Microsoft chính thức trình làng Windows 365 Cloud PC

Năm 2021 có vẻ là một năm xác định đối với Microsoft. Tiếp nối sự ra mắt của phần cứng mới – Windows 11, Microsoft đang tập trung vào phần mềm theo cách chưa từng có hiện nay. Microsoft hiện đang muốn xây dựng cơ sở hạ tầng phần mềm xung quanh hệ điều hành Windows 11 mới. Đó chính là Windows 365 – phần mềm cho phép truy cập PC dựa trên đám mây từ mọi nơi.

Windows 365 là gì?

Windows 365 là một dịch vụ SaaS (Phần mềm dưới dạng Dịch vụ) mới của Microsoft, cung cấp nền tảng cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo đám mây (VDI).

Microsoft chính thức trình làng Windows 365 Cloud PC 1

Nói một cách dễ hiểu, Windows 365 cung cấp máy tính đám mây dựa trên Windows mà bạn có thể truy cập bằng trình duyệt web trên PC Windows của mình cũng như máy tính Linux, Chromebook, Mac, iPad, iPhone và thiết bị Android. Đặc biệt là tất cả các thiết bị Windows 10 và Windows 11 đều sẽ tương thích với Cloud PC.
Ngoài ra, Microsoft 365 là bộ công cụ tích hợp cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái đa dạng phục vụ các công việc của bạn như: Outlook, Word, Excel, Powerpoint, Access (Chỉ dành cho PC), Publisher (Chỉ dành cho PC)…

Ngày ra mắt của Windows 365

Ngày 14 tháng 7, trên trang blog chính thức Microsoft đã công bố thông tin về Windows 365. Và đã xác nhận rằng nó sẽ có sẵn cho các danh nghiệp vào ngày 2 tháng 8 năm 2021.

Microsoft chính thức trình làng Windows 365 Cloud PC 2

Windows 365 sẽ có giá bao nhiêu

Hiện nay, Microsoft vẫn chưa công khai bất kỳ điều gì về giá nhưng đã vô tình tiết lộ trong một phiên họp. Số tiền bạn sẽ phải trả cho một trong các gói ‘Business’ là 31 đô la Mỹ cho mỗi người dùng, mỗi tháng. Với 2 CPU, 4GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này với các chi tiết liên quan đến giá cả sau khi dịch vụ hoạt động vào tháng tới.

Bảo mật Windows 365

Microsoft chính thức trình làng Windows 365 Cloud PC 3

Vấn đề bảo mật được coi trọng như là nền tảng của Windows 365. Theo Microsoft công bố, sản phẩm này “an toàn” bởi thiết kế và được thiết lập với các nguyên tắc của Zero Trust. Các thông tin của bạn trong Windows 365 sẽ được lưu trữ trên đám mây chứ không phải ở thiết bị. Điều này tạo nên tính bảo mật cao ngay cả khi truy cập ở các thiết bị không an toàn.

Windows 365 có sẵn cho người dùng cá nhân?

Điều này chưa chắc chắn. Windows 365 hoàn toàn là một sản phẩm cung cấp cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và không phải là sản phẩm tiêu dùng cho người dùng bán lẻ. Mặc dù chúng có thể bao gồm từ các công ty một người đến các doanh nghiệp lớn. Cho đến lúc đó, người dùng bán lẻ có thể chọn nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 ngay hôm nay và trải nghiệm tất cả các tính năng mới của Windows 11.

Microsoft chính thức trình làng Windows 365 Cloud PC 4

Tạm kết

Microsoft khẳng định Windows 365 sẽ truyền phát an toàn trải nghiệm Windows của bạn – bao gồm các ứng dụng, nội dung và cài đặt được cá nhân hóa – từ đám mây của Microsoft tới bất kỳ thiết bị có PC chạy Windows 365 của bạn. Trong tương lai, công ty cho biết họ sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về dịch vụ khi nó ra mắt vào tháng tới. Cho đến lúc đó, ai cũng có thể đoán được dịch vụ sẽ được đón nhận như thế nào và giá vé về lâu dài như thế nào. Hãy theo dõi các bài viết của Win Giá Rẻ để cập nhật các thông tin mới nhất về Windows 365 Cloud PC nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *