Cách để tự động lưu lại văn bản trong Word 2003 – 2019

Nhắc đến việc lưu lại văn bản trong word, chắc chắn sẽ có nhiều bạn nghĩ lại “bài học nhớ đời” của mình. Vì đang soạn thảo văn bản trong word thì “bụp” một cái, thôi xong, đi tiêu bài word đang làm dỡ, đau khổ xong là bài word đó gần xong mà chưa kịp lưu lại. Nào là cúp điện, nào là máy tính hư, nào là tụt dây nguồn,….Chắc chắn dân văn phòng gặp không ít lần như vậy.

Gặp những tình huống “cười ra nước mắt” đó là do bạn chưa biết đến tính năng tự động lưu của word. Với tính năng tự động lưu, bạn không mất công nhấn Crt + S để thỉnh thoảng lưu thủ công nữa. Hãy cùng xem wingiare.com thực hiện cách để tự động lưu lại văn bản trong Word như thế nào để thực hiện theo các bạn nhé.

Tính năng tự động lưu văn bản trong word

Tất cả các phiên bản Word hiện có: word 2003, 2007, 2010, 2013,…2019 đều có thể cài đặt tính năng tự động lưu văn bản trong word. Tuy nhiên với mỗi phiên bản sẽ có cách thực hiện khác nhau.

Do đó trong phần hướng dẫn dưới đây, mình sẽ chỉ cho các bạn cách để tự động lưu văn bản trong word ở từng phiên bản. Dựa vào word của mình là phiên bản gì, các bạn thực hiện theo để tránh các trường hợp mất đột xuất đó nhé.

Lưu ý là bạn chỉ cần quan tâm đến phiên bản word mình đang sử dụng mà thôi, không cần biết là máy tính đang xài win 7/win 8 hay windows 10 bản quyền,…

Hướng dẫn tự động lưu văn bản trong các phiên bản word

Đặc biệt lưu ý: Để Word tự động lưu theo các cách dưới đây thì bước đầu tiên các bạn phải lưu và đặt tên cho file đó trước.

Cách tự động lưu văn bản trong Word 2003

Bước 1: Bạn vào Tools => rồi chọn Options...

luu-lai-van-ban-trong-word-1

Bước 2: Bạn hãy chọn tab Save => tích chọn ô Save AutoRecover info every => lựa chọn số phút để Word tự động lưu lại. Như vậy là xong.

luu-lai-van-ban-trong-word-2

Lời khuyên: Tốt nhất để cho an toàn không bị mất dữ liệu đột xuất, bạn nên để từ 1-3 phút là ok.

Cách tự động lưu văn bản trên Word 2007

Bước 1: Bạn nhấn vào Office Button => chọn Word Options

luu-lai-van-ban-trong-word-3

Bước 2: Bạn nhấn vào tab Save và tích vào dòng Save AutoRecover info every để lựa chọn số phút bạn muốn tự động lưu lại file word.

luu-lai-van-ban-trong-word-4

Bước 3: Chọn địa chỉ lưu file word tự động => rồi chọn OK.

Như theo hình ở bước 2, thì bạn có thể để mặc định địa chỉ đó cũng được. Khi nào cần dùng đến thì truy cập theo đường dẫn đó để lấy lại file là xong. Nếu không muốn thì bạn có thể chọn lại địa chỉ lưu file tự động.

Thiết lập tính năng tự động lưu file trên Word 2010, 2013…2019

Với các file word của những phiên bản mới này, bạn chỉ cần nhấn vào File => chọn Option.

luu-lai-van-ban-trong-word-5

Sau đó, bạn thực hiện tương tự như Word 2007 hoặc làm theo các bước trong hình dưới đây là xong.

luu-lai-van-ban-trong-word-6

Mách thêm cho bạn: Bạn có thể áp dụng tính năng tự động lưu trong word tương tự đối với Excel và PowerPoint hoặc những ứng dụng khác có trong bộ Office. Hiện nay, Microsoft đã cho ra đời bộ Office 2019 mới nhất với nhiều tính năng được tích hợp sẵn. Nếu muốn tiện hơn trong quá trình sử dụng thì bạn nên mua bản quyền office 2019.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *