Cách xóa Key Win 10, Windows 11 về trạng thái chưa kích hoạt

Biết cách xóa Product Windows Key trên máy tính là cần thiết. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn cần phải thay đổi key, kích hoạt key mới để phục vụ nhu cầu sử dụng riêng của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đơn giản nhất để gỡ cài đặt Product Key Windows hiện tại.

Cách xóa Product Key Windows trên máy tính

Bạn đang dùng “win lậu” nên không thể update phần mềm được, máy tính chạy chậm, không cập nhật được lên Windows 11, chính vì thế bạn đang muốn mua key active win 10 pro bản quyền giá rẻ của WinGiaRe.Com.

Cách xóa Product Key Windows 10 về trạng thái chưa kích hoạt

Để có thể sử dụng key Windows bản quyền, trước tiên bạn cần phải gỡ bỏ key lậu trên máy tính của bạn mới có thể kích hoạt được bản quyền. Vậy cách thực hiện xóa Product Key trên máy tính Windows thế nào? Các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau nhé.

Bước 1: Tại thanh Taskbar, nhập cmd vào ô tìm kiếm -> chọn Command Prompt phần Run as Administrator.

Cách xóa Product Key Windows 10 về trạng thái chưa kích hoạt

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt hiển thị, bạn nhập:

slmgr.vbs /dlv

Sau đó ấn Enter.

Cách xóa Product Key Windows 10 về trạng thái chưa kích hoạt

Bước 3: Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới xuất hiện, hiển thị toàn bộ những thông tin về bản quyền Windows mà máy tính đang sử dụng. Hãy ghi lại dãy số Activation ID và thực hiện bước tiếp theo.

Cách xóa Product Key Windows 10 về trạng thái chưa kích hoạt

Bước 4: Khi đã biết Product Key máy tính Windows của mình, bạn thực hiện câu lệnh gỡ cài đặt key trong Command Prompt bằng cách nhập:

slmgr /upk (dấu cách) Product Key

Trong đó, “Product Key” bạn thay bằng dãy số ở mục Activation ID đã lấy được ở bước 3. Sau khi nhập xong, bạn ấn Enter.

Cách xóa Product Key Windows 10 về trạng thái chưa kích hoạt

Gỡ key thành công, hệ thống sẽ thông báo Uninstalled Product key Successfully.

Cách xóa Product Key Windows 10 về trạng thái chưa kích hoạt

Kiểm tra máy tính đã về trạng thái chưa kích hoạt chưa

Sau khi xoá key thành công. Các bạn kiểm tra máy tính của bạn đã trở về trạng thái chưa kích hoạt hay chưa bằng cách vào SettingsUpdate & SecurityActivation.

Tại đây hiện Windows is not Activated là đã gỡ key thành công, bây giờ các bạn chỉ cần may key bản quyền tại WinGiaRe.Com và nhập vào là xong nha.

Cách xóa Key Win 10, Windows 11 về trạng thái chưa kích hoạt 1

Hướng dẫn cách cài đặt lại Product Key

Sau khi gỡ xong, nếu bạn muốn thay thế key cũ bằng một key mới thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được thông qua cửa sổ Command Prompt này với câu lệnh gần giống như trên:

slmgr /ipk "Product Key"

Trong đó, “Product Key” là key mới mà bạn muốn dùng để thay thế. Sau khi hoàn thành câu lệnh với key mới, bạn ấn Enter là thành công cài đặt key mới cho máy tính Windows của mình.

Cách xóa Key Win 10, Windows 11 về trạng thái chưa kích hoạt 2

Tạm kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn cách xóa Product Key đơn giản nhất thông qua một câu lệnh. Hy vọng bài viết đã đem lại kiến thức hữu ích cho bạn. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết khác trên trang Win Giá Rẻ để biết thêm nhiều thủ thuật mới mẻ cũng như cập nhật tình hình về xu hướng IT gần đây nhé!

4.9/5 - (27 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận