chuyển nếu muốn. Vậy là quá trình chuyển ảnh và video từ Google Photo sang OneDrive đã được hoàn thành.

Xem thêm:

Kết luận

Vừa rồi là thông tin chi tiết về hướng dẫn cách chuyển ảnh Google Drive sang Onedrive. Mong rằng với những chia sẻ trên, sẽ giúp các bạn thực hiện thành công. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với Win Giá Rẻ để được giải đáp chính xác và sớm nhất nhé!

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *