Cách tắt hiển thị số lượng thông báo chưa đọc trên Taskbar Windows 11

Các thông báo Notification Badges sẽ thực sự hữu ích để người dùng theo dõi được ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng khác. Tuy nhiên, nhiều lúc thông báo sẽ làm bạn cảm thấy khá khó chịu. Vậy làm cách nào để tắt hiển thị số lượng thông báo chưa đọc trên Windows 11? Hãy cùng Win Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Notification Badges tại Windows là gì?

Notification Badges được hiểu đơn giản là các thông báo giúp mọi người cập nhật được tình hình khi một tin tức hay vấn đề nào đó xuất hiện. Đó có thể là một tin nhắn, bản cập nhật của phần mềm, thông báo từ các ứng dụng hay bất kỳ một điều gì khác.

Tắt Notification Badges trên Taskbar Windows 11

Trên thực tế, Notification Badges sẽ được người dùng cảm thấy tốt hơn nếu được tắt tiếng hoặc tắt đi thông báo từ các ứng dụng. Người sử dụng máy tính, thiết bị thông minh sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình làm việc.

Khi các thông báo được bật lên, đôi lúc Notification Badges trở nên quá thừa thãi. Nó gây ra khá nhiều sự khó chịu cho người dùng nên đôi lúc họ rất muốn tắt nó đi.

Notification Badges trên Windows 11

Hiện nay, thông báo được bật nhiều với chức năng theo dõi tin nhắn, email hay teams chat với bạn bè. Trong Windows 11, hệ thống sẽ tự động mở thông báo của những ứng dụng chưa được bật thông qua Notification Badges. Nó được hiển thị bằng dấu chấm đỏ trên biểu tượng tại Taskbar.

Tuy nhiên, các thông báo hay sự có mặt của dấu chấm đỏ biểu tượng sẽ gây ra khó khăn và sự không thoải mái. Các thông báo hiển thị quá nhiều, ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu với các thông báo và biểu tượng chấm đỏ thì hãy tắt đúng cách nhé!

Cách tắt hiển thị số lượng thông báo trên Windows 11 từ cài đặt nhanh chóng

Bạn hoàn toàn có thể tắt Notification Badges qua cài đặt từ hệ thống trên máy tính Windows 11 của bạn.

Bước 1. Việc đầu tiên cần làm là khởi động ứng dụng “Settings” trên Start Menu tại máy tính của bạn.

Tắt Notification Badges trên Taskbar Windows 11

Bước 2. Nhấn chọn Personalization trong cửa sổ Cài đặt.

Tắt Notification Badges trên Taskbar Windows 11

Bước 3. Tìm vị trí của ô Taskbar trong cửa sổ tiếp theo.

Tắt Notification Badges trên Taskbar Windows 11

Bước 4. Bạn cũng có thể áp dụng một cách khác đơn giản hơn, đó chính là nhấp chuột phải vào Taskbar. Sau đó nhấn chọn Settings Taskbar. Cửa sổ cài đặt sẽ được hiển thị ngay ra tức thì trên màn hình.

Tắt Notification Badges trên Taskbar Windows 11

Bước 5. Nhấn chọn Taskbar Behaviors trong cửa sổ Cài đặt.

Tắt Notification Badges trên Taskbar Windows 11

Bước 6. Nhấn vào hộp kiểm hình vuông trước tùy chọn “Show badges on taskbar apps” để bỏ chọn.

Tắt Notification Badges trên Taskbar Windows 11

Sau khi thoát ra, bạn sẽ nhận thấy được các thông báo sẽ không còn hiển thị nữa. Như vậy, bạn đã tắt thông báo Notification Badges thành công.

Tạm kết

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn cách tắt thông báo tin nhắn, email Notification Badges trên Windows 11. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích được cho bạn. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo của Win Giá Rẻ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *