Giới thiệu về các tính năng mới trên Office 2021 vừa ra mắt

Ngay khi ra mắt hệ điều hành Windows 11, Microsoft cũng đồng thời phát hành phiên bản mới nhất của bộ ứng dụng văn phòng nổi tiếng – Office 2021. Vậy bạn có biết phiên bản Office 2021 có gì mới khi được tích hợp trên cả Microsoft 365? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây với Win Giá Rẻ nhé!

Tổng quan về Microsoft Office 2021

Microsoft Office 2021 là gì?

Office 2021 là phiên bản Office mới nhất được Microsoft phát hành và cung cấp cho người dùng dưới dạng mua một lần – sử dụng vĩnh viễn (theo PC hoặc tài khoản) cho cả hệ điều hành Windows và MacOS. Đó chính là điểm khác biệt so với Office 365 giá rẻ khi bạn không phải đáp ứng yêu cầu đăng kí sử dụng có thời hạn.

Bên cạnh đó, Office 2021 sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho thiết bị không đủ điều kiện cập nhật các bản vá lỗi và đặc biệt là người dùng gặp khó khăn maf không thể kết nối mạng Internet.

Giới thiệu về các tính năng mới trên Office 2021 vừa ra mắt 1

Mức giá các phiên bản của Office 2021

Phiên bản Office 2021 sẽ có mức giá bán tương đương với Office 2019. Với 3 phiên bản:

-51%

Microsoft Office

Office 2021 Professional Plus (Vĩnh viễn)

Có sẵn: 16 sản phẩm

Giá gốc là: 790.000 ₫.Giá hiện tại là: 390.000 ₫.
Hết hàng

Microsoft Office

Office Home & Business 2021 cho Windows

Có sẵn: 0 sản phẩm

890.000 
Hết hàng

Microsoft Office

Office Home & Student 2021

Có sẵn: 0 sản phẩm

899.000 
 1. Office 2021 Professional Plus phiên bản Office đầy đủ nhất với các phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Outlook Classic 2021, cùng với PublisherAccess
 2. Office Home and Student 2021 bản quyền bao gồm Word, Excel, và PowerPoint dành cho cả PC và Mac.
 3. Office Home and Business 2021 sẽ bao gồm tất cả các ứng dụng của bản Home & Student (Word, Excel, Powerpoint) và kèm theo Outlook.

Các tính năng mới của Microsoft 365: Office 2021

Office 2021 mặc dù là một phiên bản nâng cấp khá nhỏ so với Office 2019 trước đó nhưng cũng được Microsoft cải tiến và mang đến những tính năng mới. Với phiên bản giao diện mới được cập nhật để phù hợp với thiết kế của Windows 11. Dưới đây là các tính năng mới của Office 2021, cụ thể như sau:

Microsoft Word

 • Hỗ trợ định dạng OpenDocument format (ODF) 1.3.
 • Cải tiến hiệu suất.
 • Cập nhật tab Draw.

Microsoft Excel

 • Hỗ trợ Dynamic Array (Mảng động): Với các hàm mới sử dụng Dynamic Array là FILTER, SORT, SORTBY, UNIQUE, SEQUENCE và RANDARRAY.
 • Hàm XLOOKUP: Đây là tính năng giúp bạn tìm kiếm mọi thứ trong bảng lớn hoặc nhỏ hơn là theo hàng của bảng tính Excel.
 • Hàm LET: Gán tên cho kết quả tính toan đồng thời có thể lưu trữ các phép tính trung gian, giá trị và xác định tên bên trong công thức tính toán.
 • Hàm XMATCH: Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm mục dược chỉ định trong một phạm vị xác định và kết quả sẽ trả về vị trí tương đối của mục đó.
 • Hỗ trợ định dạng OpenDocument format (ODF) 1.3. và cải tiến hiệu suất ứng dụng.

Giới thiệu về các tính năng mới trên Office 2021 vừa ra mắt 7

Microsoft PowerPoint

 • Tính năng Record Slide Show: Hỗ trợ ghi lại bản trình chiếu bao gồm:  thời gian trình chiếu, thao tác đổ mực và con trỏ laser.
 • Tính năng Ink Replay: Cho phép phát lại các hình minh họa trên bản trình chiếu của bạn.
 • Tính năng  Reading Order: Các đối tượng sẽ được sắp xếp theo thứ tực đọc mà người dùng sử dụng trong bản trình bày.
 • Hỗ trợ định dạng OpenDocument format (ODF) 1.3.

Outlook

 • Tính năng trình dịch và vẽ: Cho phép bạn có thể chú thích email, vẽ trong Canvas.
 • Hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ của Email sang hơn 70 ngôn ngữ khác nhau.
 • Tính năng “Tìm kiếm tức thì”: cho phép hiển thị kết quả tìm kiếm ngay lập tức với nhiều cách để chọn lọc và tùy chỉnh kết quả theo nhu cầu sử dụng
 • Hỗ trợ người dùng sắp xếp Email, lịch biểu, việc cần làm, danh bạ một cách hiệu quả với độ bảo mật cao.

Điểm khác biệt giữa Office 2021 và Microsoft 365

 • Hình thức thanh toán dịch vụ của người dùng

Đây là sự khác biệt cơ bản nhất giữa giữa Office 2021 và Microsoft 365. Như đã nói ở trên, Office 2021 được cung cấp cho người dùng dưới dạng mua một lần – dùng viễn viễn. Còn với Microsoft 365 thì người dùng sẽ phải trả phí đăng ký để kích hoạt và sử dụng các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook,.. do phiên bản này hoạt động theo mô hình kinh doanh phần mềm dịch vụ (SaaS).

Bạn có biết Microsoft Office 2021 có điểm gì mới không?

 • Office 2021

Phiên bản Office 2021 với mức giá rẻ hơn khi sử dụng lâu dài nhưng vẫn bao gồm các tính năng cộng tác có trong Microsoft 365. Có một nhược điểm nhỏ của Office 2021 so với Microsoft 365 đó là bộ phần mềm văn phòng này sẽ chỉ khả dụng trước khi phiên bản tiếp theo được phát hành.

 • Microsoft 365

Lợi thế ưu việt khi người dùng sẽ luôn được cập nhật các phiên bản và tính năng mới nhất, có thể lưu trữ nhiều hơn với OneDirve. Hỗ trợ kích hoạt bản quyền trên nhiều thiết bị (5), hỗ trợ điện thoại, iPhone, iPad, Windows và cả Mcabook. Đối với doanh nghiệp khi chuyển từ chi phí vốn sang chi phí vận hàng thì Microsoft 365 chắn chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn so với Office 2021.

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây thì bạn sẽ tìm kiếm được một phiên bản phù hợp và có thể đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng bộ ứng dụng văn phòng của bạn nhé!

Tạm kết

Office 2021 được xem là giải pháp tốt dành cho những cá nhân, đơn vị muốn sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Office trong thời gian ngắn và có nhu cầu thay đổi phiên bản liên tục. Với những tính năng mới đáng giá kể thì Office 2021 cũng là một sự lựa chọn đáng để bạn bỏ tiền đầu tư đó. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy bình luận bên dưới bài viết để Win Giá Rẻ có thể kịp thời giải đáp cho bạn nhé!

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *