Cách mở File Word và Excel 2016/ 19/ 2021 vào chế độ Safe Mode nhanh nhất

Chế độ an toàn (Safe Mode) sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn khi cần mở File Word hay Excel mà không may chúng bị lỗi và không thể mở ở chế độ bình thường. Bài viết hôm nay của Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách mở File Word và Excel trong chế độ Safe Mode đơn giản và nhanh nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách mở File Word và Excel 2016/ 19/ 2021 vào chế độ Safe Mode nhanh nhất 1

Chế độ an toàn (Safe Mode) trong Office

Hầu hết người dùng Windows hay Microsoft Office đều “lãng quên” đi chế độ Safe Mode tuyệt vời này. Không chỉ có sẵn trên các phiên bản của Windows mà còn được tích hợp trong bộ phần mềm văn phòng bản quyền Office 2019 hay Office 2021.

Về cơ bản, tính năng nổi trội của chế độ Safe Mode trong Office là việc hỗ trợ tối đa giúp người dung khắc phục các vấn đề và sự cố xảy ra khi mở các phần mềm như Word, Excel hay PowerPoint,…

Tuy vậy, bạn cần lưu ý rằng khi mở ứng dụng Office trong chế độ Safe Mode thì bạn sẽ không thể thực hiện một số thao tác sau:

  • Các biểu mẫu và tài liệu không được tự động khôi phục thì không được lưu.
  • Không được tùy chỉnh thanh toolbar/ribbon.
  • Bất kì dòng lệnh nào cũng sẽ không được chạy (ngoại từ /a và /h).
  • Tính năng sửa lỗi chính tả sẽ bị ẩn và hạn chế mở hay tạo các tài tiệu khác.

Cách mở File Word và Excel trong chế độ Safe Mode nhanh nhất

Các cách mở File Word và Excel trong chế độ Safe Mode

Sử dụng phím tắt Ctrl – mở Shortcut

Đây là cách thức đơn giản nhất để bạn có thể mở File Word hay Excel trong chế độ Safe Mode. Ở cách này mình sẽ mở file Excel trong Safe Mode nhé.

Bước 1: Trước hết, bạn cầm tìm shortcut Excel trong Start Menu, trên thanh Taskbar hay màn hình máy tính.

Bước 2: Nếu shortcut Excel nằm trong Menu Start hay thanh Taskbar thì bạn nhấn giữ phím Ctrlclick vào shortcut Excel. Còn nếu shortcut Excel nằm trên màn hình máy tính thì bạn hãy nhấn đúp chuột vào shortcut nhé.

Bước 3: Ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị thông báo: You’re holding down the CTRL key. Do you want to start [Application] in Safe Mode? -> bạn bỏ nhấn phím Ctrl -> chọn Yes để kích hoạt chế độ Safe Mode khi mở file Excel.

Cách mở File Word và Excel trong chế độ Safe Mode nhanh nhất

Sử dụng lệnh Run

Nếu chẳng may phím Ctrl trên bàn phím của bạn gặp vấn đề thì đừng quá lo lắng, hãy sử dụng lệnh  Run để mở File Word và Excel trong chế độ Safe Mode nhé. Bây giờ mình sẽ thực hiện thao tác với File Word.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run -> nhập lệnh phù hợp với tên chương trình cần mở:

  • MS Word: winword /safe
  • MS Excel: excel /safe

Bạn cũng có thể sử dụng thao tác lệnh này với những ứng dụng khác  trong bộ Office: powerpnt /save – PowerPoint; outlook /safe – Outlook; mspub /safe – Publisher; visio /safe – Visio…

Cách mở File Word và Excel trong chế độ Safe Mode nhanh nhất

Bước 2: Tiếp đó bạn nhấn Enter -> chọn OK để mở ứng dụng Word ở chế độ Safe Mode.

Sử dụng tùy chọn Properties

Nếu như bạn thường xuyên cần mởi File Word hay Excel ở chế độ an toàn Safe Mode thì đây sẽ là cách giúp bạn nhanh chóng mở File ở chế độ Safe Mode.

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào shortcut của Word hoặc Excel trên màn hình máy tính -> chọn Properties.

Cách mở File Word và Excel trong chế độ Safe Mode nhanh nhất

Bước 2: Trong giao diện của tab Shortcut -> di chuột đến tùy chọn Target -> thêm lệnh  /safe vào phía cuối khung.

Cách mở File Word và Excel trong chế độ Safe Mode nhanh nhất

Bước 3: Sau đó nhấn Apply -> chọn OK để lưu thay đổi cho shortcut đó. Từ bây giờ, ban chỉ cần mở shortcut này ra là File của bạn sẽ được tự động mở ở chế độ Safe Mode.

Cách thoát khỏi chế độ Safe Mode

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng ứng dụng Word hay Excel đang hoạt động ở chế độ Safe Mode đó lại và mở một ứng dụng mới như bình thường là được.

Trong trường hợp chế độ Safe Mode ở Office bị treo thì rất có thể là File của bạn đã bị lỗi hay hỏng. Việc bạn cần làm là gỡ bỏ cài đặt, sau đó tải và cài đặt lại bộ Office bản quyền trên thiết bị của mình.

Tạm kết

Bài viết trên đây của Win Giá Rẻ đã chia sẻ đến bạn 3 cách mở File Word hay Excel ở chế độ an toàn Safe Mode. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình thực hiện thì hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhé. Hi vọng bài viết đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *