Hướng dẫn bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên Windows 11

Tương tự như các phiên bản hệ điều hành trước đó, Windows 11 bao gồm nhiều ứng dụng được cài mặc định. Trong đó, không tránh khỏi việc có nhiều ứng dụng “thừa” mà bạn chẳng bao giờ động đến!

Hướng dẫn bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên Windows 11 1

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xóa ứng dụng mặc định trên Windows 11 đơn giản nhất thông qua công cụ ThisIsWin 11.

ThisIsWin11 là gì?

ThisIsWin11 là một phần mềm tiện ích hỗ trợ Windows 11. Công cụ miễn phí này giúp bạn giải quyết nhiều lỗi, vấn đề mà máy tính gặp phải trong quá trình trải nghiệm bản hệ điều hành mới. Bên cạnh đó, ThisIsWin11 cũng cung cấp thao tác xóa app mặc định trên máy tính Windows 11 cực nhanh và đơn giản.

ThisIsWin11 mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu cách sử dụng ThisIsWin11 để gỡ ứng dụng mặc định khỏi máy tính.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Windows 11

Bước 1: Tải ThisIsWin11 về máy bằng link này.

Bước 2: Tại giao diện chính của ThisIsWin11, bạn chọn Apps. Màn hình sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị.

  • Nếu bạn muốn xóa hết, chọn Add all.
  • Nếu bạn muốn xóa một vài ứng dụng, ấn Ctrl + nhấp chuột vào các ứng dụng muốn xóa -> chọn Add Selected.

Bước 3: Chọn Empty Recycled Bin

Hướng dẫn bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên Windows 11

Quá trình xóa app này diễn ra nhanh – gọn – lẹ hơn bạn tưởng tượng, phải không nào? Bên cạnh đó khi đã hoàn tất quá trình gỡ các ứng dụng không cần thiết, bạn cũng được quyền chuyển sang các tùy chọn khác trong ứng dụng, chẳng hạn như thay đổi quyền riêng tư giúp tăng cường bảo mật, ngăn chặn ID quảng cáo từ xa,…

Tạm kết

Nắm rõ cách xóa ứng dụng mặc định trên Windows 11 sẽ cực hữu ích đối với bạn, đặc biệt khi bạn phải chuẩn bị cho việc gỡ bỏ bloatware trên Windows 11 mới. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm ThisIsWin11, hãy liên hệ ngay với Win Giá Rẻ nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *