Chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word

Bạn muốn chỉnh sửa nội dung hay thay đổi hình ảnh trong File Word mới tải về mà bị ngăn lại bởi chế độ Read Only (Chỉ đọc). Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết hôm nay của Win Giá Rẻ, bạn sẽ biết đến 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word đơn giản và nhanh chóng nhất đó.

Chế độ Read Only trên Word

Bạn sẽ thường nhìn thấy dòng thông báo Read Only (chỉ có thể đọc) khi mở tài liệu được tải về từ trên mạng hay sao chép từ nguồn khác. Khi đó thì bạn sẽ không thể chỉnh sửa nội dung hay hình ảnh nào ở trong văn bản được bởi thanh công cụ sẽ bị ẩn đi. Điều này đôi lúc sẽ gây ra những phiền toái, ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng ứng dụng của bộ Office bản quyền.

Lưu ý: Cách trên có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Office bao gồm Office 2013, Office 2016, Office 2019 và 2021/ Office 365.

4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word

Tắt chế độ Read Only trong giao diện văn bản Word

Đây là cách thức đơn giản nhất để bạn có thể tắt thông báo Read Only. Ngay sau khi mở tài liệu đã tải về trên Word thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Enable Editing trong dòng thông báo Protected View ngay phía trên cùng văn bản là được.

Chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word

Tắt chế độ Protected View trong Word Options

Bước 1: Bạn mở File Word đã tải -> nhấn chọn File -> chọn Options.

Chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn mục Trust Center trong Word Options -> chọn Trust Center Settings.

Chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word

Bước 3: Bây giờ bạn chọn Protected View để hiện thị hộp thoại này -> bỏ tích tại cả 3 tùy chọn trong hộp thoại Protect View -> nhấn OK để gỡ bỏ hoàn toàn chế độ Read Only trong tài liệu của mình.

Chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word 1

Bỏ chọn Read Only trong Properties

Bước 1: Bạn tìm vị trí File Word đã tải trong thư mục máy tính của mình -> nhấn chuột phải -> chọn mục Properties.

Chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word 2

Bước 2: Trong giao diện General -> bạn bỏ tích tại ô Read-only trong phần Attributes -> nhấn Apply -> nhấn OK để hoàn tất thay đổi.

Chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word 3

Tạo một bản sao lưu khác của tài liệu

Đây được xem là cách thủ công nhất để bạn “thoát khỏi” chế độ Read Only trong File Wor của mình. Đơn giản là việc bạn bôi đen toàn bộ văn bản bằng cách Ctrl + A hoặc sử dụng chuột -> nhấn chuột phải -> chọn CopyPaste chúng vào một File Word khác và Save lại là được.

Chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word

Tạm kết

Trên đây là chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng. Hi vọng rằng bài viết của Win Giá Rẻ đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *