Cách thiết lập phần mềm Plex “Chuyển” phim offline từ máy tính lên TV

Bạn là một người nghiện phim, bạn có phim trên máy tính nhưng lại muốn “cày phim” trên Tivi. Không quá khó khăn để đáp ứng nhu cầu này. Có một ứng dụng rất hay, rất hữu ích giúp bạn “Chuyển” phim offline từ máy tính lên TV đó là phần mềm Plex. Phần mềm này sử dụng rất đợn giản, hoàn toàn miễn phí. Không cần dùng cây nối, dây cap mà video lại hết sức chất lượng, hỗ trợ xem file với phụ đề đầy đủ, tách  tự động như trên máy tính. Hãy cùng win giá rẻ tìm hiểu và thiết lập phần mềm Plex “Chuyển” phim offline từ máy tính lên TV thông qua bài viết dưới đây nhé !

Phần mềm Plex Media Server là gì?

Phần mềm Plex hay Plex Media Server là một phần mềm cung cấp dịch vụ trực tuyến đa phương tiện. Giúp người dùng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu như phim, các chương trình, âm nhạc, hình ảnh,… giúp người dùng có thể Thiết lập phần mềm Plex “Chuyển” phim offline từ máy tính lên TV bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu nếu bạn muốn.

Mô hình Plex rất đơn giản: Bạn có thể sử dụng tất cả phương tiện của mình trên duy nhất 1 chiếc máy tính có cài Plex, sau đó cài Plex trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn trình chiếu khác. Chẳng hạn như máy tính Windows, Linux, Mac, Android, iOS, XboxPlayStation, AppleTV,……của bạn đều được và những TV thông minh tích hợp sẵn Plex

Dịch vụ: Bên mình có dịch vụ nâng cấp tài khoản Plex Pass vĩnh viễn giá rẻ trên chính tài khoản của khách hàng. Xem thông tin Plex Pass Lifetime chi tiết tại đây!

Điều kiện cần có để “Chuyển” phim offline từ máy tính lên TV 

Trước tiên tivi của bạn cần cài app Plex (nếu dùng tivi thông minh – smart Tivi thì khả năng cao sẽ có sẵn Plex). Nếu tivi của bạn không có sữn Plex thì bạn cần sử dụng thêm những thiết bị hỗ trợ khác ví dụ như Android Box, Android TV USB, Apple TV…để biến một chiếc tivi bình thường thành Smart Tivi  .

Cách thiết lập phần mềm Plex "Chuyển" phim offline từ máy tính lên TV 1

Nếu ở nhà bạn có PlayStation 4 và cục Fire TV Stick thì cũng có thể cài Plex dễ dàng thông qua App Store nhé!

Tóm lại bạn chỉ cần cài và đăng nhập Plex trên máy tính và tivi. Sau đó chọn thư mục có chứa phim trên máy tính, lúc này mở tivi và mở Plex bạn sẽ xem được tất cả các bộ phim trong thư mục của bạn.

Hướng dẫn thiết lập phần mềm Plex “Chuyển” phim offline từ máy tính lên TV

1. Trên máy tính

Bước1: Bấm vào link “https://plex.tv/downloads” để tải Plex. Đầu tiên chọn mục ” Computer” sau đó chọn “hệ điều hành của máy tính” và “tải“.  

Cách thiết lập phần mềm Plex "Chuyển" phim offline từ máy tính lên TV 2

Bước 2: Đăng ký một tài khoản miễn phí trên Plex tại Link https://plex.tv/users/sign_up

Plex là ứng dụng chạy trên nền web nên sau khi đăng ký sẽ đưa bạn đến giao diện quản lý chính là một trang web trên trình duyệt. (mẹo: lần đầu sử dụng, bạn nên tạo một mục thư viện phim cho riêng mình)

Bước 3: Bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình máy tính để có thể thêm thư mục phim vào Plex 

Chú ý:  file phim của bạn là phim lẻ thì chọn “Movies”, còn nếu là phim bộ (có cách đặt tên file theo kiểu “…S01E01…” thì phải chọn là “TV Shows” 

Cách làm như sau
Cách thiết lập phần mềm Plex "Chuyển" phim offline từ máy tính lên TV 3

Cách thiết lập phần mềm Plex "Chuyển" phim offline từ máy tính lên TV 4

Cách thiết lập phần mềm Plex "Chuyển" phim offline từ máy tính lên TV 5

2. Trên Tivi 

Nếu bạn đang dùng smart tivi, ạn nên kiểm tra xem đã có ứng ụng Plex chưa. Nếu chưa, thì bạn cần gắn thêm các thiết bị phụ trợ như (Apple TV, Android Box, Android TV USB, Chromecast, Fire TV, Console). Sau đó, vào kho ứng dụng và tải app Plex về. Bạn cũng có thể  xem và tải Plex dành cho các nền tảng khác tại đây: “https://plex.tv/downloads”

Ưu điểm vượt trội của phần mềm Plex

  • Nguồn phát có thể ở bất cứ thiết bị nào. Có thể tivi, điện thoại hoặc tablet…
  • Bạn nên tự động ghi nhớ vị trí sau cùng khi tắt phim (để những lần sau mở lên có thể xem tiếp mà không cần tìm lại chỗ đang xem dở)
  • Plex tự động nhận diện file phụ đề. Bạn có thể chọn phụ đề thích hợp để coi (phụ đề hỗ trợ tốt, đầy đủ, không lỗi font)
  • Phim bộ thì Plexsẽ tự động xếp theo từng phần.

Tạm kết

Chỉ vài thao tá đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức phim ở mọi lúv mọi nơi đúng không nào? Plex đúng là một giải pháp rất hữu ích cho tất cả mọi người. Chúng tôi hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên có thể giúp bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị về phần mềm hấp dẫn này. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ, ấm áp bên gia đình và bạn bè.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về bài viết hay cần hỗ trợ về các dịch vụ như Windows,Microsoft Office chính hãng, phần mềm giá rẻ …thì hãy liên hệ với WinGiaRe.Com để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng, chính xác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *