Cách xóa một trang bất kỳ, trang trống trong Word

Người dùng có thể thực hiện xóa một trang (có nội dung hoặc trang trắng) nằm ở vị trí bất kỳ trong Word. Thao tác này không hề khó khăn và rất có ích mỗi khi bạn căn chỉnh văn bản trước khi đem đi in. Cùng tìm hiểu cách xóa trang Word đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Khó khăn có thể gặp phải khi xóa trang trong Word

Nếu bạn là dân văn phòng hoặc người thường xuyên sử dụng trình biên tập văn bản nói chung của key Office 2021 giá rẻ bản quyền, việc nắm rõ một số thủ thuật Office là điều cần thiết. Xóa trang trong Word là một thao tác quan trọng khi biên tập văn bản. Sẽ chẳng ai muốn in ra một quyển sách với trang trắng ở chính giữa hoặc thừa trang nháp ở cuối, phải không nào?

Cách xóa một trang bất kỳ, trang trống trong Word 1

Cách mà chúng ta thường sử dụng khi muốn xóa trang chính là xóa nội dung văn bản có trong trang Word đó. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mà cách này không thể thực thi, ví dụ như đối với trang trắng. Nguyên nhân là bởi trang trống chứa đựng một vài ký hiệu mặc định mà bạn không nhìn thấy trong chế độ xem mặc định.

Hãy lướt xuống bên dưới để tìm hiểu cách xóa trang bất kỳ trong Word đơn giản nhất nhé!

Gợi ý: Nếu bạn chưa có bản quyền Office có thể tham khảo mua key office 365 giá rẻ, office 2019 bản quyền vĩnh viễn.

Cách xóa trang có nội dung trong Word

Nếu bạn muốn xóa một trang đã có sẵn text (không phải trang trống) trên Word, hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột để bôi đen toàn bộ phần văn bản của trang mà bạn muốn xóa.

Cách xóa một trang bất kỳ, trang trống trong Word

 

Bước 2: Ấn phím backspace hoặc phím delete trên bàn phím.

Như vậy thì bản thân trang đó và toàn bộ nội dung trong trang đã được xóa hoàn toàn.

Cách xóa trang trống (trang trắng) trong Word

Nếu như trang Word mà bạn muốn xóa có sẵn text (như ví dụ trên) thì việc xóa trang là vô cùng đơn giản. Song trong nhiều trường hợp, trang bạn muốn xóa lại là trang trắng hoàn toàn. Bạn không thể xóa nội dung văn bản, cũng không biết làm thế nào để xóa được trang trắng đó đi.

Nếu bạn đang gặp vấn đề nan giải này, hãy thực hiện các bước xóa trang trắng trên Word theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Bước 1: Tại tab Paragraph, click vào biểu tượng ký tự ngắt đoạn (như trong ảnh).

Cách xóa một trang bất kỳ, trang trống trong Word

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy các ký tự ngắt đang đánh dấu những vị trí có tồn tại nhưng không được hiển thị ở chế độ xem mặc định. Bạn chỉ cần bôi đen tất cả ký tự này -> nhấn phím Delete là xong.

Cách xóa một trang bất kỳ, trang trống trong Word

Tạm kết

Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để xóa trang trong Word?” Cũng đừng quên theo dõi các bài viết khác trên Win Giá Rẻ để thu thập cho mình nhiều thủ thuật Microsoft Office hữu ích, hỗ trợ bạn tiến xa hơn trong học tập cũng như trong công việc!

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *