Cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file

Với nhiều công cụ tiện ích, mọi người có thể tiết kiệm thời gian và xem trước nội dung của nhiều loại file trên Windows 11 mà không cần phải khởi động file đó. Vậy thủ thuật xem như thế nào? Hãy cùng WinGiaRe tìm hiểu về cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file ngay nhé!

Xem trước file trên Windows 11 có ưu điểm gì?

Máy tính của người dùng là nơi để lưu trữ rất nhiều thông tin như  Excel,Word, nhạc, video, PDF, ảnh,… Sẽ ấn tượng hơn khi mọi người có thể theo dõi từng file đó một cách nhanh chóng mà không cần phải mở, thông qua những ứng dụng liên quan để giảm thiểu thời gian. Mọi người hoàn toàn có thể làm điều này với sự hỗ trợ từ những trình xem tệp sau khi sử dụng key Windows 11 bản quyền.

Cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file 1

Bên cạnh việc giúp kiểm tra những file của riêng bản thân, trình xem tệp còn giúp mọi người xem những tệp không xác định. Trong một vài trường hợp, các bạn có thể không biết dùng chương trình nào để xem file. Với những trường hợp khác, thậm chí các bạn có thể không có ứng dụng để mở loại file đó.

Vậy thì WinGiaRe sẽ giới thiệu tới cho mọi người những ứng dụng xem file, cũng như cách xem trước file trên win 11 mà không cần mở file ngay sau đây nhé!

Những cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file

Sau đây là một vài cách xem file sau khi Mua key Windows 11 phổ biến nhất hiện nay.

Kích hoạt Preview Pane trong File Explorer

Trước tiên, hãy kiểm tra xem Preview Pane có tích hợp trong File Explorer không bằng việc mở File Explorer. Rồi nhấn chọn thẻ View và rồi click tùy chọn Preview pane. Bấm vào file mà mọi người muốn xem trước như PowerPoint, Excel, Word, PDF hoặc hình ảnh.

Cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file 2
Các bước xem nội dung file trong File Explorer

Ngay lập tức, nội dung của file sẽ hiển thị trong khung Preview pane phía ngoài cùng bên phải. Từ đây, người dùng có thể giảm hoặc tăng kích thước, cả chiều rộng của khung xem trước qua việc kéo thanh phân tách sang phải hoặc trái.

QuickLook

QuickLook là cách tiện lợi nhất để xem trước thông tin của những file được hỗ trợ trên hệ điều hành Windows 11 gốc. Ứng dụng này là miễn phí, sau khi cài đặt sẽ được cài đặt vào File Explorer. 

Bạn cũng không cần phải mở bất cứ file nào để xem nội dung, kể cả dùng chức năng Preview pane tích hợp. Trong File Explorer, chỉ việc nhấn chọn tệp mọi người muốn xem và nhấn Space trên bàn phím. QuickLook sẽ xuất hiện để hiển thị nội dung của file trên 1 cửa sổ chuyên dụng.

Cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file 3
QuickLook là ứng dụng miễn phí

Với QuickLook, người dùng có thể theo dõi nhiều loại file khác nhau, như tệp ZIP, tệp HTML, PDF, PowerPoint, Excel và Word. Thậm chí có thể phát ra nhiều file video và âm thanh. Để dùng chương trình với những tệp Microsoft Office, người dùng cần phải tải và cài đặt 1 plugin miễn phí.

Cool File Viewer 

Với phiên bản Cool File Viewer miễn phí, mọi người có thể xem một vài loại file giới hạn và phát những file video với âm thanh nhất định. Tính năng thực sự của ứng dụng chỉ tích hợp sẵn trong phiên bản Pro với chi phí là 20 USD.

Cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file 4
Chọn Open with –> Cool File Viewer để xem nhiều file hơn

Cool File Viewer Pro cung cấp cho người dùng tính năng xem những file PDF, toàn bộ các loại hình ảnh và tệp âm thanh, video. Người dùng có thể xem và giải nén những tập tin nén dưới dạng RAR và ZIP. Bên cạnh đó, có thể xem và chỉnh sửa những tài liệu trong Microsoft Office.

Cool File Viewer không tích hợp sẵn vào File Explorer nhưng hoạt động dưới dạng 1 cửa sổ nhỏ độc lập. Mọi người có thể định vị nó với File Explorer, rồi kéo thả mỗi file muốn xem nội dung vào Cool File Viewer. Các bạn còn có thể xem qua nhiều file qua File Explorer bằng việc chọn Open with –> Cool File Viewer

WinQuickLook

WinQuickLook hoạt động giống như QuickLook. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng sẽ liên kết với File Explorer. Chọn file bạn muốn xem từ File Explorer rồi nhấn phím Space. Loại file đó sẽ được hiển thị trong cửa sổ chính của WinQuickLook. 

Cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file 5
WinQuickLook khá giống với QuickLook về cách hoạt động

Từ đó, mọi người có thể nhấn chọn vào nút Open With nếu muốn khởi động file trong ứng dụng gốc. WinQuickLook hiện đang hỗ trợ nhiều loại file khác nhau, gồm file Microsoft Office, tệp HTML, PDF và nhiều file video, âm thanh phổ biến khác.

File Viewer Plus

Phiên bản File Viewer Plus free sẽ hiển thị mọi nội dung file từ Word, Excel, PDF, hình ảnh và HTML. Để xem những file bổ sung, ví dụ như bản trình chiếu của PowerPoint thì sẽ phải chi ra 29,99 USD để cải tiến lên phiên bản mất phí.

Giống với Cool File Viewer, File Viewer Plus hoạt động dưới dạng 1 cửa sổ độc lập mà người dùng có thể đặt cạnh File Explorer khi muốn. Kéo và thả từng file muốn xem ở trên đầu cửa sổ hoặc lấy file bằng việc duyệt tới và chọn file đó từ chương trình. Mọi người có thể xem file trực tiếp trong File Explorer qua việc sử dùng lệnh Open with –> File Viewer Plus.

Cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file 6
Dùng lệnh Open with –> File Viewer Plus để xem trước nội dung file

File Viewer Plus sở hữu rất nhiều chức năng. Mở bảng tính Excel hoặc tài liệu Word, lệnh và những thanh công cụ cho Excel hoặc Word sẽ hiển thị. Người dùng sở hữu bản quyền Windows 11 mới nhất 2022 có thể thay đổi định dạng và những thuộc tính khác để theo dõi tệp theo nhiều phương pháp khác nhau.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những cách xem trước file trên win 11 mà không cần mở file thông qua các ứng dụng phổ biến. Mong rằng những thông tin vừa rồi, sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn cách xem phù hợp với bản thân nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *