Design Ideas là gì? Cách sử dụng Design Ideas đơn giản trong PowerPoint

Tạo bản trình chiếu trên PowerPoint và thuyết trình giờ đã trở thành những kỹ năng mềm cần thiết cả trên trường lớp lẫn trong môi trường công sở. Hầu hết chúng ta đều biết các thao tác cơ bản để sử dụng PowerPoint, nhưng làm thế nào để cho ra những slide trình chiếu đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao thì đó lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Tin mừng rằng, mới đây Microsoft Office bản quyền đã cập nhật tính năng Design Ideas với sự hỗ trợ của AI, hứa hẹn đem đến nhiều tiện ích cho người dùng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng Design Ideas trong PowerPoint ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Design Ideas là gì?

Để thiết kế một slide trình chiếu đẹp mắt, công việc quan trọng nhất là tạo được bố cục. Và công cụ Design Ideas sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện công việc này chỉ trong nháy mắt.

Design Ideas là gì? Cách sử dụng Design Ideas đơn giản trong PowerPoint

Design Ideas được dịch ra là “Ý tưởng thiết kế”. Đây là một công cụ hoàn toàn mới trong PowerPoint, làm nhiệm vụ cung cấp cho người dùng những ý tưởng về bố cục trong slide. Design Ideas được xây dựng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Do vậy, cách sử dụng của Design Ideas cực kỳ đơn giản, gần như được hỗ trợ hoàn toàn bởi AI và không đòi hỏi nhiều công sức thực hiện của người dùng.

Lợi ích khi sử dụng Design Ideas trong PowerPoint

Với sự hỗ trợ của Design Ideas, kể cả những người dùng “mù tịt” về thiết kế và bố cục hình ảnh vẫn có thể vẫn có thể tạo ra những slide trình chiếu đầy nghệ thuật, thu hút ánh nhìn, đảm bảo được chất lượng sản phẩm đầu ra mà không hề tốn nhiều thời gian.

Hiện Design Ideas chỉ có mặt trong gói Office 365 bản quyền vĩnh viễn, tức là bạn cần mua Microsoft 365 bản quyền nếu muốn sử dụng tính năng cực kỳ tiện lợi này.

Cách dùng Design Ideas trong PowerPoints

Bước 1: Chọn tính năng Design Ideas

Bạn cần đảm bảo rằng Design Ideas khả dụng và đã được tích hợp trong phiên bản Office hiện tại của bạn. Bạn có thể liên hệ Win Giá Rẻ để được hỗ trợ nâng cấp Office 365 bản quyền nếu muốn sử dụng tính năng này.

Đầu tiên, bạn vào PowerPoint, nhập hình ảnh hoặc đoạn văn bản mà bạn muốn nhờ Design Ideas thiết kế lại bố cục. Sau đó, bạn chọn tab Design -> chọn Design ideas.

Design Ideas là gì? Cách sử dụng Design Ideas đơn giản trong PowerPoint

Bước 2: Lựa chọn mẫu thiết kế

Lúc này, PowerPoint sẽ tự động hiển thị nhiều mẫu thiết kế khác nhau dựa trên hình ảnh hoặc đoạn văn bản mà bạn cung cấp sẵn. Việc của bạn kéo xuống xem các mẫu ý tưởng này và click chọn mẫu ý tưởng đẹp mắt mà bạn muốn áp dụng.

Bước 3: Chỉnh sửa mẫu thiết kế

Nếu thấy cần thiết, bạn có thể hoàn toàn chỉnh sửa mẫu thiết kế theo ý mình bằng cách sử dụng các công cụ khác của PowerPoint. Hoặc bạn muốn đổi template thiết kế khác cũng không cần phải tạo 1 bản trình bày mới, chỉ cần chọn 1 trong các mẫu design ideas khác là được.

Design Ideas là gì? Cách sử dụng Design Ideas đơn giản trong PowerPoint

Tạm kết

Với sự “đổ bộ” mạnh mẽ của các hình thức trí tuệ nhân tạo AI, bạn nên làm quen với chúng để cải thiện hiệu quả và rút ngắn thời gian làm việc. Design Ideas trong PowerPoint cũng là một công cụ như vậy. Liên hệ ngay với Win Giá Rẻ nếu bạn muốn được tư vấn mua Microsoft 365 1TB Onedrive để sử dụng Design Ideas đơn giản bạn nhé!

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *