Trang web cho dùng thử Windows 11 trên trình duyệt

Theo thông tin chính thức từ Microsoft, Windows 11 sẽ đươc phát hành rộng rãi vào cuối năm 2021. Điều này đã không thể làm hài lòng cộng đồng dân IT bởi họ vô cùng mong chờ để có thể trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này. Bạn muốn dùng thử phiên bản Winndows 11 mới nhất mà không muốn cài đặt nó cho máy tính của mình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách trải nghiệm Windows 11 ngay trên trình duyệt web. Hãy cùng theo dõi nhé!

Windows 11 là gì? và các tính năng nổi bật

24/06/2021, Mnicrosoft đã chính thức quay trở lại đường đua công nghệ với phiên bản hệ điều hành Windows 11 hoàn toàn mới, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.
Sau quá trình thử nghiệm, Windows 11 bản quyền sẽ ra mắt người dùng với 11 phiên bản khác nhau, trong đó có các phiên bản Windows 11 Home, Education và Pro và có sẵn duới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các thiết bị Windows 10 thông qua Windows Update.
Các tính năng nổi bật với sự thay đổi hoàn toàn mới về giao diện:

 • Logo.
 • Hình nền mặc định với chế độ sáng – tối.
 • Icon folder (biểu tượng thư mục).
 • Start Menu và giao diện thư mục.
 • Tính năng Snap chia sẻ cửa sổ tiện dụng.
 • Màn hình cảm ứng Surface tiện lợi,..

Trang web cho dùng thử Windows 11 trên trình duyệt 1

Yêu cầu hệ thống để nâng cấp Windows 11

 • Để nâng cấp Windows 11, máy tính của bạn phải có RAM 4GB, dung lượng lưu trữ lớn hơn 64GB.
 • Ngoài ra, Windows 11 cũng yêu cầu thiết bị cần phải được trang bị chip bảo mật Trusted Platform Module 2.0 (TPM) để đáp ứng các tính năng bảo mật cao của Windows 11.

Với các yêu cầu về phần mềm và phần cứng như trên khiến cho những người đang sử dụng PC đời cũ gặp phải một chút khó khăn khi muốn nâng cấp lên hệ điều hành Windows 11.

Trang web BlueEdge – dùng thử Windows 11 trên bằng trình duyệt

1 Trang web BludEdge

Trình duyệt web BlueEdge là một trang web mới mã nguồn mở dùng để mô phỏng giao diện và hoạt động của hệ điều hành Windows 11 mới nhất. Bạn có thể được trải nghiệm các tính năng và giao diện mới nhất của Windows 11 trước khi quyết định cài đặt hay nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị của mình.

2 Cách thức hoạt động của BlueEdge

BlueEdge hoạt động trên nền tảng của CSS và Javascript, do đó đã mô phỏng được màn hình chính của giao diện Desktop Windows 11 và một số ứng dụng thường xuyên được sử dụng như: Start Menu, Microsoft Edge, Widget…

Điểm đặc biệt của BlueEdge nằm ở chỗ các biểu tượng ứng dụng của Windows 11 trên trang web này đều có thể mở được (ngoại từ File Explorer). Trang web thường xuyên được mở nhất là Microsoft Edge sẽ được mở giống như 1 trình duyệt web bình thường và bạn cũng có thể truy cập vào các Website khác nữa.

Trang web cho dùng thử Windows 11 trên trình duyệt 2

3 Cách sử dụng BlueEdge

Rất đơn giản, bạn có thể trải nghiệm các tính năng và giao diện mới nhất của Windows 11 miễn phí tại trang web của BlueEdge.

Trang web cho dùng thử Windows 11 trên trình duyệt 3

Sau khi truy câp vào trình duyệt web BlueEdge, bạn có thể dùng thử Windows 11 với các tính năng sau đây:

 • Truy cập menu Start, tính năng Tìm kiếm và Widget.
 • Sử dụng Navigation bar, Windows StoreLịch.

Trang web cho dùng thử Windows 11 trên trình duyệt 4

 • Truy cập Notepad, Vscode và bảng kỹ thuật số.

Tạm kết

Với Web BludEdge, bạn có thể trải nghiệm Windows 11 trên trình duyệt với những tính năng và giao diện cơ bản. Tuy nhiên trang Web này sẽ đem lại cho bạn cái nhìn cơ bản và biết được những thay đổi mới sẽ trông như thế nào, từ đó bạn có thể làm quen dần với Windows 11 và quyết định xem có nên nâng cấp hay không. Hi vọng rằng bài viết của Win Giá Rẻ đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *