Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

Kết nối mạng trên Windows 11 của bạn đang gặp sự cố? Bạn loay hoay chưa biết cách khắc phục như nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản và nhanh chóng được Win Giá Rẻ bật mí trong bài viết hôm nay nhé!

Tại sao bạn nên reset cài đặt mạng trên Windows 11

Bất chợt một lúc nào đó kết nối mạng trên Windows 11 bản quyền của bạn sẽ xuất hiện sự cố trong quá trình làm việc, gây ra những khó chịu và gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc. Và cách đơn giản nhất để bạn có thể khắc phục sự cố này đó chính là reset cài đặt mạng (Internet Option) trên Windows 11.

Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản 1

Ngay sau khi reset cài đặt mạng thì hệ thống sẽ gỡ các cài đặt hay kết nối trước đó của bạn và cài đặt lại bộ điều hợp mạng. Từ đó khôi phục cài đặt gốc của thiết bị active Windows bản quyền.

Còn một số phương án xử lý sự cố này phải kể đến như: cập nhật Windows, cài đặt trình điều khiển mới nhất, thay đổi cài đặt modem và bộ định tuyến, khởi động lại PC,…mà vẫn chưa khắc phục được thì cách Reset cài đặt mạng là “giải pháp cuối cùng” dành cho bạn!

Các cách reset cài đặt mạng trên Windows 11

1. Sử dụng Windows Settings

Đây là cách đầu tiên và cũng là cách dễ dàng nhất để bạn có thể reset cài đặt mạng trên máy tính Active bằng key windows 11 bản quyền chỉ cần thông qua vài thao tác trên Windows Settings.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở Windows Settings trong Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I -> chọn Network & internet -> chọn Advanced network settings -> chọn Network reset.

Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

Và bạn nhấn nút Reset -> chọn Yes để hệ thống tiến hành reset cài đặt mạng trên thiết bị của bạn và khởi động lại máy tính nhé!

Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

2. Sử dụng Command Prompt

Trong trường bạn reset trên Settings mà vẫn không cải thiện thì bạn hãy thử sử dụng dòng lệnh trong CMD để đặt lại Network Settings.

Bước 1: Bạn gõ CMD vào thanh tìm kiếm Windows -> chọn Command Prompt với quyền truy cập quản trị viên (Administrator).

Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhập lệnh dưới đây và nhấn Enter để hệ thống chạy lệnh Reset cài đặt mạng của bạn.

ipconfig /release

ipconfig /flushdns

Copyipconfig /renew

netsh int ip reset netsh

winsock reset

Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy khởi động lại thiết bị là xong nhé!

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng ngay để khắc phục các sự cố về đường truyền hay kết nối mạng trên thiết bị của mình. Hãy bình luận bên dưới bài viết để Win Giá Rẻ biết về trải nghiệm của bạn với thủ thuật hữu ích này nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *