Cách tắt màn hình máy tính Windows 10

Khi bạn muốn laptop hoạt động nhưng không hiện lên màn hình, hãy thử giải pháp tắt màn hình máy tính Windows 10. Có 2 cách tắt màn hình cơ bản: sử dụng trực tiếp nút nguồn trên bàn phím hoặc tải ứng dụng trung gian.

Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 1

Lợi ích của việc tắt màn hình máy tính Windows 10

Vậy, lợi ích của việc tắt màn hình laptop Windows 10 là gì? Không như mọi người thường nghĩ, trên thực tế tắt màn hình và đặt chế độ Ngủ (Sleep) cho máy tính là 2 trạng thái hoàn toàn khác nhau. Khi ở trạng thái Sleep, máy tính dừng hoạt động. Trong khi đó nếu tắt màn hình, toàn bộ hoạt động của máy tính vẫn được tiếp diễn, chỉ là bạn không nhìn thấy quá trình đó xuất hiện trên màn hình mà thôi.

Tắt màn hình không chỉ giúp tiết kiệm điện hiệu quả mà còn ngăn cản những người xung quanh tiếp cận dữ liệu hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Bạn muốn treo máy trên game, nghe nhạc nhưng không cần hình ảnh, cập nhật phiên bản hoặc tải dữ liệu,… Trong tất cả những trường hợp này, không giải pháp nào phù hợp hơn là thực hiện tắt màn hình.

QC Key Windows 10 Pro giá rẻ

Cách tắt màn hình máy tính laptop Windows 10

1 Tắt màn hình trực tiếp bằng nút nguồn

Theo cài đặt mặc định, nút nguồn dùng để khởi động máy hoặc kích hoạt chế độ Sleep. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập lại và chuyển nó thành nút tắt màn hình theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ -> chọn Power Options.

Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 2

Bước 2: Chọn Choose what the power buttons do.

Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 3Bước 3: Tại cửa sổ mới hiển thị, dòng When I press the power button, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn: On battery (khi laptop không cắm sạc và chạy bằng pin) và Plugged in (khi laptop cắm sạc). Bạn muốn “biến” nút nguồn thành nút tắt màn hình trong trường hợp nào thì hãy chuyển mục đó thành Turn off the display. Trong trường hợp bạn muốn tắt màn hình bằng nút nguồn trong cả 2 trường hợp, hãy điều chỉnh cả 2 mục.

Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 4

Bước 4: Chọn Save Changes.

Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 5

Vậy là bạn đã thành công thiết lập tính năng tắt màn hình đối với nút nguồn. Lưu ý rằng, chỉ ấn nút nguồn 1 lần để thực hiện thao tác tắt màn hình. Nếu bạn giữ nút nguồn quá lâu, hệ thống sẽ hiểu rằng bạn đang tắt máy.

2 Tắt màn hình gián tiếp qua các ứng dụng trung gian

Một cách khác để tắt màn hình là cài đặt các phần mềm hoặc ứng dụng giúp tắt màn hình, sau đó đưa chúng vào thanh tác vụ. Mỗi lần cần sử dụng, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng trên thanh tác vụ là xong. Đây cũng là cách rất đơn giản và được nhiều người sử dụng.

Dưới đây là một vài phần mềm tắt màn hình đơn giản, gọn nhẹ mà bạn có thể tải và sử dụng:

Tạm kết

Hy vọng rằng với hướng dẫn trên đây, bạn sẽ chọn lựa được cách tắt màn hình laptop Windows 10 thích hợp nhất với bản thân. Nếu bạn gặp khó khăn, đừng quên chia sẻ với chúng tôi để nhận được lời giải đáp nhanh chóng nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *