Hướng dẫn cách dùng AnyDesk điều khiển máy tính từ xa

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: “Làm thế nào để kết nối máy tính từ xa?” hay “Cách truy cập máy tính người khác từ máy tính của mình chưa?” Tất cả những công việc này đều có thể được thực hiện dễ dàng sau khi bạn tải AnyDesk về thiết bị của mình. Nếu bạn chưa rõ cách dùng AnyDesk để điều khiển máy tính từ xa, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước một cách trực quan nhất. Sẵn sàng khám phá thôi nào!

Lợi ích khi sử dụng AnyDesk điều khiển từ xa

Để kết nối từ xa giữa các máy tính với nhau, thị trường phần mềm cung cấp đến người dùng vô vàn sự lựa chọn khác nhau. Trong số đó, AnyDesk nổi bật lên là một nền tảng chất lượng và đáng sử dụng hàng đầu dành cho máy tính Windows, macOS. Vì sao lại vậy?

Hướng dẫn cách dùng AnyDesk điều khiển máy tính từ xa 1

Khác với các phần mềm kết nối từ xa khác, AnyDesk có ưu điểm là sở hữu kích thước nhỏ, không gây nặng máy. Giao diện của AnyDesk được thiết kế với mục tiêu tối giản, giúp người dùng dễ dàng thao tác là chính thay vì chú ý đến những yếu tố trang trí thẩm mỹ. AnyDesk hỗ trợ người dùng kết nối máy tính nhanh và đơn giản nhất có thể. Và đặc biệt, người dùng AnyDesk không phải trả bất cứ một khoản phí nào khi sử dụng nền tảng này.

Một ưu điểm khác của AnyDesk là phần mềm này hỗ trợ đa dạng nền tảng thiết bị: Windows (Windows 10, Windows 11 bản quyền), macOS, Linux, Android, iOS,…Người dùng sẽ không gặp phải bất cứ rào cản nào dù cho đang dùng hệ điều hành gì đi chăng nữa.

Cách dùng AnyDesk để điều khiển máy tính từ xa

Bước 1: Tải và cài đặt AnyDesk về máy tính của mình (Link tải). Sau khi đã hoàn tất 2 công việc này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng AnyDesk.

Bước 2: Mở AnyDesk cho cả 2 thiết bị. Tại giao diện làm việc chính, bạn sẽ nhìn thấy dãy mã 9 chữ số ở mục This Desk, biểu thị cho mã thiết bị của bạn.

Bước 3: Tại máy tính chủ, nhập 9 chữ số mã của thiết bị từ xa mà bạn muốn điều khiển vào mục Remote Desk -> chọn Connect.

Hướng dẫn cách dùng AnyDesk điều khiển máy tính từ xa

Bước 4: Tại máy tính từ xa, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một cửa sổ pop-up yêu cầu bạn chấp nhận quyền điều khiển từ xa đến từ máy tính chủ (chọn Accept). Một khi bạn đã cấp quyền cho phép, 2 máy tính đã kêt nối thành công với nhau.

Hướng dẫn cách dùng AnyDesk điều khiển máy tính từ xa

Cần lưu ý rằng sau khi kết nối thành công, người dùng máy từ xa có thể quan sát được máy chủ đang làm gì trên máy tính của mình. Đồng thời, sẽ có 2 con trỏ chuột cùng xuất hiện trên màn hình máy tính, trong đó con trỏ máy chủ có tên ở ngay bên dưới để bạn dễ dàng nhận diện phân biệt. Để kết thúc phiên làm việc, chỉ cần đóng tab hoặc đóng ứng dụng.

Tạm kết

Là phần mềm hỗ trợ điều khiển từ xa đơn giản nhất hiện nay, AnyDesk đáp ứng nhu cầu kết nối máy tính dễ dàng dành cho những người không quá am hiểu công nghệ máy tính. Hy vọng bài viết này  đã giúp bạn thành công sử dụng AnyDesk để kết nối máy tính từ xa. Hãy comment bên dưới những vấn đề bạn gặp phải khi dùng AnyDesk để được Win Giá Rẻ hỗ trợ kịp thời nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận