Hướng dẫn cách kết nối 2 máy tính bằng wifi cực kỳ đơn giản

Trong những trường hợp mọi người cần trao đổi dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau thường xuyên, thì việc phải sử dụng USB sẽ khá bất tiện. Nếu các bạn biết cách kết nối 2 máy tính bằng wifi thì công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là người dùng đã có thể kết nối và truyền dữ liệu nhanh chóng. Hãy cùng Win Giá Rẻ tìm hiểu chi tiết các bước ngay sau đây nhé!

Các bước cách kết nối 2 máy tính bằng wifi

Hãy chắc chắn rằng mọi người sở hữu 2 laptop sử dụng Windows 11 Pro bản quyền hoặc Windows 10 chính hãng. Và có hệ thống mạng wifi với đường truyền ổn định. Đồng thời, hãy xác định 1 trong 2 máy làm máy chủ để máy còn lại tìm cách kết nối bằng mạng wifi.

Khi đã xác định được máy nào là máy chủ, các bạn hãy thực hiện theo từng bước mà Win Giá Rẻ hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:  Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào mục Control Panel trên máy chủ. Nhấn chọn vào mục Network and Sharing Center, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện lên trên màn hình như dưới đây.

Hướng dẫn cách kết nối 2 máy tính bằng wifi cực kỳ đơn giản 1

Bước 2:  Nhấn chọn vào mục Set up a new Connection or Network, một hộp thư thoại sẽ được hiển thị lên. Mọi người hãy kéo thanh cuộn xuống dưới cùng rồi chọn vào mục setup up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network.

Hướng dẫn cách kết nối 2 máy tính bằng wifi cực kỳ đơn giản 2

Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại mới có giao diện như sau:

Hướng dẫn cách kết nối 2 máy tính bằng wifi cực kỳ đơn giản 3

Bước 3:  Trên giao diện mới này của hộp thoại, các bạn điền tên của mạng vào ô Network name. Tại mục Security type, mọi người hãy chọn là WPA2-Personal. Phần Security key, điền vào mật mã gia nhập mạng. Sau khi đã điền đầy đủ và chuẩn xác thông tin cho hộp thoại này thì người dùng hãy tiếp tục nhấn Next để hoàn thành thao tác.

Đây là thao tác vô cùng quan trọng, bắt buộc các bạn phải điền chính xác mật khẩu quy định do nhà lắp đặt mạng cung cấp. Giống như việc gia nhập hệ thống wifi của thiết bị truy cập. Khi đó, những máy khác muốn kết nối với máy tính của bạn thì phải thông qua hệ thống wifi này.

Khi đã hoàn thành bước này thì một hộp thoại mới xuất hiện như hình dưới:

Hướng dẫn cách kết nối 2 máy tính bằng wifi cực kỳ đơn giản 4

Như vậy, mọi người đã thực hiện xong những thao tác trên máy chủ. Các máy tính khác muốn kết nối với máy chủ thì chỉ cần bật wifi lên là sẽ thấy kết nối vừa mới được tạo ra:

Hướng dẫn cách kết nối 2 máy tính bằng wifi cực kỳ đơn giản 5

Như hình trên, khi mọi người muốn kết nối máy tính thì chỉ việc nhấn chọn vào phím Connect để kết nối. Hộp thư thoại sẽ được hiển thị và yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập vào mạng.

Những thao tác cần làm để truyền dữ liệu giữa 2 máy tính

Sau khi hoàn thành những thao tác trên, mọi người cần phải thực hiện thêm một vài bước nữa tại thiết bị nhận để truyền dữ liệu giữa 2 máy tính. Các bước gồm:

Bước 1: Mở My Computer trên màn hình máy tính lên –> Nhấn chọn vào Network để nhìn thấy những máy đang cùng liên kết chặt chẽ trong mạng Lan hoặc Wifi với bạn.

Hướng dẫn cách kết nối 2 máy tính bằng wifi cực kỳ đơn giản 6

Bước 2: Lựa chọn máy tính cần kết nối. Ví dụ: trên đây là máy HUNGDQ-PC. Trong máy tính đã kết nối này, mọi người sẽ có thể copy dữ liệu của các thư mục được chia sẻ.

Bước 3: Các bạn chỉ việc mở file đã chia sẻ rồi sao chép dữ liệu. Sau đó mở một ổ cứng của mình trên máy tính rồi dán vào là xong. Việc truyền dữ liệu nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào dung lượng của bộ dữ liệu đó nhiều hay ít. Tốc độ mạng wifi cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ truyền dữ liệu giữa 2 máy. 

Với cách kết nối như thế này thì các lần sau, kết nối đã được tạo sẵn và bạn chỉ việc kết nối, truyền dữ liệu giữa 2 máy tính qua Wifi Win 11. Nhờ vậy mà việc trao đổi dữ liệu sẽ nhanh hơn, không mất thời gian như phải kết nối 2 máy tính bằng cáp USB hay dùng dây cáp mạng.

Phương pháp này không chỉ hỗ trợ việc truyền dữ liệu được nhanh hơn mà còn tránh gặp phải trường hợp nhiễm virus do cắm USB hoặc những thiết bị khác.

Ưu điểm khi kết nối 2 máy tính bằng wifi

Trước khi biết cách kết nối 2 máy tính bằng wifi thì mọi người thường truyền dữ liệu giữa những máy tính thông qua nhiều thiết bị khác như: cáp mạng LAN, USB. Nhưng không phải lúc nào các bạn cũng nhớ đem theo các thiết bị kết nối này.

Trong khi đấy, việc truyền dữ liệu như thế này mang tính thủ công và mất khá nhiều thời gian. Nếu sử dụng cáp mạng thì cũng chỉ có thể áp dụng được với máy tính Windows để bàn, còn với laptop Windows 10 Pro chính hãng thì không thể.

Vì vậy, nếu như mọi người sử dụng laptop trong môi trường có mạng wifi thì phải biết cách kết nối 2 máy tính với nhau qua Wifi Win 10 để thuận tiện hơn trong việc truyền, trao đổi dữ liệu. Đây là cách kết nối rất nhanh chóng và đơn giản. Quá trình trao đổi dữ liệu giữa 2 máy tính cũng nhanh hơn và với trường hợp truyền dữ liệu giữa 2 máy tính qua Wifi Win 7 có dung lượng lớn.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên đây, sẽ giúp mọi người biết cách kết nối 2 máy tính bằng wifi. Truy cập ngay vào Win Giá Rẻ để xem thêm nhiều mẹo hữu ích khác nữa nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *