Cách dùng PC Manager trên Windows 10, 11 dọn dẹp, tăng tốc máy tính

Chỉ với vài cú click chuột dễ dàng là mọi người đã có thể dọn dẹp mọi file rác, tùy chỉnh, hoặc tối ưu hóa toàn bộ trên hệ điều hành Windows 11. Tất cả nhờ sự trợ giúp của công cụ mới mà chúng tôi sắp giới thiệu. Sau đây là cách dùng PC Manager trên Windows 11

Cách tối ưu hóa Windows 11, Win 10 bằng PC Manager

CCleaner là một phần mềm dọn dẹp, tùy chỉnh, và tối ưu hóa mọi thứ trên Windows 11 bản quyền và Windows 10 phổ biến nhất ngày nay. Nhưng có thể mọi người không biết rằng, công ty Microsoft cũng vừa mới cho trình làng một phần mềm giống như CCleaner, tên nó là PC Manager.

Tối ưu hoá máy tính Windows 10 và 11 với PC Manager

PC Manager sẽ hỗ trợ các bạn tiến hành làm rất nhiều các tác vụ dọn dẹp và tối ưu hóa trên PC có cài đặt hệ điều hành Windows. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt và sử dụng ứng dụng PC Manager trên Windows 11.

Chú ý: Ở thời điểm hiện tại của bài viết này, PC Manager vẫn đang ở trong quá trình thử nghiệm công khai (open/public beta). Do đó, khi Mua key Win 11 Pro có thể ứng dụng sẽ không thể ổn định và sẽ có khả năng xuất hiện lỗi trong quá trình hoạt động.

Các bước tải và cài đặt ứng dụng PC Manager trên Windows 11

Sau khi Mua Windows 11 bản quyền, mọi người có thể tải ứng dụng PC Manager bằng việc nhập tên của ứng dụng lên cách công cụ tìm kiếm như google, opera,.. Truy cập vào đường link chính chủ hiện lên hàng đầu rồi nhấn vào mục Download for Free

Sau khi quá trình tải file được hoàn tất, người dùng chỉ việc click đúp chuột vào file MSPCManagerSetup.exe. Sau đó nhấn nút Install rồi cài đặt nó như những ứng dụng Windows thông thường khác.

PC Manager hỗ trọ Windows 10 và Windows 11

Cách dùng PC Manager trên Windows 11

Giao diện của công cụ PC Manager trông rất dễ nhìn. Do đó, việc thao tác và sử dụng nó trên Windows 11 Home cực kỳ dễ dàng. Cụ thể là ở giao diện chính, mọi người sẽ nhìn thấy 2 thẻ chính bao gồm CleanupSecurity.

Thẻ Cleanup sẽ cung cấp 4 tùy chọn như Startup Apps, Process Management, Storage, và Health Check. Ngoài ra, người dùng sẽ thấy tùy chọn Boost your PC’s performance chỉ với 1 nút nhấn duy nhất. Tùy chọn này sẽ thực hiện xóa những file rác (temporary files) và giải phóng toàn bộ bộ nhớ do những ứng dụng, phần mềm đang chiếm dụng để cải tiến hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Cách dùng PC Manager trên Windows 10, 11 dọn dẹp, tăng tốc máy tính 1
Thẻ Cleanup sẽ cung cấp 4 tùy chọn cho mọi người lựa chọn

Ở phần Storage manager, người dùng sẽ thấy tùy chọn dọn dẹp “sạch sẽ” hệ thống (deep cleanup); quản lý những file có dung lượng lớn (manage large files); xóa những ứng dụng ít được dùng để có thể tiết kiệm không gian lưu trữ (manage apps); dọn dẹp tự động file rác (storage sense).

Cách dùng PC Manager trên Windows 10, 11 dọn dẹp, tăng tốc máy tính 2
Storage manager cũng bao gồm 4 tùy chọn để dọn dẹp toàn bộ hệ thống

Mục Health Check sẽ hỗ trợ mọi người dọn rác và quét virus, cũng như tìm kiếm những rủi ro từ hệ thống bảo mật chỉ với một cú click chuột.

Cách dùng PC Manager trên Windows 10, 11 dọn dẹp, tăng tốc máy tính 3
Health Check có vai trò dọn rác, quét virus, tìm kiếm những rủi ro từ bảo mật

Với ứng dụng PC Manager, người dùng còn có thể quản lý những ứng dụng, phần mềm khởi động cùng Windows 11 bằng việc bật hoặc tắt chúng. Việc này sẽ làm cho PC khởi động một cách nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, mọi người còn có thể ngăn chặn những cửa sổ bung lên (pop-up Windows) trong mục cài đặt trong ứng dụng. Không những vậy, ứng dụng còn giúp người dùng biết được có bản cập nhật mới nào đang chờ hay không. Và giúp hiển thị lên danh sách để mọi người có thể cài đặt chúng.

Bên cạnh đó, mọi người có thể truy cập vào website WinGiaRe để đọc thêm về những mẹo hữu ích khi Cài Win 11 bản quyền.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết về cách dùng PC Manager trên Windows 11. PC Manager là một phần mềm khá hữu dụng mà bạn nên sở hữu nó trên máy tính của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *