Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết

Defender SmartScreen là tính năng bảo mật an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng máy tính của mình. Đây là tính năng vô cùng hoàn hảo trên hệ điều hành Windows. Nhưng lại xuất hiện lỗi This app has been blocked khiến cho mọi người có cảm giác khá khó chịu. Do đó, WinGiaRe sẽ xin giới thiệu cách sửa lỗi This app has been blocked for your protection trên Windows chi tiết nhất ngay sau đây! 

Tổng quan về Defender SmartScreen

Defender SmartScreen là ứng dụng bảo vệ máy tính sử dụng hệ điều hành Windows của bạn tránh khỏi nhiều phần mềm độc hại. Khi mọi người cài đặt 1 file hay 1 phần mềm nào đó thì SmartScreen sẽ tiến hành việc kiểm tra thông qua những dữ liệu được cung cấp từ hệ thống Microsoft.

Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết 1

 • Nếu file cài đặt cụ thể nào đó an toàn (những phần mềm phổ biến và file đã được xác minh), phần mềm Defender SmartScreen sẽ cấp phép cho tiếp tục chạy.
 • Nếu file cài đặt đó đã từng cài đặt và kiểm tra không được an toàn, thì ứng dụng này sẽ tiến hành việc ngăn chặn ngay lập tức.
 • Nếu Defender SmartScreen chưa chắc chắn về tính an toàn của file cài đặt, nó sẽ thực hiện việc ngăn chặn khởi động ứng dụng rồi cảnh báo cho người dùng. Nhưng Defender SmartScreen vẫn hỗ trợ việc lựa chọn bỏ qua cảnh báo và tiếp tục tiến hành cài đặt.

Cũng giống như cách tắt những trang web tự khởi động trên Google Chrome, nó sẽ ngăn chặn những website trước đó tự động mở. Để cải thiện cho tốc độ hoạt động của máy tính được mượt mà, nhanh chóng hơn và tránh những phần mềm, trang web độc hại.

Hướng dẫn cách sửa lỗi This app has been blocked

WinGiaRe đã tổng hợp lại được những cách Sửa lỗi This app has been blocked for your protection Win 10, 11. Bao gồm:

Mở khóa chương trình bị chặn bởi Defender SmartScreen

Nếu mọi người đã chắc chắn rằng file của mình đang tải xuống là an toàn và nó sẽ không dẫn tới tình trạng bị lỗi hệ thống. Thì hãy để nó tiếp tục cài đặt về máy. Nhưng người dùng cần phải cấp quyền để file cài đặt đấy vượt qua ứng dụng Defender SmartScreen. Với những thao tác thực hiện sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên, mọi người hãy tìm kiếm và nhấn chuột phải lên file đã bị chặn rồi chọn Properties.
Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết 2
Chọn Properties
 • Bước 2: Khi cửa sổ Properties hiển thị lên, hãy đánh dấu tích vào mục Unblock. Chọn Apply và nút OK là hoàn thành.
Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết 3
Nhấn nút OK là hoàn thành quá trình

Giờ đây, người dùng hãy tiến hành việc cài đặt file xem có xuất hiện cảnh báo hiển thị nữa không nhé!

Bỏ chặn cài đặt ứng dụng qua Local Group Policy

Thông qua Local Group Policy, mọi người được phép tắt quyền phê duyệt từ quản trị viên. Nó sẽ cấp phép cho người dùng có thể chạy và cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Windows. Các bước chi tiết bao gồm:

 • Bước 1: Người dùng hãy khởi động cửa sổ lệnh Run thông qua tổ hợp phím Windows + R. Tiếp theo, thực hiện việc điền vào lệnh gpedit.msc rồi nhấn vào nút Enter.
Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết 4
Khởi động cửa số Run
 • Bước 2: Ngay sau đó, một cửa sổ mới sẽ được hiển thị lên. Mọi người hãy chọn vào mũi tên hướng xuống nằm ở ngay cạnh mục Computer Configuration. Tiếp đến, các bạn hãy truy cập theo đường dẫn ngay sau đây: Windows Settings > Security Settings > Local Policies > Security Options.
Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết 5
Làm tiếp theo chỉ dẫn như ảnh
 • Bước 3: Mọi người hãy di chuyển chuột tiếp sang khung bên phải. Rồi lướt xuống phía dưới để tìm kiếm và nháy đúp chuột vào mục User Account Control: Run all administrators in Admin Approval Mode.
Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết 6
Chọn mục User Account Control: Run all administrators in Admin Approval Mode
 • Bước 4: Sau đó, cửa sổ mở rộng sẽ hiển thị lên, người dùng lần lượt chọn vào Disable > Apply > OK.
Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết 7
Nhớ nhấn vào mục Disabled
 • Bước 5: Cuối cùng, các bạn hãy khởi động lại máy tính của mình và tiến hành cài đặt file xem đã được chưa nhé!

Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender 

Khi vô hiệu hóa Windows Defender, mọi người sẽ thực hiện được việc Sửa lỗi This app has been blocked for your protection trên Win 11, Windows 10. Nó sẽ bao gồm cả những thao tác chặn file được tải về máy từ Microsoft Edge.

 • Bước 1: Để có thể vận dụng được giải pháp này, mọi người hãy tiến hành đăng nhập vào máy tính bằng quyền của Quản trị viên.
 • Bước 2: Tiếp theo, hãy khởi động Windows Defender (Windows Security) bằng tổ hợp phím Windows + S. Rồi người dùng điền Windows Security vào xong nhấn vào nút Open.
Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết 8
Mở Windows Security
 • Bước 3: Khi cửa sổ mới được hiển thị, mọi người hãy chọn App & Browser Control.
Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết 9
Nhấn vào App & Browser Control
 • Bước 4: Khi đó, người dùng nhấn vào tùy chọn Off ở mục Check Apps and Files, SmartScreen for Microsoft EdgeSmartScreen for Microsoft Store Apps.
Cách sửa lỗi This app has been blocked trên Windows 10, 11 chi tiết 10
Chọn Off vào những mục như trên ảnh
 • Bước 5: Cuối cùng, hãy thực hiện việc kiểm tra lại quá trình cài đặt file trên máy của mình.

Lưu ý về cách sửa lỗi this app has been blocked for your protection:

 • Tốt nhất là mọi người nên khởi động lại chương trình bảo vệ máy tính. Vì nó sẽ hỗ trợ người dùng tránh khỏi các phần mềm độc hại có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào.
 • Để kích hoạt được Windows Defender trở lại thì mọi người cần thực hiện những thao tác giống như phía trên. Cuối cùng, hãy chọn vào Warn là hoàn thành.

Kết luận

Hy vọng với những cách sửa lỗi This app has been blocked vừa rồi, sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức để khắc phục nó. Ngoài ra, nếu còn gặp vấn đề gì về máy tính, các bạn có thể liên hệ ngay với WinGiaRe để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *