Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows

Sau một khoảng thời gian sử dụng CAD mượt mà bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời thì AutoCAD bị giật, bị lag, treo, crash,… Gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều tới năng suất khi làm việc hoặc trong quá trình thiết kế. Vậy làm sao thể nào để xử lý tình trạng autocad bị giật, lag và treo? Vậy Win Giá Rẻ sẽ giới thiệu cho mọi người những cách sửa lỗi AutoCAD bị giật, lag mới nhất hiện nay.

Nguyên nhân AutoCAD bị giật, bị lag là gì?

Phần mềm AutoCAD yêu cầu máy tính cần phải sở hữu cấu hình cài đặt phù hợp để tránh gặp phải trường hợp không thể cài đặt được trên máy tính. Thậm chí là có thể xảy ra một vài lỗi khác. Hiện tượng giật, lag trên phần mềm AutoCAD bản quyền không phải hiếm gặp và có thể xuất hiện ở bất kỳ chiếc máy tính nào, kể cả ở những chiếc máy đủ cấu hình để cài đặt ứng dụng này.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 1

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc AutoCAD bị giật, bị lag là do:

 • Driver của card đồ họa đã lỗi thời.
 • Tệp tin của AutoCAD bị lỗi.
 • Kết nối mạng internet bị chập chờn hoặc mất.
 • Cấu hình sai khi thiết lập đồ họa trên máy tính của người dùng.
 • Khởi động quá nhiều cửa sổ ứng dụng dẫn tới việc quá tải CPU & RAM.
 • Xung đột với phần mềm, ứng dụng nào đó mới cài đặt

Khi Vẽ cad bị giật win 10 sẽ gây khó chịu tới cho người dùng, có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng tư duy, sáng tạo cũng như tiến độ công việc của mọi người. Tiếp theo đây là những cách để mọi người khắc phục lỗi giật lag trên AutoCAD.

Hướng dẫn cách sửa lỗi AutoCAD bị giật, lag

Sau đây, Win Giá Rẻ sẽ chia sẻ đến cho mọi người những cách sửa lỗi AutoCAD bị giật, lag chi tiết, đơn giản và nhanh chóng nhất. Cụ thể là:

Đổi hiệu ứng viền cho vùng chọn

Có thể việc sử dụng hiệu ứng viền của vùng chọn sẽ khiến cho phần mềm AutoCAD bị giật lag hơn do phải xử lý thêm phần hiệu ứng. Mọi người có thể đổi thành kiểu đường kẻ đứt để có thể tăng thêm tốc độ cho quá trình xử lý.

 • Bước 1: Tại giao diện của phần mềm, mọi người hãy nhấn chọn chuột vào biểu tượng chữ A rồi chọn vào mục Options. Khi giao diện mới được hiển thị, nhấn tiếp vào mục Selection rồi chọn Visual Effect Settings.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 2

 • Bước 2: Sau đó, mọi người nhấn vào mục Dash để lựa chọn kiểu nét đứt. Rồi nhấn nút OK để lưu lại.Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 3

Dùng chức năng tăng tốc phần cứng

 • Bước 1: Tại giao diện, mọi người hãy điền lệnh 3DCONFIG vào Command xong nhấn Enter để truy cập. Sau đó, trong phần giao diện mới chọn tiếp vào Manual Tune.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 4

 • Bước 2: Tiếp theo, tích chọn vào thiết lập Enable hardware acceleration xong nhấn mục OK ngay bên dưới.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 5

Tăng tốc AutoCAD 

Người dùng cũng có thể sử dụng thêm chức năng tăng tốc đồ họa ngay trên hệ điều hành Windows 11 chính hãng để tăng tốc cho phần mềm AutoCAD.

 • Bước 1: Mọi người hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để khởi động giao diện Settings trên máy tính. Tiếp theo, nhấn chọn vào mục Gaming rồi nhấn tiếp vào Game mode –> Graphics settings.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 6

 • Bước 2: Sau đó, trong phần giao diện người dùng hãy nhấn nút Browse rồi chọn file acad trong thư mục AutoCAD và nhấn Add. Nhấn chọn tiếp vào Options ngay bên dưới.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 7

 • Bước 3: Cuối cùng, mọi người nhấn vào High performance xong nhấn Save để lưu lại.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 8

 • Xem thêm: Mua autocad bản quyền giá rẻ

Giảm thiểu dung lượng file CAD

Khi các bạn làm giảm dung lượng file CAD thì nó sẽ làm tăng tốc thêm quá trình mở file CAD và quá trình xử lý khi tiến hành mọi thao tác trên phần mềm, cũng như tránh được Cad bị giật khi chọn đối tượng.

Bên cạnh đó, làm giảm dung lượng file CAD còn giúp cho việc chia sẻ file hay lưu trữ file sẽ được đơn giản hơn. Việc giảm thiểu dung lượng file CAD vô cùng đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy điền lệnh audit trong giao diện của phần mềm AutoCAD rồi nhấn Enter.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 9

 • Bước 2: Khi màn hình hiển thị lên phần thông báo Fix any errors detected?, hãy nhấn vào Y xong chọn Enter để xử lý lỗi nếu có sau khi điền lệnh trên vào phần mềm thiết kế.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 10

 • Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy nhập lệnh dxfout để lưu file CAD mới theo dạng DXF. Khi ấy, máy tính sẽ hiển thị giao diện thư mục để người dùng có thể lưu file DXF. Lựa chọn thư mục lưu file mới xong nhấn chọn Save để lưu file mới.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 11

 • Bước 4: Tiếp tục quay trở lại với phần giao diện làm việc trên phần mềm AutoCAD, mọi người hãy khởi động file DXF mới lưu ở bước 3 rồi điền lệnh pu xong nhấn Enter để thực hiện lệnh.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 12

 • Bước 5: Một hộp thoại sẽ được hiển thị, người dùng nhấn vào nút Purge All để lưu lại mọi thiết lập là xong. Kết quả cuối cùng khi mọi người so sánh sẽ thấy file CAD gốc đã được giảm thiểu dung lượng khi chúng ta tạo 1 file DXF mới với dung lượng ít hơn file thiết kế gốc.

Cách sửa lỗi khi dùng AutoCAD hay bị giật, lag trên máy Windows 13

Ngoài ra, mọi người có thể truy cập vào website WinGiaRe.Com để theo dõi nhiều mẹo hữu ích hơn nữa.

Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về 4 cách sửa lỗi AutoCAD bị giật, lag phổ biến nhất ngày nay. Hy vọng với những thông tin vừa rồi của WinGiaRe.Com, sẽ giúp các bạn tham khảo và lựa chọn được phương pháp sửa lỗi phù hợp với mình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *