Đồng bộ Google Drive với máy tính để lưu trữ an toàn hơn

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu hiện nay, bởi sự uy tín, an toàn và đặc biệt là bảo mật tuyệt vời. Ngoài tính năng hỗ trợ đồng bộ hóa và sao lưu dữ liệu nhanh trên máy tính lên Drive và ngược lại. Google Drive có thể giúp bạn làm việc tại bất cứ đâu, chỉ cần máy tính hoặc thiết bị điện di động có kết nối mạng Internet. Nếu bạn đã từng sử dụng lưu trữ trực tuyến Dropbox thì việc sử dụng Google Drive cũng hoàn toàn tương tự như vậy.

Để đồng bộ Google Drive với máy tính và các thiết bị di động thành công. Thì hôm nay WinGiaRe.com sẽ chia sẻ, hướng dẫn chi tiết để có thể thao tác thành công.

Đồng bộ Google Drive với máy tính để lưu trữ an toàn hơn 1

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Drive, sau đó sẽ tải từng tệp hoặc thư mục mà mình muốn lưu trữ. Tuy nhiên, Google đã phát triển phần mềm ứng dụng để bạn có thể đồng bộ dịch vụ cloud này với máy tính nhanh chóng và dễ dàng nhất. Quá trình này hoàn toàn tự động bởi Google Drive sẽ tạo 1 thư mục trên máy tính và bạn chỉ cần lưu file của mình tại đây.

Các thao tác Đồng bộ Google Drive với máy tính được thực hiện trên. MacBook Air 2015. (có thể khác biệt đôi chút so với máy các dòng khác) 

Google Drive mặc định chỉ sử dụng được 15GB miễn phí, nếu bạn cần dung lượng cao hơn có thể tham khảo dịch vụ Nâng cấp Google One chính hãng giá rẻ hoặc Youtube Premium bên mình nhé.

Cách đồng bộ Google Drive với máy tính nhanh gọn nhất. 

Dưới đây là 5 bước đơn giản Đồng bộ Google Drive với máy tính

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm ứng dụng Drive Backup and Sync về máy tính của mình tại link liên kết sau ” https://www.google.com/drive/download/

Đồng bộ Google Drive với máy tính để lưu trữ an toàn hơn 2

Bước 2: Khởi chạy phần mềm rồi nhấn nút Get Started -> Sign in with your Brower -> Nhập thông tin tài khoản của bạn vào > nhấn nút Cho phép để Backup and Sync có thể truy cập vào tài khoản của bạn.

Đồng bộ Google Drive với máy tính để lưu trữ an toàn hơn 3

Bước 3: Khi màn hình máy tính thông báo thành công và bạn chỉ cần nhấn nút Got it để bắt đầu.

Đồng bộ Google Drive với máy tính để lưu trữ an toàn hơn 4

Bước 4: Trên màn hình lúc này bạn sẽ thấy các thư mục mặc định là Desktop, Document và Picture. Đây là những thư mục thường chứa hầu hết các file quan trọng trên máy của bạn và phần mềm sẽ tự động đồng bộ hoá. Bạn có thể bỏ dấu tích xanh ở thư mục mà mình không muốn lưu.

Đồng bộ Google Drive với máy tính để lưu trữ an toàn hơn 5

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cách mà bạn muốn thay đổi như sau:

  • Choose Folder: Có nghĩa là chọn riêng các thư mục mà bạn muốn đồng bộ.
  • Storage Saver: đồng bộ được nhiều file hơn bằng cách giảm chất lượng
  • Original Quality: đồng bộ hình ảnh và video với chất lượng gốc.
  • Upload photos and videos to Google Photos: đồng bộ đồng thời trên Google Photos.

Tiếp theo, Nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 5: Lúc này bạnc ó thể đồng bộ từ Google Drive xuống máy tính của mình.

Đồng bộ Google Drive với máy tính để lưu trữ an toàn hơn 6

  • Bỏ dấu tích xanh ở “Sync My Drive to this computer”nếu bạn không muốn thực hiện thao tác đồng bộ này.
  • Nhấn Change nếu bạn muốn thay đổi vị trí thư mục đồng bộ từ Drive về máy.
  • Sync everything in My Drive: đồng bộ mọi thứ đã được tạo trước đây trên Drive của bạn.
  • Sync only these folders: chỉ đồng bộ các thư mục được chọn trước

Cuối cùng, Nhấn Next để bắt đầu quá trình đồng bộ Google Drive với máy tính (ngược lại)

Cách kiểm tra xác file đã đồng bộ Google Driver với máy tính

Dưới đây là 2 giao diện kiểm tra đồng bộ Google Drive với máy tính

Trên máy tính 

Cách kiểm tra xác file đã đồng bộ Google Driver với máy tính

Nếu bạn muốn kiểm tra các thư mục đã đồng bộ trên máy tính. Lúc này ở các file đồng bộ xong sẽ hiển thị dấu tích xanh, Ngược lại nếu biểu tượng vòng tròn 2 mũi tên bểu thị thì tức là file vẫn đang được đồng bộ. Nếu ở các file xuất hiện các dấu chấm đỏ thì tức quá trình tải lên đã có lỗi.

Trên Google Drive

Đồng bộ Google Drive với máy tính để lưu trữ an toàn hơn 7

Bạn sẽ thấy mục Máy tính ở danh sách phía tay trái trên Google Drive. Nhấn vào và chọn My laptop để xem các file đã  đồng bộ Google Drive với máy tính  xong .

Cách dừng đồng bộ Google Drive với máy tính 

Để dừng đồng bộ Google Drive với máy tính bạn làm theo 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Trên thanh taskbar, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng đám mây của phần mềm này. Nhấn vào biểu tượng này > chọn dấu 3 chấm > Preferences để mở lại giao diện cài đặt ban đầu.

Bước 2: Bỏ dấu tích ở các thư mục bạn không muốn đồng bộ tiếp nữa > nhấn OK > Nhấn nút Continue ở hộp thoại thông báo xuất hiện.

Cách dừng đồng bộ Google Drive với máy tính 

Tạm kết

Đến đây thì bài hướng dẫn đồng bộ Google Drive với máy tính của chúng tôi cũng xin được kết thúc. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn. Tuy thao tác trông có vẻ dài dòng nhưng lại rất đơn giản. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là 1 phương án hiệu quả để bạn lưu các tệp tin quan trọng được nhanh chóng và dễ dàng hơn đấy!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lònh để lạo bình luận bên dưới hoăc liên hêj ngay với WinGiaRe.com để được hỗ trợ kịp thời. chúng tôi chuyên cung cấp các bản quyền chính hãng Key Windows 7,10 và 11 (31 bit và 64bit) chính hãng Microsoft  ,…và còn nhiều sản phầm khác uy tín-chất lượng- chính hãng- giá rẻ.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *