Cách thêm tài khoản User vào máy tính Windows 11

Bạn có biết khi thiết lập Windows 11 trên PC thì bạn đã kích hoạt loại tài khoản nào không? Là tài khoản của Microsoft, tài khoản cục bộ hay tài khoản người dùng chuẩn. Bạn cần phải có một tài khoản bất kì nêu trên để có thể sử dụng PC Windows của mình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn thêm tài khoản User vào PC Windows 11. Cùng theo dõi nhé!

User Account trên Windows 11

User Account (Tài khoản người dùng) là một tập hợp thông tin duy nhất đại cho người dùng Windows. Bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào hệ thống và truy cập các tài nguyên được cấp phép. Tài khoản User bao gồm tên định danh và mã khóa bảo mật.

Cách thêm tài khoản User vào máy tính Windows 11 1

Trên hệ điều hành Windows 11 bản quyền, User Account sẽ giúp người dùng có thể khai thác triệt để các tính năng cho phép. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy nhiều người dùng còn chưa biết đến những lợi ích mà nó mang lại khi sử dụng.

Cách thêm User Account vào PC Windows 11

Bước 1: Trước hết, bạn mở Menu Start rồi nhấp vào biểu tượng Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để khởi chạy ứng dụng Settings Windows.

Hướng dẫn thêm User Account vào PC Windows 11 đơn giản

Bước 2: Trong giao diện của Settings, bạn chọn mục Accounts ở danh sách bên trái.

Bước 3: Trên menu của tùy chọn Accounts, bạn hãy nhấp vào Family & other users ở bên phải.

Hướng dẫn thêm User Account vào PC Windows 11 đơn giản

Bước 4: Tiếp đó, trong tùy chọn Other Users -> chọn Add Account.

Hướng dẫn thêm User Account vào PC Windows 11 đơn giản

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy nhập các thông tin để hoàn thành tài khoản người dùng Microsoft mới của mình với các nội dung như: cách thức đăng nhập, tên người dùng, địa chỉ email, mật khẩu bảo mật,…

Hướng dẫn thêm User Account vào PC Windows 11 đơn giản

Lưu ý PC Windows của bạn cần phải được kết nối với mạng Internet khi bạn thực hiện các thao tác thiết lập này để có thể kích hoạt thành công tài khoản.

Bước 6: Thông báo hoàn tất thêm User Account sẽ hiện lên trên màn hình, bạn nhấn vào Finish để kết thúc.

Hướng dẫn thêm User Account vào PC Windows 11 đơn giản

Bây giờ, bạn hãy khởi động lại hoặc đăng xuất tài khoản trên PC Windows 11. Sau đó khi khởi động lại, ở màn hình đăng nhập bạn sẽ thấy tài khoản người dùng của mình ở góc bên trái đó.

Tạm kết

Tất cả chỉ đơn giản có vậy! Với vài thao tác đơn giản thôi là bạn hoàn toàn có thể thêm một User Account mới vào PC Windows 11 của mình. Nhờ đó bạn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sử dùng và trải nghiệm được tất cả các tính năng đến từ Microsoft. Hi vọng bài viết của Win Giá Rẻ đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *