Hướng dẫn di chuyển dữ liệu từ OneDrive này sang OneDrive khác

Nếu mọi người đang muốn di chuyển dữ liệu từ OneDrive này sang OneDrive khác, bao gồm Dropbox, Box, Egnyte và Google Drive. Thì bài viết dưới đây là toàn bộ những gì các bạn cần làm để có thể di chuyển dữ liệu từ OneDrive này sang OneDrive khác. Cùng Win Giá Rẻ theo dõi ngay nhé!

Đồng bộ OneDrive cho trường học hoặc cơ quan với máy tính

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu từ OneDrive này sang OneDrive khác 1

Khi đồng bộ tệp của bản thân với tệp ứng dụng đồng bộ, mọi người có thể di chuyển tệp OneDrive xung quanh tương tự như các tệp khác trên máy tính. Người dùng thao tác dễ dàng và nhanh hơn vì không phải phụ thuộc vào mạng Internet. Một vài lưu ý mà Win Giá Rẻ muốn chia sẻ cho các bạn đó là những chi tiết quan trọng sau về việc sử dụng ứng dụng đồng bộ cho tác vụ này:

 • Người dùng không thể sử dụng công dụng ứng dụng đồng bộ để di chuyển sổ OneNote của mình. Để biết thêm thông tin về việc OneNote ghi chép, hãy xem Di chuyển sổ OneNote của bạn trên OneDrive.
 • Nếu mọi người muốn di chuyển hơn 300.000 mục sang OneDrive cho trường học hoặc cơ quan thì sẽ không thể sử dụng ứng dụng đồng bộ để di chuyển tệp của mình. Để biết thêm thông tin và hướng dẫn chi tiết, các bạn hãy xem mục Tôi muốn di chuyển hơn 300.000 mục sang cơ quan OneDrive trường học.

Mọi người hãy thực hiện theo những bước sau đây để thiết lập kết nối đồng bộ của mình với OneDrive cho trường học hoặc cơ quan. Nếu các bạn đã thiết lập chức năng này thì có thể chuyển sang bước tiếp theo.

 • Bước 1: Đăng nhập vào Microsoft 365.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng đám mây OneDrive màu lam hoặc màu trắng trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ Windows.
 • Bước 3: Chọn vào Biểu tượng Cài đặt và Trợ giúp của OneDrive.  

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu từ OneDrive này sang OneDrive khác 2

Có thể mọi người cần nhấn vào mũi tên Hiển thị biểu tượng ẩn cạnh khu vực thông báo để nhìn thấy được biểu tượng OneDrive. Nếu biểu tượng này không xuất hiện trong khu vực thông báo thì OneDrive có thể vẫn chưa chạy. Nhấn vào Bắt đầu, nhập OneDrive vào hộp tìm kiếm, rồi chọn vào OneDrive trong kết quả tìm kiếm.

 • Bước 4: Trong Cài đặt, nhấn chọn Tài khoản và chọn mục Thêm tài khoản.

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu từ OneDrive này sang OneDrive khác 3

 • Bước 5: Khi Thiết lập OneDrive bắt đầu, điền tài khoản mới của mọi người, rồi nhấn chọn Đăng nhập.

Xem thêm: Mua Office 365 có 1TB Onedrive giá rẻ

Di chuyển OneDrive vào thư mục tệp đã đồng OneDrive cho trường học hoặc cơ quan

Để có thể chuyển dữ liệu từ OneDrive sang OneDrive khác cho trường học hoặc cơ quan. Thì các bạn hãy kéo chúng từ thư mục OneDrive đã đồng bộ qua thư mục OneDrive cho cơ quan hoặc trường học của mình.

Lưu ý: Trước khi bạn di chuyển tệp từ OneDrive sang OneDrive cho cơ quan hoặc trường học, hãy muốn cân nhắc sử dụng các tệp theo yêu cầu.

 • Bước 1: Trong File Explorer, mở thư mục tài liệu OneDrive của bạn. Theo mặc định thì thư mục OneDrive đồng bộ của người dùng sẽ nằm trong c:\users\username\OneDrive.

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu từ OneDrive này sang OneDrive khác 4

 • Bước 2: Kéo những tệp mọi người muốn vào thư mục tệp OneDrive cho trường học hoặc cơ quan bạn.

Lưu ý: Nếu mọi người đang di chuyển số lượng lớn những tệp, để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyến khích nên di chuyển tệp theo từng lô không quá 100 tệp.

Ghi chú về Di chuyển dữ liệu từ OneDrive này sang OneDrive khác cho trường học hoặc cơ quan

Lưu ý: 

 • Những tệp mà mọi người di chuyển từ OneDrive Windows sang OneDrive cho trường học hoặc cơ quan về cơ bản được nhận dạng là tệp mới. Vì vậy, nhiều tệp sẽ không giữ lại các chi tiết siêu dữ liệu như Được sửa đổi và Sửa đổi Bởi.
 • OneDrive cho trường học hoặc cơ quan hạn chế một vài loại tệp nhất định.

Nếu đã chia sẻ tệp trong OneDrive, mọi người hãy chia sẻ lại các tệp này trong OneDrive for Business sau khi đã di chuyển chúng. Bên cạnh đó, khi bạn chia sẻ những tệp di chuyển vào OneDrive cho cơ quan hoặc trường học thì nên xóa tệp gốc khỏi OneDrive. Bằng cách này, các bạn sẽ không thể tham chiếu đến những bản sao chưa được cập nhật của tệp mà bạn muốn chia sẻ với họ trước đó. Ngoài ra, mọi người cũng có thể thực hiện cách chuyển file từ OneDrive sang PC tương tự.

Cách di chuyển hơn 300.000 di chuyển dữ liệu từ OneDrive này qua OneDrive khác

Nếu mọi người muốn di chuyển hơn 300.000 di chuyển dữ liệu từ OneDrive này qua OneDrive khác, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Di chuyển càng nhiều mục càng tốt bằng cách sử ứng dụng đồng bộ. Tải lên tệp theo từng lô không quá 100 mục cùng một lúc.

Lưu ý: Những mục bao gồm các tệp và thư mục.

 • Bước 2: Khi bạn bắt đầu gần tới dấu 300.000, hãy Ngừng đồng bộ với bản cập OneDrive.
 • Bước 3: Tải lên toàn bộ các tệp còn lại để di chuyển dữ liệu từ OneDrive này sang OneDrive khác trong trình duyệt web bằng cách sử Tải lên lại.

Kết luận

Vừa rồi là tất cả thông tin chi tiết về hướng dẫn cách di chuyển dữ liệu từ OneDrive này sang OneDrive khác. Các bạn có thể truy cập ngay vào Win Giá Rẻ để xem thêm nhiều bài đọc hữu ích khác nữa nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *