Cấu hình windows 11 tối thiểu để chạy ứng dụng Android

Bạn đang sở hữu một PC chạy hệ điều hành Windows 11 và muốn sử dụng các ứng dụng Android. Vậy thì bạn có tò mò xem liệuWindows 11 cần cần có cấu hình nào để chạy được ứng dụng Android không? Hãy click ngay vào bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Ứng dụng Android trên Windows 11

Ngay từ 2015 thì Microsoft đã bắt đầu xây dựng cầu nối như Project Astoria – cầu kết nối Android/Windows và Project Islandwood – cầu kết nối iOS/Windows để có thể hiện thức hóa việc chạy các ứng dụng Android trên bản quyền Windows.

  • Thông qua việc sử dụng mã và tài nguyên sẵn có thì ứng dụng Android sẽ chạy dưới dạng ứng dụng UWP trên máy ảo với các tiện ích mở rộng cho SDK Android và ES Android phổ biến.
  • Bản cập nhật vào tháng 2 vừa rồi thì người dùng có thể tải và chạy thử các ứng dụng Android trên Win 11 chính hãng thông qua Amazon Appstore với số lượng app ban đầu còn khá ít.

Windows 11 cần có cấu hình nào để chạy được ứng dụng Android

Cấu hình của Windows 11 để chạy được ứng dụng Android

Microsoft đã chính thức công bố thông tin về cấu hình tối thiểu mà Windows 11 cần có để có thể chạy tốt các ứng dụng Android, cụ thể như sau:

Dung lượng RAM 8GB (Tối thiểu)
16GB (Khuyến nghị)
Ổ cứng lưu trữ Solid State Drive (SSD)
Bộ xử lý Intel Core i3 thế hệ thứ 8 (Tối thiểu) hoặc cao hơn
AMD Ryzen 3000 (Tối thiểu) hoặc cao hơn
Qualcomm Snapdragon 8c (Tối thiểu) hoặc cao hơn
Kiến trúc vi xử lý x64 hoặc ARM64
Virtual Machine Platform Cần bật cài đặt này

Về cơ bản thì hầu hết các thông số kỹ thuật của cấu hình này đều khá tương thích với nhiều dòng máy tính có mặt trên thị trường hiện nay.

Windows 11 cần có cấu hình nào để chạy được ứng dụng Android

Một số khuyến cáo hữu ích đến từ Microsoft

Nếu trường hợp máy tính của bạn có bộ xử lý thấp hơn Core i3 hay dung lượng RAM dưới 8GB thì hãy cân nhắc kĩ càng trước khi thực hiện cài đặt các ứng dụng Android nhé. Vì có thể bạn sẽ phải trải qua những trải nghiệm tệ.

Các yêu cầu khuyến nghị trên nền tảng tối thiểu mà Microsoft đưa ra sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm với các ứng dụng Android đó. Và ngay khi đã hoàn tất active Windows 11 bản quyền thì bạn đã có thể cài đặt Amazon Appstore và tiến hành cài đặt ứng dụng Android.

Windows 11 cần có cấu hình nào để chạy được ứng dụng Android

Tạm kết

Dựa theo các thông tin về cấu hình tối thiểu bên trên thì máy tính Windows 11 của bạn có đủ điều kiện để chạy các ứng dụng Android hay không? Hi vọng rằng bài viết của Win Giá Rẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (4 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận