Hướng dẫn cách quay màn hình bằng Snipping Tool trên Windows 11

Snipping Tool là một công cụ hỗ trợ chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình được sử dụng phổ biến trong các phiên bản Windows từ trước đến nay. Tại Windows 11, công cụ này không chỉ hỗ trợ tạo ảnh mà còn có khả năng quay màn hình máy tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình với Snipping Tool trên Windows 11.

Tổng quan tính năng quay màn hình bằng Snipping Tool trên Windows 11

Trên Windows 11 bản quyền, công cụ Snipping Tool cung cấp khả năng quay màn hình. Mặc dù đây là một tính năng hết sức đơn giản, nhưng nó lại rất hữu ích khi bạn cần quay cả màn hình, hoặc màn hình của một ứng dụng nào đó. Sau đó bạn có thể xem trước, lưu lại, thậm chí là chia sẻ video với nhiều người khác sau khi đã quay màn hình với Snipping Tool trên Win 11.

Hướng dẫn cách quay màn hình bằng Snipping Tool trên Windows 11 1

Công cụ này cũng cho phép bạn lựa chọn khu vực mà bạn muốn quay màn hình trước khi bạn bắt đầu quay. Tuy nhiên, Snipping Tool vẫn còn một vài hạn chế trong phiên bản Windows 11 lần này, chẳng hạn như không hỗ trợ thay đổi kích cỡ khung hình hoặc chỉnh sửa video, đồng thời cũng không hỗ trợ ghi lại âm thanh.

Nếu bạn chỉ cần quay màn hình với yêu cầu đơn giản là chỉ cần nhìn hình ảnh, không cần âm thanh cũng không cần edit, thì Snipping Tool là công cụ tiện lợi, dễ sử dụng nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Snipping Tool cho các thao tác record đơn giản, từ đó xuất ra footage phục vụ cho việc edit các video phức tạp sau này.

Cách quay màn hình với Snipping Tool trên Windows 11

Để quay màn hình trên Windows 11 bằng Snipping Tool, bạn thực hiện lần lượt các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Start trên Windows 11

Bước 2: Tìm kiếm Snipping Tool và click chọn kết quả hiển thị đầu tiên để vào ứng dụng

Bước 3: Click nút Record (biểu tượng máy quay)

Bước 4: Click nút New

Hướng dẫn cách quay màn hình bằng Snipping Tool trên Windows 11

 

Bước 5: Dùng chuột lựa chọn khu vực mà bạn muốn quay màn hình

Bước 6: Click chọn Start

Hướng dẫn cách quay màn hình bằng Snipping Tool trên Windows 11

Bước 7: Quá trình quay màn hình được diễn ra. Khi muốn dừng quay, bạn click vào nút Stop (biểu tượng hình vuông đỏ)

Hướng dẫn cách quay màn hình bằng Snipping Tool trên Windows 11

Bước 8. Ngay sau đó, bạn có thể xem lại video vừa quay trong ứng dụng Snipping Tool. Nếu muốn lưu lại video này, bạn click vào biểu tượng Save ở góc phải của ứng dụng -> chọn ổ bạn muốn lưu video.

Hướng dẫn cách quay màn hình bằng Snipping Tool trên Windows 11

Sau khi hoàn thành tất cả các bước này, bạn sẽ nhận được một file video có đuôi .mp4 lưu trong máy tính của mình, dễ dàng xem lại hoặc sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Tạm kết

Các thao tác quay màn hình trên Win 11 bằng Snipping Tool thật đơn giản phải không nào? Giờ đây mỗi khi cần quay video màn hình đơn giản, bạn có thể ngay lập tức sử dụng công cụ Snipping Tool tích hợp ngay trong máy tính của mình mà không cần một ứng dụng quay video thứ 3 nào khác.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ thêm về cách quay màn hình bằng Snipping Tool, hãy để lại bình luận bên dưới để Win Giá Rẻ có thể hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *