Cách tải file ISO và hướng dẫn cài Windows Server 2016, 2019, 2022

Windows Server được biết đến là hệ điều hành có lịch sử và là một nền tảng công nghệ lớn mạnh bậc nhất hiện nay đến từ Microsoft. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về Win Server. Hãy cùng với Win Giá Rẻ khám phá xem Windows Server là gì và cách tải hệ điều hành này trong bài viết hôm nay nhé!

Tổng quan về Windows Server

Windows Server là gì?

Windows Server (Máy chủ Windows) là một nhánh của hệ điều hành máy chủ được phát triển và cung cấp bởi tập đoàn Microsoft. Là một loạt các phiên bản hệ điều hành máy chủ cung cấp chủ yếu cho doanh nghiệp, với thiết kế giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý cơ sở hạ tầng thông tin một cách tin cậy và an toàn tối đa nhất có thể. Bên cạnh đó còn cung cấp một môi trường máy chủ làm việc vô cùng vững chắc.

Cách tải file ISO và hướng dẫn cài Windows Server 2016, 2019, 2022 1

Các phiên bản của Windows Server

Bắt đầu từ năm 1980, Microsoft đã bắt đầu phát triển Windows Server với hai dòng hệ điều hành là MS-DOS và Windows NT.

 • Trong những năm 1990, Microsoft đã sử dụng thương hiệu “NT” cho hệ điều hành Windows Server của mình với một số phiên bản như: Windows NT Advanced Server 3.1; Windows NT Server 3.5, Windows NT Server 3.51 và Windows NT Server 4.0.
 • Bước sang thời kỳ phát triển mới, Microsoft đã bỏ thương hiệu “NT” vào năm 2000. Kể từ đó, các phiên bản tiếp theo đều được đặt tên theo năm phát hành: Windows Server 2000, 2003, 2008,2012, 2016, 2019 và mới nhất là Windows Server 2022 sắp được phát hành trong tới đây.

Hướng dẫn chi tiết tải Windows Server 

Hôm nay, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các thao tác tải File ISO chính gốc từ Microsoft để cài đặt Windows Server 2016 bản Datacenter. Cùng theo dõi nhé!

Yêu cầu cấu hình máy tính

Trước khi cài đặt Win Server 2016, bạn cần thực hiện kiểm tra xem máy tính của mình có đáp ứng đủ yêu cầu về cấu hình hệ thống hay không. Chi tiết cụ thể như sau:

 • Cấu hình bộ xử lý 1.4 GHz 64-bit.
 • Dung lượng RAM: tối thiểu 512 MB (2GB trở lên là tốt nhất)
 • Dung lượng ổ cứng: tối thiểu 32GB (64GB trở lên là tốt nhất).
 • Hỗ trợ bộ điều hợp Gigabit Ethernet (10/100/1000 Base-T).

Tạo Boot ISO cài Windows Server 2016

 • Nếu bạn cài Windows Server trên các hệ thống máy ảo như VMware Workstation/Virtualbox hay vSphere ESXi để dùng thử thì chỉ cần mount trực tiếp file ISO Windows Server 2016 là được nhé.
 • Còn bạn muốn cài đặt Windows Server cho máy tính thật để sử dụng lâu dài thì bạn cần tạo 1 USB Boot File ISO đó. Bạn có thể sử dụng Windows 7 USB Download Tool hoặc cái chương trình tạo Boot ISO khác.

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Chi tiết các bước cài đặt Windows Server 2016, 2019, 2022 Datacenter

Các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau để tải lại file cài đặt Windows Server 2016, 2019 hoặc 2022 nhé. Nhưng ở bài này mình sẽ chọn 2016, các bạn tải 2019 hoặc 2022 thi chọn là được.

 1. Truy cập website ISO Download Tool
 2. Sản phẩm cần Download: Chọn TechNet Evaluation Center
 3. Phiên bản: chọn Windows Server
 4. Tuỳ chọn: Chọn Windows Server 2016, 2019 hoặc 2022
 5. Ngôn ngữ: Chọn gói ngôn ngữ cài đặt (mình chọn English)
 6. Chọn file
 7. Bấm Tải Xuống Tập Tin

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải xuống -> bạn mở File ISO -> lựa chọn ngôn ngữ cài đặt, cài đặt thời gian và loại keyboard.

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Bước 3: Tiếp đó bấm Next -> bấm Install now để tiến hành cài đặt

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Bước 4: Bây giờ bạn cần chọn phiên bản cài đặt của Windows Server 2016 -> mình chọn bản Datacenter (Desktop Experience) -> nhấn Next.

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Bước 5: Chọn I accept the license terms nếu đồng ý với các chính sách và quy định cài đặt từ Microsoft -> nhấn Next.

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Bước 6: Chọn Custom: Install Windows only (advanced) -> nhấn Next.

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Bước 7: Lựa chọn phân vùng để cài đặt OS Windows Server 2016 -> nhấn New để tạo phân vùng mới hoặc nhấn Format để xoá dữ liệu phân vùng đó -> nhấn Next để bắt đầu quá trình cài đặt.

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Bước 8: Khởi động lại máy tính -> mở Boot vào OS -> đặt mật khẩu cho User Administrator.

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Bước 9: Sau khi hoàn tất việc cài đặt mẩu khẩu -> màn hình chờ xuất hiện -> nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để tiến hành việc nhập mật khẩu cho user Administrator đã Setup ở bước trên nhằm đăng nhập vào Windows Server 2016.

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Bước 10: Điền thông tin mật khẩu cho User Administrator. Và bạn đã đăng nhập vào thành công OS Windows Server 2016 cũng như hoàn tất việc cài đặt Windows Server 2016 rồi đó.

Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

Mua Key Windows Server giá rẻ

Hệ điều hành Windows Server được phục vụ cho doanh nghiệp là chính, do đó các tính năng về bảo mật sẽ được yêu cầu cực kì cao nhằm tránh các rủi rõ bị đánh cắp dữ liệu và virus tấn công. Nếu bạn sử dụng key lậu, không chính hãng thì khả năng phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng là rất lớn.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên mua và sử dụng các phiên bản Key Win Server bản quyền: Key Windows Server 2016, key Windows Server 2019, key Windows Server 2022 bản quyền giá rẻ với mức giá vô cùng phải chăng. Hãy ghé thăm gian hàng dịch vụ trên Website, lựa chọn sản phầm phù hợp và liên hệ ngay với Win Giá Rẻ để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nha.

Tạm kết

Vậy là bạn đã biết cách tải Windows Server chính gốc từ File ISO của Microsoft với các thao chi tiết rất đơn giản phải không nào? Hi vọng bài viết của Win Giá Rẻ đã giúp ích cho bạn. Nếu có điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc bạn thành công.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *