Cách kết nối máy tính Windows và máy in qua Wifi đơn giản

Nhu cầu in ấn đang ngày một phổ biến và phát triển mạnh mẽ hơn. Trong đó, gồm cả việc sử dụng máy in để in ấn từ xa qua những thiết bị như laptop, máy tính, điện thoại. Để làm được điều này, đòi hỏi máy in của mọi người phải kết nối được mạng WiFi. Bài viết sau đây của Win Giá Rẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chia sẻ máy in qua Wifi trên Windows nhanh chóng và đơn giản nhất.

Máy in kết nối mạng Wifi là gì?

Máy in kết nối WiFi là một sản phẩm hỗ trợ những thiết bị như laptop, máy tính, máy tính bảng, điện thoại kết nối trực tiếp với máy in. Rồi từ đó, mọi người có thể chia sẻ máy in qua Wifi Win 10, thao tác in ấn từ xa vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Cách kết nối máy tính Windows và máy in qua Wifi đơn giản 1
Máy in kết nối mạng Wifi là gì?

Đối với những loại máy in truyền thống, thì máy in kết nối WiFi có tính thuận tiện và khả năng di động rất cao. Người dùng có thể in ấn bất kỳ tài liệu, chế phẩm nào từ xa thông qua những thiết bị máy tính Windows bản quyền mà không cần kết nối thông qua bất kỳ sợi dây cáp nào cả. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, không gian, lại vừa tăng thêm tính thẩm mỹ.

Với nhiều tiện ích vượt trội mà sản phẩm này đem tới, máy in kết nối mạng WiFi đang ngày một được nhiều văn phòng, công ty lựa chọn và sử dụng.

Các bước cách chia sẻ máy in qua Wifi trên Windows

Trước khi kết nối máy in qua wifi, mọi người hãy kiểm tra và đảm bảo rằng chiếc máy in của mình có hỗ trợ kết nối với mạng WiFi. Đồng thời, toàn bộ thiết bị máy tính và máy in đó cần phải được kết nối với cùng một địa chỉ WiFi.

Các bước kết nối máy chủ với máy in qua WiFi

Việc kết nối máy chủ với máy in qua mạng WiFi trên Windows vô cùng đơn giản và khá giống với việc mọi người cài đặt máy in thông qua mạng LAN. Sau đây là các bước kết nối mà Win Giá Rẻ tổng hợp lại được:

 • Bước 1: Khởi động máy chủ và cắm điện cho máy in cần cài đặt.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt Driver cho máy chủ phù hợp với máy in. Thông thường, những máy in WiFi sẽ có kèm theo một đĩa driver để cài cho máy. Tuy nhiên, với những máy không có sẵn thì mọi người có thể truy cập vào Google và search tên đời máy kèm driver. Rồi sau đó tải về và tiến hành cài đặt.
 • Bước 3: Tiến hành những thao tác kết nối trực tiếp máy chủ với máy in. Các bạn hãy nhấn chọn Start ở góc trái màn hình bên dưới, rồi chọn tiếp Setting.
 • Bước 4: Nhấn chọn Control Panel, vào mục Printers and Faxes hoặc Printers and device. Các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của máy in đã kết nối với máy tính của chúng ta.
 • Bước 5: Click chuột phải rồi chọn Sharing –> Share this Printer –> Apply –> OK. Khi nào thấy có bàn tay ngay ở biểu tượng máy in có nghĩa là đã thành công

3 bước chia sẻ máy in WiFi với máy tính khác

Thao tác này sẽ được thực hiện trên máy tính đang được kết nối với máy in.

 • Bước 1: Khởi động Control Panel –> Nhấn chọn Large icons –> Chọn mục Devices and Printers.

Cách kết nối máy tính Windows và máy in qua Wifi đơn giản 2

 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào máy in –> Nhấn Printer Properties.

Cách kết nối máy tính Windows và máy in qua Wifi đơn giản 3

 • Bước 3: Chọn mục Sharing –> Click chọn Share this printer –> Chọn OK.

Cách kết nối máy tính Windows và máy in qua Wifi đơn giản 4

Truy cập vào máy in đã được chia sẻ qua mạng WiFi trên Windows

 • Bước 1: Khởi động Control Panel –> Nhấn Large icons –> Chọn Devices and Printers.

Cách kết nối máy tính Windows và máy in qua Wifi đơn giản 5

 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục Add a Printer.

Cách kết nối máy tính Windows và máy in qua Wifi đơn giản 6

 • Bước 3: Chọn mục Add a Bluetooth, wireless of network discoverable printer > Nhấn Next để hoàn thành.

Cách kết nối máy tính Windows và máy in qua Wifi đơn giản 7

Một vài chú ý cần ghi nhớ khi chia sẻ máy in WiFi

 • Một chiếc máy in còn sử dụng được
 • Máy tính kết nối cần sở hữu cấu hình tương tự máy chia sẻ để quá trình đồng bộ diễn ra được nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Tất cả những máy trong công ty đều phải sử dụng chung một modem WiFi.

Cách xử lí khi không chia sẻ máy in qua WiFi 

Nếu đã thực hiện cách chia sẻ máy in qua mạng internet mà máy vẫn không hoạt động. Thì có thể do máy in của mọi người chưa nhận được kết nối. Các bạn nên xem lại kết nối từ máy tính tới máy in, kiểm tra lại địa chỉ IP của máy in có phù hợp với địa chỉ mạng WiFi của máy tính hay không.

Sau khi kiểm tra và phát hiện ra lỗi xong, các bạn chỉ việc xử lý rồi thực hiện các bước trên lại là xong. Nếu cần, mọi người có thể khởi động lại máy tính và máy in để quá trình được thực hiện lại từ đầu.

Kết luận

Hy vọng với những hướng dẫn về cách kết nối máy in và máy tính qua Wifi, sẽ giúp mọi người thực hiện thành công. Mọi thắc mắc xin hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với Win Giá Rẻ để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Rate this post
Subscribe
Thông báo cho
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận