Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox

IDM (Internet Download Manager) là phần mềm hỗ trợ tải file được rất nhiều người dùng Windows hiện nay lựa chọn. Mặc dù đây là phần mềm hữu ích, trong 1 vài trường hợp, người dùng sẽ gặp phải lỗi IDM không bắt link Youtube để giúp bạn tải các video về thiết bị của mình. Trong bài viết dưới đây, Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn 3 cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Google Chrome, Firefox nhanh nhất.

3 cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Google Chrome, Firefox nhanh nhất

Thực hiện thao tác tích hợp lại IDM Extension

Với các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 hoặc Windows 11, nguyên nhân của việc IDM không tự động bắt link video Youtube có thể đến từ việc trình duyệt web bạn đang sử dụng chưa tích hợp tiện ích IDM. Chỉ khi nào tiện ích IDM được cài thì mới có thể bắt link Youtube một cách tự động được. Điều này sẽ áp dụng với mọi trình duyệt Google Chrome, Firefox.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox 1

Trước hết, bạn cần kiểm tra lại xem tiện ích IDM đã được cài đặt vào trình duyệt chưa theo các bước sau (hướng dẫn dưới đây áp dụng cho trình duyệt Google Chrome, các trình duyệt khác tương tự):

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải màn hình

Bước 2: Tại menu thả xuống, chọn Công cụ khác (More tools) -> chọn Tiện ích mở rộng (Extensions)

Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox

Bước 3: Trong số danh sách tiện ích hiển thị, bạn xem có xuất hiện tiện ích Internet Integration Module không. Nếu không tức là bạn chưa tích hợp IDM vào trình duyệt của mình, và như vậy thì bạn sẽ không thể bắt được link Youtube.

Giải pháp đặt ra vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần cài tiện ích IDM lên trình duyệt web đang sử dụng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập đường link này để tìm kiếm tiện ích IDM trên Chrome -> tại giao diện vừa hiển thị, chọn Thêm vào Chrome (Add to Chrome).

Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox

Bước 2: Sau đó, bạn vào một video Youtube bất kỳ để tiến hành kiểm tra khả năng hoạt động của IDM. Nếu thanh tải video có xuất hiện trên màn hình thì có nghĩa là IDM của bạn đang hoạt động ổn định.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox

Bước 3: Trong trường hợp không nhìn thấy thanh tải này, bạn cần kiểm tra lại phần mềm IDM trong máy tính. Mở phần mềm IDM -> chọn Tùy chọn (Option).

Bước 4: Cửa sổ pop-up mới hiển thị. Chọn tab Cơ bản (General) -> đảm bảo tất cả các trình duyệt đều được đánh dấu tick.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox

Bước 5: Chuyển qua tab Các loại tệp (File Types) -> tại mục Tự động tải xuống các loại tệp dưới đây (Automatically start downloading the following file types), kiểm tra danh sách tên các định dạng tệp mà bạn cho phép IDM hỗ trợ tải xuống (file âm thanh là MP3, file video là MP4). Nếu chưa có thì nhập thêm.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox

Bước 6: Click chọn OK để xác nhận.

Cập nhật phiên bản IDM

Trong nhiều trường hợp, phiên bản IDM quá cũ hoặc sử dụng bản crack bị lỗi là các nguyên nhân khiến IDM không thể hoạt động được với trình duyệt. Win Giá Rẻ khuyên bạn nên tải và sử dụng phiên bản IDM chính hãng để có được trải nghiệm mượt mà nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra xem phần mềm của mình đã được update lên phiên bản mới nhất chưa theo hướng dẫn dưới đây:

Mở phần mềm IDM, chọn Trợ giúp -> chọn Cập nhật lên phiên bản mới.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox

Tận dụng các chương trình diệt virus

Một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox có thể đến từ virus. Nếu nghi ngờ IDM gặp lỗi do virus, bạn nên tận dung phần mềm diệt virus có sẵn được tích hợp trên máy tính Windows là Windows Defender để diệt virus. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các trình diệt virus khác đối với IDM.

Sau khi tải xong phần mềm quét virus ưng ý, bạn chỉ cần mở IDM lên và chạy phần mềm, sau đó kiểm tra lại xem IDM đã hoạt động bình thường đối với video Youtube chưa.

Tạm kết

Hy vọng rằng 3 phương pháp đơn giản để sửa lỗi IDM không bắt link video Youtube trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm máy tính. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên Win Giá Rẻ để cập nhật thêm nhiều thủ thuật máy tính hữu ích bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *