Cách xem file Pages trên Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF

Mac và Windows, iOS và Android, và giờ đây là file Pages và file Word. Cùng là trình soạn thảo văn bản, nhưng giữa 2 nền tảng này có những sự mâu thuẫn và không tương thích nhất định. Do đó, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc mở xem, chỉnh sửa file Pages trên máy tính Windows và ngược lại, chỉnh sửa file Word trên Mac.

Thấu hiểu điều này, bài viết hôm nay của Win Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách xem file Pages trên Windows và chuyển file Pages sang định dạng Word, PDF để dễ dàng thao tác và làm việc sau này.

Tệp tin Pages là gì?

Nếu bạn là người dùng bản quyền key Office 2019 hoặc Office 2021, có thể bạn không xa lạ gì với trình soạn thảo văn bản Word nói riêng và bộ công cụ văn phòng Microsoft Office nói chung. Tuy nhiên, một số người sử dụng máy Mac thay vì lựa chọn Office, họ lại dùng các nền tảng Pages, Numbers và Keynote.

Pages là trình soạn thảo văn bản do Apple phát hành, tương thích với máy Mac và các thiết bị chạy hệ điều hành iOS khác. File Pages có định dạng là Pages document và không thể mở được trên máy tính Windows. Do đó, người dùng nếu không quen sẽ gặp khó khăn trong việc thao tác với file Pages khi sử dụng máy tính Windows.

Cách mở xem file Pages trên Windows

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần một tài khoản Apple (Apple ID) để thực hiện được quá trình này. Bạn có thể sử dụng Apple ID sẵn có của mình hoặc tạo một tài khoản mới. Việc tạo Apple ID hoàn toàn miễn phí và đơn giản, bạn chỉ mất 5 phút để truy cập website https://www.icloud.com để thực hiện các bước.

Bước 2: Truy cập website https://www.icloud.com/, đăng nhập tài khoản iCloud (Apple ID) của bạn.

Cách xem file Pages trên Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF

 

Bước 3: GIao diện iWork hiển thị với hàng loại ứng dụng của Apple. Bạn chọn biểu tượng Pages.

Cách xem file Pages trên Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF

Bước 4: Trực tiếp kéo thả file Pages từ giao diện File Explorer của máy tính vào màn hình iCloud Pages.

Bước 5: Đợi một lúc để quá trình tải file được hoàn tất. Khi bạn nhìn thấy thumbnail của file được hiển thị trên màn hình, bạn có thể click vào file đó để đọc file trực tiếp.

Cách chuyển file Pages thành file Word, PDF

Bạn có thể đọc trực tiếp file Pages trên browser của iCloud. Nhưng nếu bạn muốn chuyển file Pages thành định dạng Word, PDF để tiện thực hiện các công việc khác thì sao?

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ cần nhấn chuột phải vào file Pages mà bạn vừa tải lên iCloud -> chọn Download Document -> cửa sổ pop-up mới hiển thị, chọn format mà bạn muốn tải xuống (PDF, Word) -> thực hiện các bước còn lại theo yêu cầu là xong.

Cách xem file Pages trên Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF

Cách xem file Pages trên Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF

Lúc này, file Pages đã được chuyển thành định dạng PDF hoặc Word (tùy theo lựa chọn của bạn) và được tải về thiết bị Windows.

Tạm kết

Biết cách mở và chuyển đổi định dạng file Pages là một thao tác quan trọng mà bạn nên thực hiện thành thạo để tăng hiệu suất làm việc của mình. Chúc bạn thành công với hướng dẫn trên đây của Win Giá Rẻ. Đừng quên gửi lại những thắc mắc (nếu có) trong quá trình thực hiện để được giải đáp sớm bạn nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *