Hướng dẫn chi tiết cách reset Windows 10 về trạng thái xuất xưởng

0

Việc Reset lại máy tính Windows 10 về trạng thái xuất xưởng sẽ giúp xoá các lỗi và virus trong quá trình sử dụng. Với những chiếc máy tính đã sử dụng trong thời gian dài và bây giờ cảm thấy lag, chạy chậm hơn nhưng bạn không biết cách sửa lỗi như thế nào thì việc reset Win 10 sẽ là cách sửa lỗi hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước reset Windows 10.

Reset Windows 10 có lợi gì cho máy tính của bạn?

Thao tác reset Windows 10 được đánh giá là phương thức hiệu quả để “dọn dẹp” lại máy tính trong các trường hợp: máy tính bị lỗi, cài đặt nhiều phần mềm rác, nhiễm virus,..

Reset Windows 10 bản quyền được nhiều người thực hiện bởi quá trình thực hiện công việc này cực kỳ đơn giản, có thể làm tại nhà mà không đòi hỏi kiến thức chuyên môn về máy tính. Bạn cũng không cần phải có các công cụ, phần mềm chuyên dụng để hỗ trợ. Đặc biệt, quá trình reset Win 10 cũng hiếm khi xảy ra lỗi. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng tìm cách khắc phục.

Chi tiết các bước reset Windows 10

Bước 1: Chọn Start (biểu tượng Windows ở góc trái bên dưới màn hình) -> chọn Settings

Bước 2. Chọn mục Update & Sercurity

Bước 2: Tại danh mục bên trái, chọn Recovery -> chọn Get Started.

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra 2 lựa chọn cho bạn:

  • Keep my files (giữ lại tài liệu của tôi): khi thực hiện lựa chọn này, toàn bộ ứng dụng trong máy sẽ bị xóa. Tuy nhiên, phần file tài liệu sẽ được lưu lại.
  • Remove everything (xóa toàn bộ): đối với tùy chọn này, không chỉ toàn bộ ứng dụng, phần mềm được cài đặt trong máy tính bị xóa mà dữ liệu trong ổ cứng cũng được xóa sạch như mới. Nếu bạn muốn Windows 10 quay trở về trạng thái ban đầu, hãy bấm vào lựa chọn này

Dưới đây là hướng dẫn riêng dành cho 2 cách Keep my files và Remove everything.

1 Trường hợp chọn Keep my files

Nếu bạn chọn Keep my files, bạn chờ một lúc để hệ thống kiểm tra. Lưu ý bạn phải cắm sạc pin thì mới có thể tiếp tục thực hiện reset Windows 10. Khi cửa sổ mới hiện lên, bạn chọn Reset để bắt đầu quá trình.

2 Trường hợp chọn Remove everything

Sau khi chọn Remove everything, bạn đợi một lát để hệ thống chuẩn bị. Sau đó giao diện mới xuất hiện, thông báo rằng hệ thống sẽ chỉ xóa file dữ liệu trong ổ Win của bạn mà không gây ảnh hưởng đến các phần khác của máy tính. Bạn chọn Next để chuyển sang bước sau.

Bước 4: Chọn Reset.

Bước 5. Chọn Continue và tiếp tục

Sau khi quá trinh reset hoàn thành, bạn sẽ nhập thông tin cá nhân, ngôn ngữ và múi giờ theo yêu cầu cho sẵn.

Tạm kết

Reset Windows 10 là một cách hiệu quả để giúp những người không am hiểu về máy tính có thể dọn dẹp hệ thống ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh việc reset Windows 10, bạn có thể mua key Win 10 giá rẻ để nâng cấp lên bản Windows 10 Pro với nhiều tiện ích tuyệt vời hơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây