Cách tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng, chi tiết nhất

Tài khoản Microsoft rất cần thiết đối với bất cứ ai dùng máy tính hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta ai cũng biết tạo tài khoản Microsoft. Công việc này sẽ càng trở nên khó khăn hơn với những người “mù công nghệ”. Vậy nên trong bài viết này, Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn 4 bước tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng, đơn giản. Cùng bắt đầu thôi!

Tài khoản Microsoft là gì?

Tài khoản Microsoft là tài khoản cá nhân của mỗi người, dùng để truy cập vào sản phẩm và dịch vụ do Microsoft cung cấp. Cụ thể, tài khoản Microsoft sẽ giúp người dùng sử dụng các dịch vụ đến từ MS cùng nhiều ứng dụng và game từ kho Store trên Windows 11 bản quyền một cách dễ dàng nhất. Nói cách khác, nếu không có tài khoản Microsoft, bạn sẽ không thể truy cập, tải và cài đặt các ứng dụng và dịch vụ trên máy tính.

4 bước tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng, đơn giản

Như đã đề cập, có nhiều ứng dụng cũng như dịch vụ từ Microsoft, bạn cần có tài khoản Microsoft mới sử dụng hoặc tải về máy được. Do vậy, việc tạo hoặc đăng ký tài khoản Microsoft là rất cần thiết. Thực hiện nay 4 bước tạo tài khoản Microsoft dưới đây để việc sử dụng các ứng dụng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bạn nhé.

Bước 1:

  • Click chuột vào đường dẫn này.
  • Tại trình duyệt vừa mở ra, chọn Tạo tài khoản miễn phí

4 bước tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng, đơn giản

  • Nhập tài khoản mà bạn muốn tạo tương tự như hình. Lúc này sẽ có tùy chọn @outlook.com hoặc @hotmail.com để bạn lựa chọn.

4 bước tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng, đơn giản

  • Điền mật khẩu -> chọn Tiếp theo

4 bước tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng, đơn giản

Bước 2:

  • Nhập tên của bạn -> chọn Tiếp theo

4 bước tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng, đơn giản

Bước 3:

  • Chọn quốc gia nơi bạn đang sinh sống
  • Chọn ngày tháng năm sinh chính xác của bạn
  • Chọn Tiếp theo

4 bước tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng, đơn giản

Bước 4:

Mã xác nhận hiển thị trên màn hình, nhập các kí tự mà bạn thấy -> Chọn Tiếp theo

4 bước tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng, đơn giản

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, màn hình sẽ được điều hướng tới hòm thư Outlook. Nếu màn hình máy tính hiện ra như hình dưới đây, nghĩa là bạn đã tạo tài khoản Microsoft thành công.

4 bước tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng, đơn giản

Có cần bảo mật tài khoản Microsoft không?

Giờ thì bạn đã có tài khoản Microsoft rồi, có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ và ứng dụng mà Microsoft cung cấp như Microsoft 365. Vậy tài khoản Microsoft có cần bảo mật không? Nếu tài khoản bị lộ ra thì có ảnh hưởng gì không? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người và Win Giá Rẻ sẽ hỗ trợ bạn giải đáp câu hỏi này.

Hãy ghi nhớ rằng, tài khoản Microsoft cần được bảo mật và đảm bảo an toàn, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị xâm phạm và tấn công, từ đó sẽ gây ra nhiều hệ lụy về sau.

Tóm lại, hãy bảo vệ tài khoản Microsoft của bạn một cách an toàn nhất. Nếu đã thực hiện các mẹo để bảo mật tài khoản nhưng chẳng may tài khoản đó bị kẻ gian đột nhập và phá hoại thì bạn cũng có thể dễ dàng khôi phục nó.

Tuy nhiên thì rủi ro vẫn có khả năng xảy ra ở bất cứ thời điểm nào, trừ phi bạn sử dụng key Win 11 bản quyền / Win 10 Pro bản quyền. Khi bạn mua key bản quyền, tài khoản Microsoft của bạn sẽ được bảo mật hơn, hiếm có khả năng bị xâm phạm nên không cần tốn công sức, thời gian để khôi phục Win. Trường hợp bạn sử dụng các bản Win “lậu” thì không có gì đảm bảo được sự an toàn cho máy tính của bạn cũng như các tài khoản hoặc phần mềm, hoặc ứng dụng,… Càng phiền phức hơn khi công việc của bạn bị gián đoạn, chậm trễ do các bản Win lậu này.

Đó chính là lý do mà bạn nên mua Win 11 bản quyền tại Win Giá Rẻ, để vừa được sử dụng key Win bản quyền một cách an tâm, vừa nhận được ưu đãi về mức giá hàng đầu thị trường, đi kèm với đó là chế độ bảo hành và tư vấn nhiệt tình hết mức có thể.

Tạm kết

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn tự tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng tại nhà mà không cần bất kỳ ai giúp đỡ. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc gì, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với Win Giá Rẻ để được giải đáp kịp thời nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *