Cách kiểm tra kết quả Memory Diagnostics Tool trên Windows 10

Có nhiều cách để mở Memory Diagnostics Tool, tuy nhiên, sử dụng Event Viewer là đơn giản nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở Event Viewer và đọc kết quả Memory Diagnostics Tool trên Windows 10 đơn giản nhất.

Memory Diagnostics Tool dùng để làm gì?

Những trục trặc trong bộ nhớ PC có thể sẽ khiến thiết bị rơi vào tình trạng mất thông tin trầm trọng, thậm chí là ngừng hoạt động. Vậy cách giải quyết là gì trong khi bạn còn chưa chắc chắn lỗi là do bộ nhớ của máy? Những lúc như vậy, biết đọc Memory Diagnostics Tool trên Windows 10 sẽ là một lợi thế. Bạn cũng có thể mua key Win 11 Pro giá rẻ bản quyền để nhận được nhiều lợi ích, hỗ trợ hơn trong quá trình sử dụng.

Cách kiểm tra kết quả Memory Diagnostics Tool trên Windows 10 1
Cách xem Memory Diagnostics Tool trên Windows 10

Memory Diagnostics Tool là một công cụ hữu ích để xác định các vấn đề bên trong của bộ nhớ – những rủi ro bộ nhớ chưa có điều kiện để được phát hiện một cách tự động.

Dưới đây sẽ là cách mở Memory Diagnostics Tool trên Event Viewer để bạn có thể kiểm tra chính xác vấn đề mà bộ nhớ đang gặp phải.

Cách đọc Memory Diagnostics Tool trên Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Nhập eventvwr.msc vào ô trống -> chọn OK.

Cách kiểm tra kết quả Memory Diagnostics Tool trên Windows 10 2

Bước 2: Cửa sổ Event Viewer xuất hiện, bạn nhấn vào biểu tượng mở rộng ở đầu Windows Logs -> chọn System -> chọn Find. (Hoặc bạn có thể ấn chuột phải vào System và chọn Find ngay tại đó).

Cách kiểm tra kết quả Memory Diagnostics Tool trên Windows 10 3

Bước 3: Trong cửa sổ Find vừa hiển thị, nhập MemoryDiagnostics-Results -> chọn Find Next.

Cách kiểm tra kết quả Memory Diagnostics Tool trên Windows 10 4

Đợi trong một khoảng thời gian ngắn để công cụ tiến hành kiểm tra. Sau đó, kết quá chẩn đoán bộ nhớ PC thông qua Memory Diagnostics Tool sẽ xuất hiện ở chính giữa phía dưới trong cửa sổ Event Viewer (như ảnh: “The Windows Memory Diagnostic tested the computer’s memory and detected no errors” – Windows Memory Diagnostic kiểm tra bộ nhớ của máy tính và không phát hiện ra bất cứ lỗi nào).

Cách kiểm tra kết quả Memory Diagnostics Tool trên Windows 10 5

Tạm kết

Thao tác mở và đọc kết quả của Memory Diagnostics Tool trên Windows 10 không hề khó khăn hay gây tốn kém thời gian. Hy vọng rằng bài viết của WinGiaRe.Com đã đem lại hướng dẫn chi tiết và bổ ích để giúp bạn nhanh chóng kiểm tra được bộ nhớ của máy tính ngay tại nhà, từ đó đưa ra được cách giải quyết phù hợp nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *