Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên màn hình Windows 11

Với những tập tin có chung nội dung mà bạn thường xuyên truy cập, cách tốt nhất là xếp chúng vào một thư mục trên màn hình Desktop để có thể nhanh chóng click vào. Để làm như vậy, trước hết bạn cần phải tạo thư mục (folder) để chứa đựng các tệp tin. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lập thư mục trên màn hình Windows 11 cực nhanh chóng và đơn giản.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên màn hình Windows 11 1

Hướng dẫn tạo thư mục trên màn hình Windows 11 (cách thông thường)

Trực tiếp dùng thao tác chuột là phương pháp tạo thư mục nhanh và dễ dàng nhất Win Giá Rẻ khuyến khích bạn áp dụng khi đã thiết lập hệ điều hành win 11 bản quyền theo máy. Chi tiết 2 bước thực hiện được mô tả ngay dưới đây:

Bước 1: Mở màn hình desktop của Windows 11 -> click chuột phải vào các vị trí còn trống trên màn hình -> chọn New -> chọn Folder.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên màn hình Windows 11

Bước 2: Một thư mục mới tạo được xuất hiện ngay lập tức trên màn hình máy tính của bạn. Lúc này công việc của bạn là đặt tên cho thư mục đó bằng các trực tiếp nhập tên thư mục bằng bàn phím.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên màn hình Windows 11

Như vậy là bạn đã tạo xong thư mục cho mình rồi đấy, “dễ như ăn bánh” phải không nào? Bạn có thể lặp lại nhiều lần quy trình trên để tạo thêm nhiều thư mục trên màn hình Windows 11, phục vụ nhu cầu học tập và làm việc cá nhân.

Hướng dẫn tạo thư mục trên màn hình Windows 11 (dùng lệnh Command)

Bên cạnh cạnh phương pháp thông thường được giới thiệu phía trên, người dùng có thể sử dụng phương pháp nhập lệnh để tạo thư mục, Windows 10 hoặc Windows 11 đều có thể thực hiện được. Mặc dù nó phức tạp hơn, nhưng nhiều người dùng máy tính chuyên nghiệp hoặc đang học cách thao tác với lệnh lại tỏ ra thích nó.

Dưới đây là chi tiết các bước tạo thư mục bằng Command Line:

Bước 1: Chọn biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) -> nhập và chọn Windows Terminal.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên màn hình Windows 11

Bước 2: Nhập lệnh dưới đây:

cd C:\Users\name\Desktop

Trong đó, “C” là tên ổ cứng mà bạn cài đặt hệ điều hành Windows, “name” là tên người dùng cá nhân của bạn.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên màn hình Windows 11

Bước 3: Tiếp tục nhập câu lệnh:

mkdir “My New Folder”

Trong đó, My New Folder là tên thư mục mà bạn chuẩn bị lập. Bạn có thể thay thế cụm từ này bằng cái tên nào khác mà bạn mong muốn đặt cho thư mục của mình.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên màn hình Windows 11

Bước 4: Ấn Enter.

Tạm kết

Tạo thư mục trên màn hình máy tính là một trong những thao tác đơn giản nhất mà bạn nên nắm rõ khi sử dụng hệ điều hành Windows 11. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên comment ủng hộ và đón đọc những bài viết chia sẻ thủ thuật khác trên Win Giá Rẻ nhé!

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *