Cách sử dụng Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa Windows 10

Tính năng Remote Desktop Protocol đã được tích hợp trên mọi hệ điều hành Windows kể từ khi phiên bản Windows XP Pro ra mắt. Tính năng này cấp phép cho người dùng có thể kết nối dễ dàng và điều khiển 1 thiết bị hoặc 1 máy tính khác từ xa. Trong bài chia sẻ sau đây, Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn mọi người các bước kích hoạt và cách sử dụng ứng dụng Remote Desktop để kết nối với PC trên Windows 10.

Các bước kích hoạt Remote Desktop 

Theo chức năng mặc định điều khiển máy tính từ xa của ứng dụng Remote Desktop Protocol sau trên Windows 10 sẽ bị vô hiệu hóa. Vì vậy, các bạn cần phải kích hoạt chức năng này.

 • Bước 1: Người dùng hãy điền vào khung Search từ khóa “Allow remote access”. Rồi chọn Allow remote access to your computer từ danh sách của kết quả tìm kiếm.
Cách sử dụng Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa Windows 10 1
Search từ khóa “Allow remote access”
 • Bước 2: Khi đó, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ System Properties. Người dùng có thể chuyển qua thẻ Remote và chọn mục Allow remote connections to this computer. Rồi tích chọn vào mục Network Level Authentication để chắc chắn rằng vấn đề bảo mật được an toàn hơn.
Cách sử dụng Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa Windows 10 2
Chọn Allow remote connections to this computer
 • Bước 3: Cuối cùng, nhấn chọn vào mục OK. Lúc này, ứng dụng Remote Desktop trên hệ điều hành Windows 10 của mọi người đã được kích hoạt.

Cách sử dụng Remote Desktop để điều khiển máy tính từ xa

Có rất nhiều phương pháp để kết nối máy tính của người dùng với 1 máy tính từ xa khác. Mọi người có thể dùng ứng dụng Remote Desktop universal hoặc ứng dụng Remote Desktop truyền thống. Sử dụng Windows 10 bản quyền, các bạn có thể download ứng dụng này từ Microsoft Store. Và khi sử dụng ứng dụng này, người dùng còn có thể dùng trên cả hai nền tảng là iOS và Android.

Sau đây, WinGiaRe sẽ hướng dẫn mọi người cách truy cập và điều khiển máy tính khác khi kết nối cùng 1 mạng. Nếu hai máy kết nối với nhau mà khác mạng, hoặc các bạn sử dụng máy tính ở nhà để điều khiển máy tính trên công ty thì phải dùng tới phần mềm như VNC, TeamViewer. Mọi người có thể mua bản quyền Win 10 trên WinGiaRe.Com để sở hữu những phần mềm đó.

 • Bước 1: Khởi động Remote Desktop và cấp phép truy cập từ xa trên cả hai máy tính X và Y. Ví dụ: Y là máy bị truy cập, X là máy truy cập.
 • Bước 2: Kết nối hai máy X và Y vào cùng 1 mạng Wifi hoặc mạng LAN.
 • Bước 3: Xem và lấy tên hoặc IP của máy tính Y cần kết nối. hoặc nếu các bạn đã biết tên máy tính Y thì có thể xem IP máy tính trong cùng 1 mạng LAN để lấy địa chỉ IP.

Lưu ý: Nếu xuất hiện nhiều thiết bị và máy tính trên Home Network, người dùng có thể dùng Advanced IP Scanner để tìm IP máy tính trong Home Network.

 • Bước 4: Nhập Remote Desktop Connection vào thanh tìm kiếm trên máy tính X để khởi động trình kết nối.
Cách sử dụng Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa Windows 10 3
Nhập Remote Desktop Connection vào thanh tìm kiếm
 • Bước 5: Điền tên hoặc địa chỉ IP của máy Y đã lấy trong bước 3.
Cách sử dụng Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa Windows 10 4
Điền tên hoặc địa chỉ IP của máy Y
 • Bước 6: Máy X sẽ tìm thấy máy Y trên mạng. Nếu máy Y có cài mật khẩu thì sẽ điền nhập mật khẩu để truy cập.
Cách sử dụng Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa Windows 10 5
Các bạn hãy chờ vài giây để máy X tìm thấy máy Y
 • Bước 7: Một cảnh báo bảo mật sẽ hiển thị, người dùng chọn mục Yes để chấp thuận. Nếu tên máy tính trùng khớp là thiết bị mọi người đang kết nối tới.
Cách sử dụng Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa Windows 10 6
Chọn Yes nếu có cửa sổ cảnh báo
 • Bước 8: Khi hoàn thành kết nối, người dùng sẽ thấy 1 cửa sổ xuất hiện IP/tên máy Y ở trên cùng trong máy X và máy Y sẽ bị tạm khóa. Nếu muốn ngắt kết nối, mọi người chỉ việc nhấn vào nút X trên thanh màu xanh để đóng.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách sử dụng ứng dụng Remote Desktop để kết nối với PC trên Windows 10. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập WinGiaRe để đọc thêm nhiều mẹo hay khi Mua Win 10 bản quyền hơn nữa.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *