Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word

Việc đánh số trang trong Word là rất cần thiết. Khi bạn biên tập văn bản, viết tiểu luận, làm báo cáo,… bạn sẽ luôn cần phải đánh số trang, theo thứ tự từ đầu đến cuối hoặc từ một số trang bất kỳ. Trong bài viết hôm nay, Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn các cách đánh số trang trong Word đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách đánh số trang trong Word từ đầu

Khi mua Office 2019 bản quyền và sử dụng Word, đánh số trang là một trong những thao tác đầu tiên bạn cần ghi nhớ để có thể thực hiện biên tập văn bản dễ dàng sau này. Cách đánh số trang trong Word dưới đây là cách đánh số phổ biến nhất mà chúng ta hay dùng.

Bước 1: Mở văn bản Word mà bạn cần đánh số trang.

Bước 2: Chọn Insert -> Chọn Page number.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word

Bước 3: Tại menu thả xuống mục Page number, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn vị trí đánh số trang:

  • Top of Page: đánh số ở đầu trang
  • Bottom of Page: đánh số ở cuối trang

Ngoài ra, ở mỗi một tùy chọn vị trí, bạn sẽ có các tùy chọn nhỏ khác như đánh số ở góc trái, góc phải, chính giữa,… Hãy cuộn xuống và click vào lựa chọn đánh số trang mà bạn mong muốn.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word

Sau đó, lập tức bạn sẽ nhìn thấy văn bản Word được đánh số trang theo thứ tự từ đầu đến cuối.

Cách đánh số trang trong Word từ một số trang bất kỳ

Không phải lúc nào bạn cũng cần đánh số thứ tự từ trang đầu tiên cho đến trang cuối cùng, chẳng hạn như khi làm bìa, bạn sẽ không muốn đánh số trang từ trang thứ nhất. Hoặc bạn muốn trang đầu tiên của mình bắt đầu từ số 2, 3,… chứ không phải số 1, bạn sẽ phải áp dụng thêm một số thao tác phụ. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện cho bạn!

Bước 1: Lặp lại quá trình đánh số trang bình thường với 3 bước phía trên.

Bước 2: Chọn tab Design. Nếu bạn không muốn đánh số trang từ trang đầu tiên, tick vào ô Different First Page.

Bước 3: Chọn Page Number -> chọn Format Page numbers.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word

Bước 4: Tick vào mục Start at, nhập số trang bắt đầu. Ví dụ nếu bạn chọn số 2, thì trang thứ nhất (không tính trang bìa đầu tiên) sẽ được đánh số 2, còn các trang sau sẽ được đánh số lần lượt từ 2 trở đi. Sau đó, chọn OK.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word

Tạm kết

Thao tác đánh số trang trên Word thật đơn giản phải không nào? Thay vì type trực tiếp số trên từng trang, giờ đây bạn có thể đánh số cho hàng trăm trang với format đẹp mắt chỉ với một thao tác click chuột! Nếu bạn còn gặp bất cứ khó khăn gì khi đánh số trang Word, hãy comment bên dưới và Win Giá Rẻ sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận