Chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11? 


Trong sự kiện ra mắt hệ điều hành Windows 11, Microsoft đã trình làng rất nhiều về hiệu năng chơi game của phiên bản mới nhất này. Vậy chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11? Hiệu suất của Windows 11 có tốt hơn Windows 10 không? Hãy cùng với Win Giá Rẻ tìm hiểu ngay nhé!

Chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11?  1
Chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11

Những cải tiến nổi bật của Windows 11

Với những cải tiến dưới đây của hệ điều hành Windows 11, đảm bảo sẽ giúp người dùng có được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi Win 10 hay win 11 tốt hơn khi chơi game.  

Start Menu và Taskbar

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa phiên bản Windows 11 và Windows 10 là Start Menu với thanh Taskbar. Trong Windows 11, Start Menu và thanh Taskbar sẽ nằm ở giữa màn hình, giống như hệ điều hành MacOS và ChromeOS. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể di chuyển chúng ra phía sau hoặc sang phía bên trái nếu muốn.

Chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11?  2
Giao diện chính của Windows 11 và Windows 10

Thanh Taskbar chứa rất nhiều biểu tượng được căn ở chính giữa, tính năng tìm kiếm của hệ điều hành này cũng được thiết kế lại biểu tượng và cho phép mọi người có thể lọc kết quả theo ứng dụng, tài liệu, cài đặt,…

Như mọi người có thể thấy, phiên bản Windows 11 và Windows 10 tích hợp nhiều chức năng giống nhau nhưng sở hữu giao diện khác nhau.

Hỗ trợ đa nhiệm, màn hình rời

Đa nhiệm trong các phiên bản Windows 11 Pro hay Windows 11 Home chưa bao giờ đơn giản hơn thế. Nhờ những chức năng như Snap Groups, Snap Layouts và Desktops cho phép người sử dụng có thể sắp xếp lại và tối ưu hóa mọi không gian màn hình của mình.

Giờ đây, mọi người có thể tận hưởng được sự linh hoạt của nhiều cửa sổ và làm việc trên nhiều ứng dụng, phần mềm song song trên màn hình cùng một lúc. Các bạn có thể tùy chỉnh không gian màn hình cho nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của mình, chẳng hạn như học tập, giải trí hoặc làm việc và chuyển đổi qua lại một cách dễ dàng.

Đây là một chức năng độc quyền của hệ điều hành Windows 11 và mọi người sẽ không thấy nó trong Windows 10.

Chế độ máy tính bảng

Windows 10 có chế độ máy tính bảng truyền thống giúp biến PC của bạn thành trải nghiệm Menu Start toàn màn hình. Điều này đã bị xóa trong Windows 11. Windows 11 cần được điều chỉnh để sử dụng cảm ứng thay thế. Đơn giản, nó giống như một chiếc iPad hơn.

Cửa hàng Microsoft

Những cửa hàng ứng dụng trong phiên bản Windows 11 và Windows 10 sẽ rất giống nhau. Tuy nhiên có một điểm khác biệt duy nhất, đó chính là hệ điều hành Windows 11 sẽ hỗ trợ nhiều ứng dụng Android thông qua Amazon App Store. Mọi người sẽ không thể nhận được điều này trong Windows 10.

Microsoft Store mới, được thiết kế lại trong phiên bản này sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm ứng dụng và phim dễ dàng hơn.

Chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11?

Windows 11 đã được công ty Microsoft tối ưu tốt hơn, thậm chí còn tốt hơn so với Windows 10. Về mặt giải trí, thì hiệu năng của Windows 11 vẫn nhỉnh hơn so với Windows 10.

Tuy nhiên, do là vì Windows 11 vẫn chưa tối ưu một cách hoàn toàn với nhiều phần mềm, driver và cả phần cứng. Lỗi giảm hiệu suất với máy tính trang bị CPU AMD Ryzen và lỗi cài đặt máy in thất bại qua một vài kết nối mạng là ví dụ điển hình.

Chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11?  3

Test game

Sau đây là những thông tin về việc Win Giá Rẻ sẽ tiến hành test game và kết quả, để trả lời cho câu hỏi Windows 10 hay Win 11 chơi game tốt hơn. Cụ thể là

Cách test

  • PC: CPU AMD Ryzen 9 5950X, GPU AMD 6800 XT.
  • Cài hệ điều hành Windows 10 và Windows 11.
  • Chơi những tựa game từ AAA cho tới game esports phổ biến hiện như CS:GO, Fortnite với thiết lập Low Settings trên cùng một cấu hình.

2. Kết quả

Danh mục Fortnite CS:GO
Windows 11 468 FPS 528 FPS
Windows 10 455 FPS 520 FPS

Có nên tải Windows 11 để “chiến” game không?

Direct Storage là một công nghệ hiện đại mới, cho phép người dùng tải game một cách nhanh chóng. Nó hỗ trợ mọi trò chơi có thể tận dụng tốc độ tối đa của ổ SSD.

Chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11?  4
Windows 11 tối ưu cho mọi tựa game AAA một cách tốt nhất

Windows 11 đem tới một tính năng mới là Auto-HDR. Tính năng này sẽ giúp cho những tựa game trông tươi sáng và sống động hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Tối ưu Win 11 chơi game AAA từ đồ họa, âm thanh, gameplay một cách tốt nhất.

Kết luận

Vậy là mọi người đã biết được câu trả lời cho câu hỏi chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11. Vì vậy, nếu là một game thủ, thì các bạn nên cài phiên bản Windows 11 chơi game để đem tới nhiều trải nghiệm chân thực hơn và đắm mình vào các trận chiến hấp dẫn nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Thông báo cho
guest

2 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
tran phung
Khách
tran phung
4 tháng trước

win 11 hieu suat kem hon win 10 do chua toi uu dc phan cung va nhieu loi hon win 10 len win 11 xong phai ha xuong day nay

WinGiaRe.Com
Admin
4 tháng trước
Trả lời cho  tran phung

Dạ có thể do cấu hình máy nữa, em cũng đang dùng Windows 11 Pro nhưng thấy ổn định không lỗi gì.