Cách hẹn giờ tắt màn hình máy tính Windows 11 đơn giản

Windows phiên bản mới có rất nhiều tính năng hay ho mà người dùng có thể áp dụng để đem lại sự tiện ích cho mình, ví dụ như tính năng tự động tắt màn hình máy tính. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện tính năng này sẽ được giới thiệu trong bài viết hôm nay.

Hẹn giờ tắt màn hình Windows 11 có lợi ích gì?

Khi bạn sử dụng hệ điều hành máy tính được kích hoạt key Win 11 bản quyền, bạn sẽ được quyền truy cập nhiều tiện ích khác nhau. Ví dụ như tính năng hẹn giờ tắt màn hình Windows 11 đem lại rất nhiều lợi ích.

Cách hẹn giờ tắt màn hình máy tính Windows 11 đơn giản 1

Trong nhiều trường hợp cần sử dụng máy tính nhưng không cần đến giao diện hiển thị, người dùng có thể tắt màn hình máy tính đi. Việc hẹn giờ tắt màn hình sẽ giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể, giúp máy tính có thể “cầm cự” trong thời gian dài mà không cần phải sạc pin. Ngoài ra, việc tự động tắt màn hình sẽ giúp bạn bảo mật thông tin, dữ liệu trên máy tính. Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang làm việc ở công ty và có việc cần ra ngoài, tính năng tự động này sẽ ngăn chặn ánh mắt tò mò của những người xung quanh cực kỳ hiệu quả đấy!

Tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn dùng laptop để call với bạn bè, đồng nghiệp hoặc nghe nhạc.

Sự khác biệt giữa chế độ sleep và tắt màn hình trên Windows 11

Nhiều người thường nhầm lẫn 2 chế độ này với nhau. Thực chất, giữa chúng có một số khác biệt:

Khi ở chế độ sleep, một số bộ phận phần cứng sẽ dừng hoạt động để tiết kiệm năng lượng. Chế độ sleep sẽ bao gồm cả tắt màn hình.

Trong khi đó tính năng tắt màn hình trên Win 11 chỉ đơn thuần là tắt màn hình, còn lại về cơ bản toàn bộ phần cứng máy tính vẫn hoạt động như bình thường và cho phép người dùng thực hiện các tác vụ nền.

Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng Windows ở thanh Taskbar -> chọn Settings.

Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11

Bước 2: Ở tab bên trái, chọn System, ở tab bên phải chọn Power & Battery.

Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ được chuyển sang giao diện mới, chọn menu thả xuống (phần mở rộng) của Screen and Sleep.

Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11

Bước 4: Thực hiện hẹn giờ mà bạn mong muốn. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy 4 tùy chọn khác nhau, trong đó 2 tùy chọn đầu là tính năng tắt màn hình trên Windows 11. Cụ thể:

  • On battery power, turn off my screen after: ở chế độ pin bình thường, tắt màn hình sau…
  • When plugged in, turn off my screen after: khi cắm sạc, tắt màn hình sau…

Với từng tùy chọn, bạn hãy set mức thời gian hợp lý mà bạn muốn màn hình máy tính của mình tắt sau khoảng thời gian đó. Sau khi thiết lập xong, bạn tắt cửa sổ Settings đi là tính năng này được kích hoạt. Kể từ lúc này, sau khoảng thời gian nhất định đã được cài đặt mà không có tương tác trên máy tính, màn hình của bạn sẽ được tắt tự động. Để mở màn hình trở lại, chỉ cần di chuyển chuột hoặc nhấn vào các phím bất kỳ trên bàn phím.

Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11

Tạm kết

Trong quá trình sử dụng máy tính, sẽ có rất nhiều trường hợp mà chúng ta nên tắt màn hình máy tính Windows 11. Hy vọng bài viết của Win Giá Rẻ hôm nay đã giúp đỡ bạn thiết lập tính năng này thành công! Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy comment xuống dưới nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận