Hướng dẫn mở Control Panel nhanh chóng trên Windows 11

Control Panel có chức năng cực kỳ quan trọng khi cài đặt các tác vụ cấu hình. Không chỉ trên hệ điều hành cũ mà còn ứng dụng trên hệ điều hành mới. Vậy cách mở Control Panel trên Windows 11 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các cách mở Control Panel trên Windows 11

Tóm tắt nội dung

Các cách mở Control Panel trên Windows 11

Cách 1: Mở bằng menu Start

Cách đầu tiên và cũng là đơn giản nhất để mở Control Panel chính là sử dụng menu Start.

Nhấp chuột vào nút Start trên thanh tác vụ. Gõ từ khóa “Control Panel” để tiến hành tìm kiếm. Biểu tượng Control Panel sẽ trả về ngay sau khi tìm kiếm. Nhấp chuột vào biểu tượng để mở ứng dụng ra.

Cách 2: Mở menu Run

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở menu Run. Nhập từ khóa “Control Panel”, nhấn OK để tiến hành tìm kiếm. Giao diện của Control Panel sẽ ngay lập tức hiển thị trên màn hình máy tính.

Các cách mở Control Panel trên Windows 11

Cách thêm biểu tượng Control Panel lên màn hình

Cách 1: Ghim Control Panel lên taskbar

Khi mở Control Panel, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của nó được xuất hiện trên thanh tác vụ phía dưới màn hình. Để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc, bạn có thể ghim Control Panel lên taskbar để truy cập nhanh hơn.

Các cách mở Control Panel trên Windows 11

Cách làm: Mở Start Menu và tìm Control Panel. Nhấp chuột trái và chọn “Pin to taskbar”. Như vậy là đã có thể ghim biểu tượng lên taskbar rồi. Với những lần sau, bạn chỉ cần nhấp chuột là có thể mở Control Panel trên máy tính dùng Windows 11 rồi

Cách 2: Thêm Control Panel vào màn hình desktop

Cách tiếp theo để bạn có thể truy cập Control Panel nhanh hơn chính là thêm nó vào màn hình desktop.

Các cách mở Control Panel trên Windows 11

Cách làm: Nhấn tổ hợp phím Windows + i hoặc vào Start => Settings. Chọn mục Personalization => Themes => Desktop Icon Settings. Sau khi hộp thoại mở ra, bạn nhấp chuột để tích vào ô vuông trước chữ Control Panel. Sau đó nhấn OK. Ngay sau đó, biểu tượng Control Panel sẽ được hiển thị trên màn hình desktop.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những cách mở Control Panel trên Windows 11. Hy vọng với chia sẻ trên đây của Win Giá Rẻ, các bạn sẽ thao tác được nhanh chóng và thành công để công việc thuận tiện nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận