Cách đưa khung tìm kiếm ra ngoài lockscreen trên Windows 10

“Ô tìm kiếm” sẽ giúp bạn truy cập tìm kiếm các ứng dụng nhanh hơn trong quá trình làm việc hay sử dụng máy tính. Vì vậy việc bật “ô tìm kiếm” ra ngoài màn hình khóa cũng là điều cần thiết, đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Vậy đưa ô tìm kiếm ra ngoài bằng cách nào? Wingiare.com sẽ mách bạn mẹo đơn giản nhưng ít ai biết, đó là: Cách đưa ô tìm kiếm ra màn hình khoá trên Windows.

* Bắt đầu từ HĐH các bản win 8, 8.1 hay sử dụng Windows 10 thì Microsoft đã trang bị thêm màn hình khóa giống như trên các Smartphone cho hệ điều hành của mình.

Màn hình khóa là gì?

Màn hình khóa trên win 10 hay key win 10 gía rẻ là màn hình hiển thị mỗi khi bạn mở máy tính lên trong các trường hợp: để treo máy lâu không sử dụng, sử dụng tổ hợp phím Windows + L để khóa máy lại.

Để tiếp tục sử dụng máy tính, bạn cần bỏ qua màn hình khóa này bằng cách: bấm phím bất kì trên bàn phím hoặc dùng chuột để giữ và kéo nó lên trên, hoặc chạm vào màn hình nếu Laptop hỗ trợ cảm ứng. Sau đó nhập mật khẩu đăng nhập vào màn hình chính của để sử dụng máy tính.

cach-dua-o-tim-kiem-tren-windows-10-6

Màn hình khóa sẽ giúp người dùng bảo mật thông tin trên máy tính cá nhân. Vì vậy phần lớn người dùng máy tính đều sử dụng chức năng màn hình khóa này. Tuy nhiên nếu không thích bạn vẫn có thể loại bỏ màn hình khóa trên key windows 10 bản quyền rất đơn giản. Nhưng theo suy nghĩ cá nhân thì mình nghĩ là không nên vì tính bảo mật.

Cách bật ô tìm kiếm ra ngoài màn hình khóa ở win 10

Bing là công cụ tìm kiếm ngay trên màn hình khóa mà không bắt buộc đăng nhập vào màn hình Windows. Đây là một tính năng ẩn được Microsoft thử nghiệm trên phiên bản Windows 10 build 18932. Trên HĐH các bản Windows 10 cũng vậy, khung tìm kiếm này sẽ mặc định sử dụng Bing là công cụ tìm kiếm mặc định: sử dụng trình duyệt web Microsoft Edge khi truy cập vào liên kết mà bạn tìm được.

Cách đưa khung tìm kiếm ra ngoài lockscreen trên Windows 10 1

Bước 1: Truy cập vào link này => Chọn tải về phiên bản x86 và x64 phù hợp với nền tảng máy tính của bạn.

Lưu ý:

  • Khi tải về, có thể Windows sẽ phát hiện ra file này chứa Trojan:Win32/Ditertag.B nhưng bạn không cần lo lắng, vì đây chỉ là lỗi nhận diện nhầm, đang được fix lỗi bởi Microsoft.
  • Để tải về an toàn nhất, không bị xóa file khi tải về, bạn nên tắt/gỡ phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn đi và có thể tải lại sau khi thực hiện xong hết các bước.

cach-dua-o-tim-kiem-tren-windows-10-2

Bước 2: Bạn tải về phiên bản dành cho Windows 32-bit hoặc 64-bit => Dùng phần mềm WinRAR giải nén file ra ngoài màn hình Desktop để tiện thực hiện các thao tác.

Cách giải nén:  Winzard => bấm Finish để thực hiện giải nén file ra màn hình Desktop. Hoặc nhấn Extract to => chọn vị trí giải nén cũng được.

Ở bước này, nếu Windows Defender hoặc trình duyệt chặn file do virus thì bạn hãy giữ nó lại vì đó cũng là lỗi nhận diện nhầm.

cach-dua-o-tim-kiem-tren-windows-10-3

Bước 3: Ở thực mục vừa giải nén ra (Tên thư mục hiện tại của mình là mach2_ 0.3.0.0_x64)=> Bạn nhấn chọn Home trên thanh Ribbon của File Explorer => kích chuột chọn file match2.exe => bấm vào Copy path để copy đường dẫn.

cach-dua-o-tim-kiem-tren-windows-10-4

Bước 4: Bạn mở Command Prompt lên bằng quyền Administrator => dán đường dẫn của file match2.exe vừa copy bằng nút Copy path ở bước 3 vào Command Prompt => thêm enable 17917466 vào sau đường dẫn bạn đã dán vào Command Prompt => nhấn Enter để thực thi lệnh.

Ví dụ như của mình, khi thêm enable 17917466 dòng lệnh đầy đủ sẽ là:

C:\Users\raiko\OneDrive\Desktop\mach2_0.3.0.0_x64\mach2.exe” enable 17917466

cach-dua-o-tim-kiem-tren-windows-10-5

+ Bước 5: Sau khi lệnh được thực thi xong, bạn có thể đóng Command Prompt cũng như khởi động lại Windows 10 (Xóa luôn file vừa tải về và giải nén ra màn hình Desktop nếu bạn muốn).

Chú ý bạn nhé:

  • Tính năng “ô tìm kiếm” ở màn hình khóa chỉ hoạt động khi bạn khóa máy tính bằng tổ hợp phím Windows + L hoặc để treo máy chứ không có sẵn khi bạn bật máy tính lên và thấy màn hình khóa.
  • Bạn sử dụng ô search bằng Windows + S như bình thường.

Tạm kết

Đưa khung tìm kiếm ra màn hình khoá Windows 10 là tính năng khá tiện ích đúng không nào. Thực hiện ngay nếu bạn có thể tìm kiếm nhanh thông tin mà không cần phải mở máy tính.

Đừng quên theo dõi wingiare.com để cập nhật nhiều mẹo hay, phần mềm tiện ích bạn nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *