Cách viết chữ hiệu ứng độc đáo, chữ in đậm, nghiêng,…lên Facebook

Facebook được xem như là “món ăn tinh thần” của tất cả mọi người. Chính vì nó quá quen thuộc nên mình sẽ không nói quá rõ về nó nữa, vì ai cũng biết về nó rồi. Do đó mình sẽ dành nhiều thời gian để nói đến điều mà bạn chưa biết về Facebook.

Nói đến chữ viết trên Facebook (chữ viết trong Status, bình luận,…), ngoài font chữ thông thường, người dùng Facebook có thể viết chữ bằng nhiều hiệu ứng độc đáo, lạ mắt khác. Vậy làm thế nào để viết được những cái đó? Mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết qua bài viết: Cách viết chữ hiệu ứng độc đáo, chữ in đậm, nghiêng,…lên Facebook. Qua đó trang cá nhân FB của bạn sẽ độc đáo hơn hẳn.

Hướng dẫn viết chữ hiệu ứng độc đáo, chữ in đậm, nghiêng,…lên Facebook

Bạn có thể viết nhiều kiểu chữ khác nhau trên Facebook: in đậm, in nghiêng, gạch chân,…và nhiều hiệu ứng khác. Do đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn từng kiểu chữ cụ thể.

1. Cách viết status Facebook với font chữ khó đọc

Bước 1: Để viết Status Facebook khó đọc, bạn cần đến sự hỗ trợ của 2 công cụ: hoặc là Symbol hoặc là Emotion. Do đó trước hết, bạn cần phải truy cập 2 công cụ này.

Với các icon này Emotion này, các bạn chỉ cần copy rồi Paste lên bài đăng. Hoặc bạn cũng có thể gõ theo ký hiệu bên dưới icon.

⇒ Link truy cập Symbol status Facebook độc đáo

Sau khi truy cập vào link Symbol trên, sẽ có giao diện mới hiện ra (như hình bên dưới).

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-2

Trong phần Stylish Fonts for Facebook”, trang web sẽ liệt kê gần 20 kiểu chữ có kèm ví dụ cho từng kiểu như: Special, Boxed, Bubble, Blurry,…

Bước 2: Tại khung Your text here, bạn nhập dòng status muốn chia sẻ hoặc những dòng bình luận mà bạn muốn đổi font chữ ⇒ nhấn Convert.

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-5

Bước 3: Sau đó, dòng trạng thái của bạn sẽ được hệ thống chuyển sang các kiểu chữ khác nhau.

Ví dụ như: dòng chữ mà mình muốn viết là: Viết status facebook. Kết quả sẽ thu được như sau:

  • Đặc biệt: ᐯIếT ᔕTᗩTᑌᔕ ᖴᗩᑕEᗷOOK
  • Gạch ngang:  ̶v̶iế̶t ̶s̶t̶a̶t̶u̶s ̶f̶a̶c̶e̶b̶o̶o̶k
  • Chữ trong bong bóng: ⓥⓘếⓣ ⓢⓣⓐⓣⓤⓢ ⓕⓐⓒⓔⓑⓞⓞⓚ
  • Viết chữ ngược:ʞoobǝɔɐɟ snʇɐʇs ʇếıʌ
  • Chữ viết theo kiểu tiền tệ: Vłế₮ ₴₮₳₮Ʉ₴ ₣₳₵Ɇ฿ØØ₭

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-4

Từ các kết quả đó, bạn hãy chọn một kiểu chữ nào đó bạn muốn đăng ⇒ nhấn nút Copy (bên cạnh kiểu chữ đó) hoặc bôi đen kiểu chữ rồi nhấn Copy.

Ví dụ như hình dưới là mình đã chọn kiểu chữ: Antrophobia để đăng lên Facebook đấy.

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-6

Bước 4: Để đăng lên Facebook, bạn chỉ việc paste dòng chữ đó vào ô viết status hoặc bình luận. Như bạn thấy đấy, dòng (status hay bình luận) của bạn sẽ nổi bật hơn hẳn những người khác.

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-7

2. Cách viết chữ in đậm, in nghiêng trên status, comment Facebook

Với các kiểu viết in đậm, in nghiêng này, bạn cần đến sự hỗ trợ của công cụ “Slothsoft”. Slothsoft sẽ biến đổi chữ Unicode Text Convert thành nhiều font chữ lạ mắt và độc đáo để bạn đăng lên Facebook.

Bước 1:  Bạn truy cập vào Slothsoft theo link này: http://slothsoft.net/UnicodeMapper/

Bước 2: Tại giao diện “Unicode Text Convert”, bạn sẽ thấy danh sách 20 kiểu font chữ (viết đậm, chữ viết nghiêng, chữ gạch chân, kiểu chữ bong bóng,…) để sử dụng.

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-8

Bước 3: Để xem thử dòng status mình muốn đăng ở 20 kiểu chữ đó như thế nào thì bạn nhập dòng chữ đó vào ô Input your text hereNgay lập tức, bạn sẽ nhận được 20 kết quả tương đương với 20 kiểu font chữ độc đáo bên dưới.

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-9

Lúc này, bạn thích kiểu chữ nào thì chọn kiểu đó đăng lên Facebook thôi.

Ví dụ, bạn muốn chọn kiểu chữ full width thì đưa chuột vào kiểu chữ đó ⇒ bôi đen toàn bộ dòng chữ ⇒ click chuột phải ⇒ nhấn Copypaste lên Facebook là xong.

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-10

Chắc chắn khi được đăng lên Facebook, status của bạn sẽ nổi bật hơn hẳn trên News feed.

3. Cách đăng status Facebook kiểu lạ bằng Yaytext

Yaytext cung cấp cho người dùng hàng loạt những kiểu chữ khác lạ để lựa chọn đăng lên Facebook gồm: in đậm, in nghiêng, gạch chân, gạch chéo, hiệu ứng,….rất độc đáo.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ Yaytext theo link: https://yaytext.com/

Tại giao diện chính Yaytext, sẽ có một loạt các kiểu chữ như Black bubble text, Bold / Italic, Blod fraktur, Smiley above,…

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-11

Bạn nhập dòng trạng thái muốn viết lên Facebook vào ô “Your Text bên trên cùng. Bạn nhập chữ tới đâu, các font chữ bên dưới cũng sẽ hiển thị chữ tới đó.

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-12

Bạn thích kiểu chữ nào thì chỉ việc di chuột tới kiểu chữ đó ⇒ nhấn chọn nút copy ⇒ rồi paste lên vị trí đăng dòng trạng thái Facebook. Như hình bên dưới là mình chọn kiểu chữ Lightning above.

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-13

Điều đặc biệt mà Yaytext vượt trội hơn hẳn các công cụ ở trên là: Ngoài Facebook, Yaytext còn cho phép bạn đưa dòng cảm xúc này lên thẳng Twitter. Bạn chỉ việc nhấn vào chữ tweet để đăng status lên Twitter mà thôi.

cach-viet-chu-hieu-ung-doc-dao-15

Thật ấn tượng đúng không nào! Từ nay bạn có thể sử dụng các công cụ như: Yaytext, Slothsoft,…để viết chữ hiệu ứng độc đáo, chữ in đậm, nghiêng,…lên Facebook được rồi. Đôi khi nổi bật hơn người khác một chút cũng thích chứ nhỉ!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *